Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố

Hồng Nhung Ngày 16/07/2021 06:23 AM (GMT+7)

Con trai chị Hồng Diên một tuổi nhưng đến nay vẫn chưa được gặp bố.

Một ngày của chị Hồng Diên với con trai luôn bắt đầu và kết thúc bằng cuộc gọi video với ông xã Nam Phi – Charlton cách hơn 10 nghìn km. Kể từ khi mang bầu 3 tháng, ông xã trở về nước, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, anh chị không thể gặp nhau được mà mỗi người một nơi. Chính vì vậy, cả 2 luôn duy trì thói quen đó đều đặn để có thể gần gũi nhau hơn, hỏi han tình hình của nhau và để gắn kết tình cảm của gia đình nhỏ của mình thêm bền chặt.

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 1

Chị Hồng Diên và bé Việt Phi. 

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 3

Chị Hồng Diên và ông xã Nam Phi tình cờ gặp nhau 2 lần trong siêu thị. Lần thứ 3 gặp gỡ, anh Charlton đã chủ động tìm và tán tỉnh chị khi biết rằng chị biết nói tiếng Anh. “Mình thấy anh rất hiền, nhẹ nhàng và bắt đầu chú ý ngay lần đầu tiên gặp nhau. Cả hai đều bắt gặp ánh mắt ngoái lại nhìn nhau của đối phương và sau một năm quen nhau, tụi mình chính thức bước vào một mối quan hệ”, chị Hồng Diên chia sẻ.

Hai người ở 2 đất nước khác nhau với văn hóa khác biệt nhưng trong thời gian yêu, anh chị không gặp quá nhiều khó khăn. Cả 2 đều vui vẻ và tìm cách hòa hảo, làm quen dần với những văn hóa khác lạ của đối phương.

Nói đến đây, chị Hồng Diên cười cho biết, những văn hóa khác biệt mang lại nhiều niềm vui hơn là rắc rối với anh chị. Có một điều chị nhớ mãi là ở Nam Phi, đa số cho rằng đàn ông để râu sẽ phong độ và trưởng thành nên ông xã chị để râu dài. Tuy nhiên anh từng sống ở Việt Nam và trò chuyện với chị nên biết rằng người Việt Nam hiện nay hầu hết không đề cao những người đàn ông để râu dài và cho rằng điều đó thiếu thẩm mỹ nên khi có cơ hội tới Việt Nam, anh sẽ cạo râu.

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 4

Chị bầu 3 tháng, ông xã về nước lo giấy tờ kết hôn nhưng không quay trở lại được do dịch bệnh.

Chị Hồng Diên cho biết, đến hiện tại anh chị vẫn chưa hoàn thành thủ tục kết hôn. Vì giấy tờ khá phức tạp nên anh Charlton phải quay lại Nam Phi để làm thêm một vài giấy tờ. Đúng thời điểm đó dịch COVID-19 bùng phát nên anh bị kẹt lại đến bây giờ mà chưa sang được Việt Nam. Khoảng thời gian anh đi cũng là lúc chị có bầu được 3 tháng. Đến bây giờ khi đã sinh em bé được 1 tuổi, 2 mẹ con chị vẫn chưa được gặp anh.

“Sau chuyến du lịch hồi tháng 9/2019 mình phát hiện đã có em bé. Mặc dù không quá ngạc nhiên nhưng theo dự định thì 2 năm nữa bọn mình mới muốn sinh em bé. Dù sao con đã tới nên bọn mình vui vẻ đón nhận. Anh ấy là người đàn ông ấm áp và yêu trẻ con. Tuy nhiên, mình bầu được 3 tháng thì anh về nước”, chị Hồng Diên cho hay.

May mắn quá trình mang bầu của chị Hồng Diên suôn sẻ. Chị không nghén nhiều mà chỉ hơi biếng ăn nên không tăng cân. Cả thai kỳ chị tăng đúng 3kg vào 3 tháng cuối. Chồng về nước chỉ có một mình, bầu bí lại vất vả nhưng chị luôn lạc quan, giữ gìn sức khỏe. Nhờ bố mẹ đẻ ở bên nên thi thoảng stress chị cũng đều vượt qua được.

“Lần đầu tiên mang bầu có điều gì không hiểu về thai kỳ hay chăm bé mình đều hỏi cả hai bên gia đình. Chồng mình cũng là lần đầu có em bé nên anh bỡ ngỡ chẳng biết gì. Mình thắc mắc cái gì là cả 2 cùng nhau tìm sách đọc hoặc hỏi cha mẹ anh chị hai bên.

