Giữa đám giỗ, chồng nói một câu khiến tôi đỏ mặt tuyên bố ly thân dù đang bầu 7 tháng

Nắng - Ngày 19/02/2024 11:13 AM (GMT+7)

Thời gian bầu bí ai chẳng nhạy cảm muốn được chồng quan tâm chăm sóc, đằng này anh còn buông những lời mai mỉa làm tôi buồn vô cùng.

Tôi với chồng bằng tuổi, vậy nên khi bầu đứa thứ 2 là nhan sắc xuống cấp, trông già hơn anh nhiều. Ai chẳng biết điều đó nhưng chồng tôi lúc nào cũng vênh váo kiểu ta đây còn trẻ, đẹp trai phong độ, vợ thì béo tròn béo quay. Đi đâu anh cũng không cho đi cùng vì bảo sợ xấu mặt.

Hồi còn con gái, tôi đã thuộc tạng mũm mĩm rồi, có làm thế nào cũng không gầy được. Đến khi sinh đứa đầu tiên cân nặng cứ tăng vù vù rồi không tài nào hãm lại nổi nên đành để mặc kệ như thế.

Giữa đám giỗ, chồng nói một câu khiến tôi đỏ mặt tuyên bố ly thân dù đang bầu 7 tháng - 1

Tôi đã thuộc tạng mũm mĩm rồi, có bầu lại tăng cân mất kiểm soát nên rất áp lực (Ảnh minh họa).

Tôi bầu đứa thứ hai luôn trong tình trạng đói, muốn ăn cả thế giới, không kiểm soát được cân nặng. Bầu 7 tháng thì cân nặng của tôi đã gần 70kg, chân tay nần nẫn mỡ, mũi thì nở như quả cà chua khiến tôi sợ tới không dám soi gương.

Chồng tôi đã không thông cảm cho vợ thì thôi, lúc nào cũng kêu:

“Nhìn em có khác gì con voi? Tránh xa xa ra không đè chết người ta giờ”.

Thời gian bầu bí ai chẳng nhạy cảm muốn được chồng quan tâm chăm sóc, đằng này anh còn buông những lời mai mỉa làm tôi buồn vô cùng. Cứ động nói chuyện với vợ, anh lại bảo:

“Nhìn em có khác gì cái thùng phi di động. Cặp giò của em mà gác lên người anh chỉ có chết ngạt thôi...”.

Nhắc nhiều anh vẫn không thay đổi, tôi đành bơ đi cho đỡ tủi thân. Vậy nhưng chồng  tôi cứ tưởng thế là hay nên được đà, càng ngày càng quá đáng. Đỉnh điểm là hôm đó nhà mẹ chồng có giỗ, bọn tôi không ở chung nhưng sang từ sớm giúp bà làm cơm. Lúc mọi người đang quây quần ngồi trà nước, ăn hoa quả nói chuyện, ai cũng tế nhị nhường bà bầu ngồi ghế cho đỡ mỏi, vậy mà chồng tôi làm câu:

“Gớm người em nặng cả tạ thế, tốt nhất đứng cho lành chứ ngồi là sập ghế đó”.

Tôi ngày càng ức chế với sự vô tâm, quá đáng của chồng khi suốt ngày chê bai thân thể vợ (Ảnh minh họa).

Tôi ngày càng ức chế với sự vô tâm, quá đáng của chồng khi suốt ngày chê bai thân thể vợ (Ảnh minh họa).

Lúc đấy ai cũng cười ồ lên, tôi nóng hết cả mặt, ngượng ơi quá đi vội ra ngoài chứ không ngồi đó nữa. Chỉ một câu nói bình thường của chồng nhưng tôi thấy tổn thương kinh khủng. Nếu ở nhà thì không sao nhưng đây giữa bao nhiêu người như vậy anh chẳng giữ thể diện gì cho vợ cả.

Hôm ấy về, càng nghĩ tôi càng ức và giận chồng. Không thể chịu đựng nổi tính vô duyên của anh nữa, tôi quyết định ôm đồ sang bên nhà ngoại ở, ly thân với chồng luôn. Đùa thì cũng một vừa hai phải thôi, cứ lấy thân thể của vợ bầu ra để mỉa mai thì tôi không chịu đựng nổi nữa.

Bực hơn, chồng tôi vẫn vô tư, cứ tưởng vợ dỗi một hai hôm là về. Nhưng tôi hạ quyết tâm sẽ ở nhà ngoại tới lúc sinh, thậm chí ở cữ bên nhà ngoại luôn. Thực tế anh trọng hình thức, ưa ngoại hình chứ có thương gì vợ đâu. Nếu anh không thay đổi, cứ như vậy, tôi sẽ ly hôn chứ ở với nhau tổn thương lắm.

Với lại, tôi cũng đang tìm hiểu chế độ dinh dưỡng giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng để thực hiện ăn theo, chứ để tình trạng cân tăng vùn vụt này, tôi cũng trầm cảm mất.

Cách thực hiện chế độ ăn không tăng cân quá nhiều khi mang thai

Các mẹ bầu có thể thực hiện chế độ ăn để không tăng cân khi mang thai theo cách sau:

Lựa chọn thực phẩm lành mạnh

- Trái cây tươi và rau quả là món ăn nhẹ tốt, chứa đầy vitamin và ít calo và chất béo.

- Ăn các loại thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt chẳng hạn như: bánh mì, bánh quy giòn và ngũ cốc nguyên hạt.

- Chọn các sản phẩm sữa đã giảm chất béo. Bạn cần ít nhất 4 phần sữa mỗi ngày. Tuy nhiên, sử dụng sữa tách béo, 1% hoặc 2% sẽ làm giảm đáng kể lượng calo và chất béo bạn ăn vào. Cũng nên chọn pho mát hoặc sữa chua ít béo hoặc không có chất béo.

Các thực phẩm cần tránh ăn khi mang thai

- Chất ngọt tự nhiên sẽ tốt hơn thực phẩm và đồ uống có thêm đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo. Vì thế hãy đọc nhãn mác và để ý đồ uống có nhiều đường. Thay nước cho sôđa bằng đồ uống trái cây.

- Tránh đồ ăn vặt, chẳng hạn như khoai tây chiên, kẹo, bánh ngọt, bánh quy và kem. Cách tốt nhất để tránh ăn đồ ăn vặt hoặc đồ ăn vặt không lành mạnh là không có những đồ ăn này trong nhà.

- Giảm chất béo. Chất béo bao gồm dầu ăn, bơ thực vật, bơ, nước thịt, nước sốt, sốt mayonnaise, nước sốt salad thông thường, mỡ lợn, kem chua và pho mát kem. Hãy thử các sản phẩm ít chất béo hơn là những thực phẩm này.

Giữa đám giỗ, chồng nói một câu khiến tôi đỏ mặt tuyên bố ly thân dù đang bầu 7 tháng - 3 

Thấy vợ bầu rửa 5 mâm bát đĩa, chồng tôi hất tung mâm, tuyên bố 1 câu khiến cả họ đứng hình
Biết chị dâu chửa to vậy cả em dâu, em chồng đều không ai về sớm giúp 1 tay. Mẹ chồng thì già yếu cũng chỉ túc tắc đỡ được tôi tí nào thì đỡ.

Tâm sự bà bầu

Theo Nắng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu