Bà xã nam rocker cũng từng thổ lộ chuyện khi người đàn ông trong nhà nói hôm nay sẽ nấu ăn...
Thùy Trang - vợ ca sĩ Phạm Anh Khoa được coi là người phụ nữ tào khang luôn sát cánh bên chồng. Trong gia đình, cô cũng là người vợ, người mẹ đảm đang. Trên trang cá nhân, bà xã nam rocker thường khoe việc chăm sóc nhà cửa hay nấu ăn cho chồng và 2 con.
Mới đây, Thùy Trang đã chia sẻ bữa cơm gia đình, chỉ gồm 3 món ăn nhưng đã chứng tỏ trình vào bếp "không phải dạng vừa". Vợ nam rocker ngay lập tức nhận được nhiều lời khen ngợi của bạn bè: "Trời! Nhìn ngon thế", "Xuất sắc luôn"...
Thùy Trang không chỉ lặng thầm đồng hành cùng chồng trong sự nghiệp mà còn là người phụ nữ khéo léo, đảm đang, biết vun vén gia đình, nấu ăn ngon.
Bữa cơm vừa được vợ Phạm Anh Khoa chia sẻ với 3 món: Canh khoai mỡ, cánh gà nướng và một món khá đặc biệt từ nấm.
Nồi canh khoai mỡ sôi sùng sục với màu tím đẹp mắt làm nhiều người nhìn mà thèm. Khoai mỡ thường được nấu cùng tôm, thịt bằm ngon ngọt.
Bà xã Phạm Anh Khoa làm cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu. Có nhiều công thức nướng cánh gà như cánh gà nướng mật ong, cánh gà nướng ngũ vị, cánh gà bơ tỏi...
Món nấm được vợ nam ca sĩ chế biến khá độc đáo với nước sốt sánh quyện, cùng lớp mỡ hành béo ngậy bên trên, trông sang chảnh như nhà hàng.
Thùy Trang cũng từng khoe nhiều món ăn gia đình khác, đậm chất truyền thống mà hao cơm như tôm rim, thịt rang...
Có lần cô chia sẻ khoảnh khắc ông xã Phạm Anh Khoa trong bếp và gọi chồng là "cao thủ chặt gà". Nhưng xem clip, sau khi nam ca sĩ vung tay chặt thật mạnh làm miếng gà bắn ra khỏi thớt làm ai cũng bật cười.
Thùy Trang còn tâm sự: "Khi người đàn ông trong nhà nói, hôm nay anh nấu ăn. Thực tế là, người đàn ông trong nhà chỉ cần đứng vào bếp, bật bếp lên, mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng thế này rồi".
"Thật ra là, người phụ nữ trong nhà không muốn sau đó dọn bãi chiến trường, mệt hơn mình tự nấu thôi. Hết rồi ạ!", cô dí dỏm bày tỏ.
Tham khảo cách làm món canh khoai mỡ nấu tôm thơm ngon mà bắt mắt: Nguyên liệu - Khoai mỡ: ½ củ - Tôm khô: 50gr - Rau om, ngò gai - Tiêu, hành tím - Gia vị thông dụng: dầu ăn, đường, hạt nêm, bột ngọt, muối Cách thực hiện Bước 1: Khoai mỡ mua về, bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi dùng muỗng cạo nhuyễn khoai hoặc bạn cũng có thể dùng đồ bào bào khoai thành sợi mỏng. Tôm khô ngâm nước cho mềm và rửa sạch nhiều lần với nước cho bớt mặn. Rau om, ngò gai nhặt, rửa sạch rồi cắt khúc, để ráo nước. Hành tím lột vỏ và băm nhuyễn. Bước 2: Bạn đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu sôi thì bạn cho hành tím băm vào phi thơm. Kế tiếp, bạn cho tôm khô vào đảo sơ thì cho khoảng một tô nước lọc vào. Bước 3: Nước sôi thì bạn cho khoai mỡ vào nấu chín nhuyễn. Ở bước này, bạn lưu ý là chỉnh lửa vừa và dùng muôi khuấy liên tục để khoai không bị dính vào đáy nồi dẫn đến cháy. Bước 4: Khoai chín thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau om, ngò gai vào và tắt bếp. Cách nấu canh khoai mỡ với tép cũng tương tự như trên. Một điểm khác là bạn có thể ướp tép với chút tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt trước khi xào sơ. |