Ông xã không ở cạnh nhưng ngày ngày vẫn gọi điện động viên và quan sát em bé cùng mình. Cả 2 bọn mình đều rất hào hứng mỗi khi tới lịch hẹn khám thai. Bên cạnh đó, anh ở xa cũng gửi tiền về hỗ trợ mình mọi thứ”, chị Hồng Diên cười.

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 5

Bạn anh Charlton và gia đình anh luôn quan tâm tới 2 mẹ con chị. Mọi người thay chồng chị quan tâm giúp đỡ 2 mẹ con khi anh không thể ở Việt Nam.  

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 6

Chị Hồng Diên sinh bé Việt Phi đúng dự kiến sinh. Chị kể, chị dự kiến sinh 1/6. Thế nhưng tới ngày 30/5 vẫn không thấy dấu hiệu bé muốn ra nên chị hẹn bác sĩ đi khám ngay ngày 1/6. Sau khi khám và bác sĩ tư vấn, chị chọn sinh mổ luôn vì tử cung hơi có vấn đề sợ khó sinh.

“Mình sinh ở viện Sản Nhi của tỉnh. Tới thời điểm lên bàn mổ mình vẫn rất khoẻ mạnh và vui vẻ. Mình vẫn nhảy và quay video tiktok 30 giây trước giờ lên bàn mổ. Ông xã mình đã nghỉ ngày làm việc hôm đó để call video theo dõi 2 mẹ con”, chị Hồng Diên nhớ lại.

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 7

Bé Việt Phi sinh mổ nặng 2,8kg.

Được biết, bé nhà chị Hồng Diên sinh ra nặng 2,8kg. Bé có tên tiếng Việt là Việt Phi, còn tên tiếng Anh là Max Fredericks. Vì ông xã là người Nam Phi, mọi người hay nhầm lẫn hoặc chưa hiểu rõ nên mặc định chồng chị là người da đen. Chính vì vậy, ca sinh của chị khiến nhiều người tò mò tới nỗi canh giờ sinh bằng được để xem em bé có đen không. Một số người còn tò mò tiên đón xem liệu sau này bé sinh ra có đen như bố không vì họ nghĩ gen Châu Phi trội. Thậm chí, bố mẹ chị biết anh Charlton là người da trắng vẫn trêu chị: “Nếu sinh ra nó có đen thì vẫn là cháu bố mẹ, bố mẹ vẫn yêu nhất”. Thế nhưng con chị sinh ra trắng bóc, hồng hào.

Mang bầu, đi sinh và cả sau sinh là khoảng thời gian cần chồng nhất nhưng vì dịch COVID-19 nên chị Hồng Diên không được ở bên cạnh chồng. Đã nhiều lúc chị lo sau sinh tâm trạng thay đổi do áp lực chăm con, stress nhưng may mắn mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ. Dù đi sinh không có ông xã hơi tủi thân nhưng chị hiểu và thông cảm vì anh đã cố gắng hết sức. Hơn nữa, em bé nhà chị khá ngoan nên mọi thứ dễ dàng hơn.

“Những người xung quanh nếu không phải người thân trong gia đình hay hàng xóm thân cận đã biết về hoàn cảnh của mình chắc là họ cũng xì xào hoặc bàn tán sau lưng mình về chuyện mang bầu đi sinh không có chồng. Thế nhưng mình không để ý điều đó cho lắm”, chị Hồng Diên bộc bạch.

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 8

Ông xã chỉ gặp được mẹ con chị qua những cuộc điện thoại. 

Hiện nay, bé Việt Phi nhà chị đã được hơn 1 tuổi. Dù không được gặp bố từ khi chào đời đến giờ nhưng qua những cuộc điện thoại mỗi ngày bé rất hào hứng và nhận ra bố. Đến giờ dù không nói sõi nhưng bé rất thích nói chuyện với bố, nghe bố đọc truyện. Hơn 1 năm không được gặp vợ con nhưng mỗi lần nghe con có thể gọi "papa" hoặc "Charlie" là chồng chị lại hạnh phúc.

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 9

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 10

Bầu 3 tháng chồng Nam Phi về nước, mẹ Vĩnh Phúc sinh con 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố - 11

Bé 1 tuổi vẫn chưa được gặp bố. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bau-3-thang-chong-nam-phi-ve-nuoc-me-vinh-phuc-sin...

9X Kiên Giang sinh con với chồng châu Phi, bé vừa ra đời đã nổi tiếng cả khoa sản
Bế đứa con trên tay, ông xã của chị Mỹ vừa cười hài hước vừa hỏi vợ: "Bà đi đâu mà sinh ra đứa con gái da trắng, trong khi tôi da nâu?".

Sinh con

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai