Hai quả này rất rẻ tiền, bán đầy chợ nhưng lại giàu dưỡng chất, nấu với nhau rất ngon.
Cà tím giàu chất xơ, vitamin B1, B3, B6, B9, B5, B2, vitamin E, choline, Vitamin K. Ngoài ra, cà tím còn chứa nhiều khoáng chất như đồng, mangan, magie, kali và nhóm hàm lượng ít hơn bao gồm: kẽm, sắt, canxi, phốt pho... Chính vì thế nó được coi là "vua các loại rau".
Ớt chuông là loại quả rất giàu vitamin và chất chống oxy hóa, đặc biệt vitamin C và các loại carotenoid khác nhau. Hai loại quả này xào chung sẽ đem lại món ăn ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- 1 quả cà tím, 10g hành, 1 quả ớt chuông xanh, 10g gừng, 10g tỏi, 1 thìa tương đậu bản (mua online, không có thì bỏ qua), nửa thìa nước tương, nửa thì đường trắng (không thích ngọt thì bỏ qua), 1 thìa tinh bột nước (hoà 1 thìa nước với 1 thìa tinh bột ngô), dầu ăn, 1 muỗng cà phê muối.
Cách làm:
Cà tím rửa sạch, cắt thành từng dải dài, rắc 1 thìa cà phê muối, ướp trong 10 phút rồi đặt sang một bên.
Ớt chuông xanh loại bỏ hạt, rửa sạch và cắt thành dải. Băm nhỏ hành lá, gừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ và để sang một bên.
Dùng tay vắt khô các dải cà tím đã ướp. Cho 1 thìa tinh bột vào một bát và thêm một lượng nhỏ nước để tạo thành tinh bột nước rồi đặt sang một bên.
Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo đun nóng, cho hành, gừng, tỏi vào xào thơm.
Thêm bột đậu và xào cho đến khi dầu đỏ xuất hiện.
Thêm cà tím và xào một lúc trên lửa vừa.
Thêm ớt chuông xanh và xào cho đến khi chín.
Thêm giấm, nước tương, đường vào đảo trong 5-6 phút.
Lúc này đổ tinh bột nước vào, xào nhanh cho sốt sệt lại rồi tắt bếp.
Xúc cà tím xào ớt chuông ra đĩa ăn nóng. Cà tím mềm ngon, ớt chuông tươi thơm vô cũng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!