Đảm bảo ai cũng sẽ cảm thấy hấp dẫn khi thưởng thức món xôi mặn lạ miệng kiểu Đài Loan này.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 700gr gạo nếp, vo sạch ngâm nước qua đêm và để ráo nước
- 1 miếng mực khô, ngâm nước cho mềm
- 100gr thịt lợn rửa sạch
- 1 nắm tôm nõn khô rửa sạch ngâm nước cho mềm
- 1 nắm nấm hương khô rửa sạch ngâm nước
- 2 củ hành khô thái mỏng
- Gia vị: bột nêm, đường, muối, xì dầu, tiêu trắng.
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÔI MẶN KIỂU ĐÀI LOAN
Bước 1: Thịt lợn thái chỉ rồi ướp với chút muối, bột nêm, tiêu. Đảo đều cho thấm gia vị. Mực cũng thái sợi, nấm hương thái sợi.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu, đun nóng rồi phi hành khô cho thơm vàng thì vớt hành khô ra, cho tôm khô, mực vào xào cho thật thơm mới cho thịt lợn vào xào tiếp. Nêm chút xì dầu, tiêu trắng, xíu đường xào cho thịt chín thì xúc hết ra đĩa.
Bước 3: Vẫn cái chảo ấy cho thêm 1 thìa dầu vào đun nóng rồi cho gạo vào xào sơ qua. Nêm xì dầu, bột nêm, muối rồi đảo đều và cho hết chỗ nhân thịt vào đảo đều lên.
Bước 4: Đun sôi xửng hấp (hoặc nồi hấp điện) rồi cho hết chỗ gạo vào xửng hấp cho đến khi xôi chín mềm thì cho hành khô phi thơm vào đảo đều là xong.
Xới xôi mặn kiểu Đài Loan này ra và thưởng thức thôi nào.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi mặn kiểu Đài Loan!