Mỗi lần chồng đi xa về là vợ lại phơi chiếc váy màu xanh, đằng sau đó là sự thật động trời

Thảo Nguyên - Ngày 06/01/2024 18:00 PM (GMT+7)

Vì việc này mà vợ chồng tôi gặp nhau càng ít đi. Có tuần tôi không ở nhà được 1 ngày khiến vợ hay giận dỗi.

Cưới nhau đã 4 năm nay nhưng vợ chồng tôi vẫn chưa có em bé. Ban đầu đi khám cả 2 đều không phát hiện được nguyên nhân vì các chức năng sinh sản của vợ chồng tôi vẫn bình thường. Nhưng về sau bác sĩ đã phát hiện vợ chồng tôi bị bất thường nhiễm sắc thể. Dù đã điều trị rất nhiều và làm đủ các xét nghiệm nhưng chúng tôi chưa may mắn được đón nhận tin vui.

Đã vậy nhiều năm qua do chưa có con nên tâm lý 2 vợ chồng đều bất an, căng thẳng quá mức. Điều này càng khiến vợ chồng tôi khó mang thai tự nhiên. Biết bố mẹ 2 bên sốt ruột nhưng tôi và vợ chỉ biết cố gắng hết sức điều trị, mọi việc còn lại để thuận theo tự nhiên.

Đã vậy nhiều năm qua do chưa có con nên tâm lý 2 vợ chồng đều bất an, căng thẳng quá mức. (Ảnh minh họa)

Đã vậy nhiều năm qua do chưa có con nên tâm lý 2 vợ chồng đều bất an, căng thẳng quá mức. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi là trợ lý cho giám đốc một ty xuất nhập khẩu, công việc của em rất bận rộn. Còn tôi kinh doanh hàng tiêu dùng và có một siêu thị nhỏ. Những năm trước đây công việc của tôi làm ăn rất phát đạt. Nhưng kể từ khi dịch Covid ập đến mặt hàng kinh doanh bị chững lại, phải cầm cự suốt thời gian dài. Bắt đầu từ đầu năm vừa rồi, tôi quyết định vực dậy khôi phục việc kinh doanh nên hay phải đi công tác, tìm kiếm thị trường.

Vì việc này mà vợ chồng tôi gặp nhau càng ít đi. Có tuần tôi không ở nhà được 1 ngày khiến vợ hay giận dỗi. Dù đã giải thích cho cô ấy tôi đầu tư nhiều thời gian cho công việc vì tương lai của 2 đứa, để có tiền chữa trị vô sinh hiếm muộn nhưng vợ vẫn bỏ ngoài tai, thường xuyên giận dỗi. Lâu dần tôi cũng mệt mỏi mặc kệ vợ.

Vợ chồng tôi nhiều khi chiến tranh lạnh cả tuần rất căng thẳng. Tuy vậy tôi vẫn chẳng bao giờ nghĩ vợ phản bội chồng để tòm tem với một người đàn ông khác cho tới khi tự phát hiện được một thói quen lạ của cô ấy.

Chuyện là mỗi khi đi công tác về, tôi thường thấy vợ rất chịu khó giặt quần áo. Lần nào cô ấy cũng giặt chiếc váy 2 dây màu xanh rất đẹp và quyến rũ dù không thấy vợ mặc nó bao giờ.

Ban đầu tôi còn tưởng đó là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Nhưng vài lần để ý tôi thấy rất lạ. Cho tới một lần tôi xuống phía dưới sảnh thì thấy 2 hàng xóm gần nhà đang trò chuyện với nhau. Chắc thấy chiếc áo xanh của vợ tôi phơi, họ lại xì xào to nhỏ bảo đó là ám hiệu của vợ báo với người tình.

Vợ tôi ngoại tình với người đàn ông khác, mỗi khi tôi có mặt ở nhà, cô ấy sẽ giặt váy màu xanh treo lên để báo hiệu cho người tình không đến. Họ còn nói thương người chồng bị vợ cắm sừng không biết. Ít nhất họ trông thấy vợ tôi và anh ta dan díu nhiều lần với nhau.

Không tin vào những gì nghe được, tôi giả bộ đi công tác đột xuất và lén trở về nhà thì sự thật được phơi bày. Vợ và người tình đang ở ngay trong nhà của chúng tôi. Tôi đau đớn ly hôn nhưng cô ấy cầu xin chồng bảo họ chỉ mới gặp nhau chưa lâu. Hơn nữa cô ấy vẫn muốn cùng tôi chữa bất thường nhiễm sắc thể để có con bằng phương pháp thụ tinh ống nghiệm chỉ cần tôi tha thứ cho em.

Mỗi khi đi công tác về, tôi thường thấy vợ rất chịu khó giặt quần áo. (Ảnh minh họa)

Mỗi khi đi công tác về, tôi thường thấy vợ rất chịu khó giặt quần áo. (Ảnh minh họa)

Nói thật tôi còn yêu vợ rất nhiều, vẫn muốn tha thứ cho em nhưng tôi sợ “ngựa quen đường cũ” và hành trình chữa vô sinh của chúng tôi sẽ rất gian nan. Không biết bất thường nhiễm sắc thể ảnh hưởng nghiêm trọng thế nào đến khả năng sinh sản?

Bất thường nhiễm sắc thể ảnh hưởng như thế nào đến khả năng sinh sản?

Bất thường nhiễm sắc thể làm tăng nguy cơ sảy thai khi mang thai, sảy thai liên tiếp (sảy thai từ hai lần trở lên), ảnh hưởng từ 2% đến 5% cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản.

Bất thường nhiễm sắc thể là nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai sớm ở quý đầu thai kỳ (50% đến 60%). Tần suất sảy thai liên tiếp ở những trường hợp mang chuyển đoạn cân bằng cho nhận là 83,8%, với số lần sảy thai trung bình 2,8 lần, cao hơn rất nhiều so với nhóm không có bất thường nhiễm sắc thể.

Thêm vào đó, việc các bất thường về đột biến chuyển đoạn cân bằng cấu trúc nhiễm sắc thể xuất hiện với tần suất 4,8% ở nhóm 2 lần sảy thai và 5,7% ở nhóm 3 lần sảy thai liên tiếp. Vì vậy, đối với những trường hợp sảy thai, sảy thai liên tiếp có bất thường di truyền nhiễm sắc thể nên được tư vấn các biện pháp điều trị hỗ trợ sinh sản để giảm nguy cơ sảy thai ở lần mang thai tiếp theo.

Bất thường số lượng nhiễm sắc thể như hội chứng Klinefelter do thừa một nhiễm sắc thể X ở người nam, hội chứng Turner do thiếu một nhiễm sắc thể X ở người nữ đều dẫn đến giảm khả năng sinh sản. Klinefelter gây giảm sản xuất tinh trùng, giảm hormone sinh dục nam, không có tinh trùng ở người nam. Trong khi đó Turner gây ra các biểu hiện như kinh nguyệt không đều, không có kinh, giảm dự trữ buồng trứng ở người nữ.

Mỗi lần chồng đi xa về là vợ lại phơi chiếc váy màu xanh, đằng sau đó là sự thật động trời - 3

Có bầu ngay sau cưới, đang lâng lâng hạnh phúc thì phát hiện chồng ngoại tình, bồ của chồng cũng có thai
Vừa chạm tay vào hạnh phúc thì nhận tin không vui, vợ chồng tôi hết sức lo lắng. Hình ảnh siêu âm thai với túi ối méo cứ ám ảnh tôi ngày đêm.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu