Xem cận cảnh quả xoài đỏ Nhật Bản 1,7 triệu mỗi trái đang 'cháy hàng' ở Việt Nam

Ngày 01/07/2018 15:34 PM (GMT+7)

Dù giá thành cao nhưng loại quả này vẫn khiến 'hội chị em' phát sốt.

Mới đây một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội cho biết, xoài đỏ Nhật Bản đã mang đến doanh thu cực khung cho cửa hàng. Theo đó, người này đã nhập hơn 200 kg xoài đỏ từ Miyazaki, Nhật Bản sản phẩm ngay lập tức cháy" hàng sau năm ngày, dù giá bán lên tới 1.700.000 đồng/trái.

Xem cận cảnh quả xoài đỏ Nhật Bản 1,7 triệu mỗi trái đang amp;#39;cháy hàngamp;#39; ở Việt Nam - 1

Cùng với đó, một số trang bán hàng qua mạng ở Việt Nam, ra giá gần 1,7 triệu đồng cho một quả xoài đỏ Nhật Bản nặng chỉ 350-400g. Đều này đồng nghĩa với việc, nếu tính theo cân, xoài đỏ Nhật đắt gấp cả 100 lần giá xoài của Việt Nam, thế nhưng vẫn được người dân ưa chuộng.

Xem cận cảnh quả xoài đỏ Nhật Bản 1,7 triệu mỗi trái đang amp;#39;cháy hàngamp;#39; ở Việt Nam - 2

Lý giải sự đắt đỏ của loại quả này, anh Yushi Kawarai một công dân Nhật cho biết:

"Ở Nhật Bản, quy trình trồng loại quả này vô cùng nghiêm ngặt. Những trái xoài được bọc vào túi lưới ngay ở trên cây. Trái xoài chín đến độ là sẽ rụng vào chiếc túi lưới bọc xung quanh nó và đưa đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào. Điều làm nên sự đắt đỏ của nó chính là việc tất cả trái xoài đều được để chín tự nhiên".

Xem cận cảnh quả xoài đỏ Nhật Bản 1,7 triệu mỗi trái đang amp;#39;cháy hàngamp;#39; ở Việt Nam - 3

Trước đó, vào tháng 4-2018, một cặp xoài đỏ thượng hạng từ tỉnh Miyazaki, đã được bán với giá kỷ lục 400.000 yên, tương đương 65 triệu đồng, trong phiên đấu giá tại địa phương.

Hồng xiêm ruột đỏ khủng 2kg/quả độc lạ thế nào mà gây sốt ở Thủ đô?
Có màu sắc lạ mắt cùng mùi vị đặc biệt ấn tượng và kích thước mỗi quả thuộc dạng "khủng", khoảng trên 2kg/quả; quả và cây giống hồng xiêm ruột đỏ hiện...
Theo Mộc Liên (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Eva đi chợ giùm bạn