Khấp khởi mừng vì khách chốt biệt thự 22 tỷ, ngày làm thủ tục bàn giao, tôi đứng tim khi vợ cũ lái xe sang đến 

Thảo Nguyên - Ngày 11/03/2023 12:00 PM (GMT+7)

Đang trong thời điểm mua bán trầm lắng, bỗng dưng lại chốt được một căn giá trị lớn, mức hoa hồng béo bở nên tôi khấp khởi mừng.

Trước đây tôi và vợ cũ từng chung sống với nhau được 7 năm thì đường ai nấy đi. Suốt 7 năm hôn nhân, vợ chồng tôi gặp nhiều mâu thuẫn và sóng gió. Cũng do cô ấy mãi không có con vì bị tắc vòi trứng.

Thời gian đầu, biết vợ khó thụ thai tự nhiên nhưng tôi vẫn luôn động viên em chữa bệnh. Song mấy năm sau, dù tốn tiền của chữa chạy mãi vẫn không có bầu. Bố mẹ tôi dù rất yêu quý con dâu ngoan hiền nhưng vì quá mong mỏi có cháu bế nên dần dần họ cũng chán mà tỏ thái độ với em.

Nhiều lần mẹ tôi cứ sốt ruột:

“Chẳng lẽ 2 đứa cứ mãi như vậy sao? Chẳng lẽ nhà này không thể có tiếng trẻ con bi bô?”.

Nói xa nói gần không được, cuối cùng bà cũng đưa ra đề nghị:

“Hay là con ly hôn chồng đi để cho thằng Hải lấy vợ khác sinh cho nhà này đứa cháu”.

Khấp khởi mừng vì khách chốt biệt thự 22 tỷ, ngày làm thủ tục bàn giao, tôi đứng tim khi vợ cũ lái xe sang đến  - 1

Dù còn yêu và thấy có lỗi với vợ cũ nhưng 7 năm vợ chồng cũng không thể bằng khao khát có một đứa con. (Ảnh minh họa)

Bao lần đau khổ, dằn vặt ngăn cản vợ ly hôn, rồi cũng đến ngày tôi yếu lòng mà ngã vào người đàn bà khác dãn đến có con bên ngoài. Ngày sinh con xong, bồ của tôi bế ngay em bé đến nhà ông bà nội nhận tổ tiên, họ hàng. Bố mẹ tôi sung sướng nhận cháu. Không thể trơ mắt đứng nhìn, vợ tôi dứt khoát ly hôn trong đau khổ.

Để con dâu giải quyết thủ tục ly hôn nhanh chóng cho tôi sớm đón nhân tình và con riêng về nhà, bố mẹ tôi còn cho con dâu 20 triệu khi cô ấy rời nhà đi. Tôi dù còn yêu và thấy có lỗi với vợ cũ nhưng 7 năm vợ chồng cũng không thể bằng khao khát có một đứa con. Do đó, tôi cũng quyết định ly hôn vợ.

Sau khi vợ chồng đường ai nấy đi, tôi đón vợ mới về ở căn nhà cũ của 2 vợ chồng khiến bố mẹ vui mừng lắm. Đã vậy, suốt 5 năm qua, vợ mới còn sinh thêm cho tôi 1 con gái xinh xắn nữa. Nhà có thêm người, lúc nào cũng rộn rã tiếng cười, bố mẹ tôi cũng mãn nguyện. Chỉ có 2 vợ chồng tôi là thêm vất vả vì phải kiếm tiền nuôi các con tốn kém.

Sau ngày ly hôn, tôi vì áp lực mưu sinh nên cũng nghỉ việc làm nhân viên kỹ thuật tại công ty máy tính mà chuyển sang làm môi giới bất động sản. Dù mấy năm trước dịch dã như vậy nhưng bất động sản lên ngôi nên tôi vẫn kiếm được 1 khoản đủ nuôi gia đình.

Từ đầu năm, bất động sản trở nên trầm hơn nên đến giờ tôi chưa bán được căn nào. Mãi tới vừa rồi có 1 khách giàu có lắm hỏi mua biệt thự ven đô. Nghĩ người ta chỉ tham khảo nhưng tôi cũng giới thiệu cho khách 1 biệt thự ở ngoại thành với giá trị 22 tỷ.

Nào ngờ hợp duyên mua bán nên trợ lý của khách quyết rất nhanh. Tôi dẫn đi xem xong trợ lý tiến hành đặt cọc luôn vì bảo chủ nhà rất ưng.

Đang trong thời điểm mua bán trầm lắng, bỗng dưng lại chốt được một căn giá trị lớn, mức hoa hồng béo bở nên tôi khấp khởi mừng.

Hôm trước đến ngày hẹn chủ nhà 2 bên làm thủ tục mua bán sang tên và bàn giao biệt thự. Lúc sắp ra phòng công chứng, thấy một phụ nữ đẹp ăn mặc sang trọng bước ra từ xe sang mà tôi đứng tim. Bởi người ấy không ai khác chính là vợ cũ của tôi.

Mới có 5 năm không gặp mà vợ cũ nhìn khác hẳn. Cô ấy giàu có, trẻ trung và toát lên khí chất của phụ nữ hiện đại. Vừa gặp tôi, cô ấy cười rồi hỏi thăm tôi và gia đình.

Tôi thì cứ sượng sùng trả lời từng câu hỏi của em. Qua nói chuyện tôi mới biết em tái hôn với một doanh nhân nước ngoài. Sau kết hôn họ đã đi thụ tinh ống nghiệm và có 2 cậu con trai. Vì muốn có một nơi bình yên cuối tuần về nghỉ ngơi thư giãn mà vợ chồng họ đã quyết định chọn mua căn biệt thự này.

Khấp khởi mừng vì khách chốt biệt thự 22 tỷ, ngày làm thủ tục bàn giao, tôi đứng tim khi vợ cũ lái xe sang đến  - 2

Mới có 5 năm không gặp mà vợ cũ nhìn khác hẳn. Cô ấy giàu có, trẻ trung và toát lên khí chất của phụ nữ hiện đại. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt do biết tôi làm bất động sản lại chật vật mưu sinh nên cô ấy cố tình bảo người trợ lý liên hệ và làm việc nhằm giúp tôi có khoản tiền hoa hồng lớn.

Thấy vợ cũ vừa giàu có vừa xinh đẹp và sống sung sướng, an yên vậy, tôi vừa vui mừng cho em vừa tiếc nuối cho mình. Giá như lúc trước kinh tế 2 đứa khấm khá và rủng rỉnh hơn, vợ chồng có tiền thụ tinh ống nghiệm thì có thể đã chẳng phải nhìn em đến với người đàn ông khác. Ngược lại để có con, chúng tôi mới chỉ nỗ lực điều trị nội khoa, ngoại khoa mà chưa áp dụng biện pháp hỗ trợ sinh sản. Giờ nghĩ lại tôi ân hận quá. Vì thế hiện nay nếu vợ chồng nào bị tắc vòi trứng hiếm muộn như chúng tôi, có thể tìm đến các biện pháp sau hỗ trợ để có em bé sớm nhé!

Bị tắc vòi trứng cần làm gì để có con?

Hiện nay với sự phát triển của y học kỹ thuật, các bệnh lý như tắc vòi trứng có thể điều trị tắc với những phương pháp tối ưu, giúp phụ nữ có thể mang thai và sinh em bé khỏe mạnh. Có nhiều phương pháp diều trị tắc vòi trứng như sau:

Điều trị nội khoa: Phương pháp điều trị nội khoa được áp dụng với những trường hợp tắc vòi trứng do viêm nhiễm, bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng một số thuốc chống viêm và kháng sinh để có thể tiêu diệt được các vi khuẩn và nấm khu trú ở vòi trứng. Sau khi tình trạng viêm ở vòi trứng được cải thiện, 2 vòi trứng được khơi thông thì việc trứng di chuyển để kết hợp với tinh trùng để thụ thai có thể diễn ra.

Điều trị ngoại khoa: Với can thiệp ngoại khoa đây là phương pháp phổ biến trong điều trị tắc vòi trứng, hiện nay các thủ thuật có thể được áp dụng bao gồm:

Phương pháp bơm hơi: Thường áp dụng trong trường hợp vòi trứng thông hạn chế, tuy nhiên đây là phương phát ít phổ biến vì gây đau cho người bệnh và có nguy cơ biến chứng.

Phương pháp nội soi vòi trứng: Với những trường hợp tắc vòi trứng ở đoạn gần thì nội soi vòi trứng thường được chỉ định, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên biệt để thực hiện thông tắc vòi trứng, tuy nhiên sau phẫu thuật vẫn có nguy cơ tái dính.

Cắt nối vòi tử cung: Đây là một phương pháp hiện đại, đòi hỏi bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên môn cao, sau khi cắt bỏ đoạn ống dẫn trứng bị tắc và không có khả năng tái thông, bác sĩ sẽ nối lại với nhau. Nếu thành công thì tỷ lệ bệnh nhân có thể mang thai tự nhiên lên đến 80%.

Phẫu thuật cắt ống dẫn trứng: Với trường hợp các phương pháp tái thông vòi trứng không hiệu quả, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh làm phẫu thuật cắt ống dẫn trứng, với phương pháp này bệnh nhân không thể có thai tự nhiên tuy nhiên nếu muốn mang thai bệnh nhân có thể thực hiện làm thụ tinh ống nghiệm.

Hỗ trợ sinh sản: Hiện nay các phương pháp hỗ trợ sinh sản được áp dụng nhiều để sớm giúp các cặp vợ chồng thực hiện được giấc mơ làm cha mẹ. Với trường hợp phụ nữ bị tắc vòi trứng có thể tìm đến các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện đại như bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) hoặc thụ tinh ống nghiệm (IVF).

Với IUI được chỉ định trong trường hợp bệnh nhân bị tắc 1 bên vòi trứng và bên còn lại thông, buồng tử cung và buồng trứng bình thường. Với phương pháp này tinh trùng của người chồng sẽ được lọc rửa, chọn tinh trùng tốt để bơm vào buồng tử cung của người vợ.

Với IVF được chỉ định khi người bệnh bị tắc cả 2 vòi trứng hoặc có phẫu thuật kẹp, cắt ống dẫn trứng. Lúc này trứng và tinh trùng sẽ được thụ tinh ở môi trường phòng thí nghiệm, sau khi tạo được phôi, phôi sẽ được chuyển vào buồng tử cung của người phụ nữ. Nếu thuận lợi phôi sẽ phát triển thành thai nhi khỏe mạnh.

Khấp khởi mừng vì khách chốt biệt thự 22 tỷ, ngày làm thủ tục bàn giao, tôi đứng tim khi vợ cũ lái xe sang đến  - 3

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu