Hai bé sơ sinh quàng tay ôm nhau tình cảm, lúc ra đời tưởng phải xa lìa

Ngọc Linh Ngày 27/03/2021 09:41 AM (GMT+7)

Dù có kích cỡ và cân nặng khác nhau hoàn toàn nhưng hai em bé này là một cặp song sinh.

Những hình ảnh về các thiên thần nhỏ khi vừa chào đời luôn khiến người xem phải thốt lên quá đáng yêu. Mới đây, một bức ảnh hai bé sơ sinh nằm ôm nhau cực tình cảm đã thu hút đông đảo sự chú ý của cư dân mạng. Câu chuyện về những khó khăn mà hai bé trải qua để có được giây phút này lại càng cảm động hơn. 

Hai bé là con của cặp vợ chồng Laura Hough và Chris Carey (sống tại Mersey, Anh). Laura đã rất vui mừng khi nhận tin mang thai đôi. Hai bé khác trứng gồm một trai, một gái và nằm trong hai túi ối khác nhau. Vậy nhưng khi thai kỳ bước qua tháng thứ 4, nhau thai của bé gái đầu có dấu hiệu "xấu" đi, không đảm bảo được lượng dinh dưỡng truyền đến. 

"Bác sĩ đã không ít lần nói với tôi rằng con gái sẽ không thể vượt qua. Họ nói tôi cố gắng giữ con đến tuần 28 và phải đến bệnh viện 2 tuần một lần để theo dõi. May mắn thay, đến tuần 28 mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát và hai con đã được ở trong bụng tôi tới 30 tuần", Laura kể lại. 

Hai bé sơ sinh quàng tay ôm nhau tình cảm, lúc ra đời tưởng phải xa lìa - 1

Vợ chồng Laura bế các con.

Hai bé chào đời sau ca mổ khẩn cấp, trong đó bé trai lớn hơn cũng chỉ nặng 1,3kg còn bé gái thì vỏn vẹn 0,5kg. Và tin dữ ập đến với Laura khi cô có nguy cơ không giữ được cả hai bé.

"Con gái thì quá nhỏ bé còn con trai thì gặp vấn đề về phổi vì chứa đầy không khí bên trong. Các bác sĩ đã phải rút hết khi ra khỏi phổi của bé", bà mẹ nhớ lại. 

Cặp song sinh sau khi chào đời lập tức được tách ra để điều trị riêng. Sau 2 tuần, các bé mới được đưa về chung một lồng ấp. "Ngay khi được đặt nằm chung với nhau, hai con bắt đầu quay sang quàng tay qua và ôm lấy nhau. Giây phút đó thật tuyệt vời", Laura chia sẻ. 

Hai bé sơ sinh quàng tay ôm nhau tình cảm, lúc ra đời tưởng phải xa lìa - 3

Hình ảnh hai bé nằm ôm nhau khiến nhiều người cảm động.

Khoảnh khắc đó không chỉ khiến vợ chồng Laura rơi nước mắt mà các y bác sĩ cũng phải cảm động. "Họ nói rằng sẽ nhớ mãi về hai con khi hai bé được về nhà. Các bé như những chiến binh giúp các y bác sĩ có thêm niềm tin, động lực chăm sóc cho những trường hợp sinh non khác. Một bác sĩ đã nói với tôi rằng cô ấy chưa bao giờ thấy một đứa trẻ sinh non nhỏ như con gái mà không cần phải thở oxy máy. Con bé nhỏ như một con búp bê nhưng vẫn tự mình làm tốt. Thật không thể tin nổi", cô tâm sự. 

Hiện tại Laura và gia đình đang mong ngóng chờ đến ngày được đưa hai con về nhà. 

Những rủi ro khi mang thai đôi

- Sinh non: Thông thường, thời gian mang thai thường sẽ giảm dần nếu bạn mang song thai hoặc đa thai. Hầu hết các trường hợp mang thai đơn sẽ kéo dài khoảng 39 tuần, mang thai đôi kéo dài khoảng 36 tuần.

- Thai nhẹ cân: Những bé sinh non thường nhẹ cân (dưới 2,5 kg). Cơ thể và hệ thống cơ quan của trẻ vẫn chưa phát triển đầy đủ. 

- Tiền sản giật: Theo WebMD, mang song thai khiến bạn có nguy cơ gặp phải hội chứng tiền sản giật cao gấp đôi so với mang thai đơn.

- Hội chứng thai chậm phát triển trong tử cung: Nếu mang thai đôi, sự phát triển của thai nhi sẽ bắt đầu chậm dần vào khoảng tuần thứ 30 đến 32. 

- Tiểu đường thai kỳ: Nguy cơ cao mắc tiểu đường thai kỳ khi mang song thai là kết quả của sự phát triển của hai nhau thai làm tăng sức đề kháng với insulin và tăng sự thay đổi nội tiết tố khi mang thai.

- Nhau bong non: Việc mang đa thai có thể khiến nguy cơ bị bong nhau non tăng gấp ba lần.

- Hội chứng truyền máu song thai: Hội chứng xảy ra ở các cặp song sinh cùng trứng khi máu chảy từ bé này sang bé khác thông qua nhau thai.

- Nguy cơ thai dính liền. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hai-be-so-sinh-quang-tay-om-nhau-tinh-cam-luc-ra-doi-...

Con gái 12 tuổi bất ngờ đẻ con, bố mẹ tá hỏa vội vã báo cảnh sát
Khi con gái bất ngờ chuyển dạ sinh con, gia đình mới hốt hoảng gọi cấp cứu.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu