Phát hiện nhóm máu của 2 con không giống mình, tôi xét nghiệm ADN và phải ôm mặt khóc khi nhìn kết quả

Thảo Nguyên - Ngày 31/01/2024 11:58 AM (GMT+7)

Sau một lần làm phân tích nhóm máu cho con, tôi đã vội nghi ngờ vợ để rồi ân hận.

Tôi với vợ yêu nhau suốt 5 năm mới cưới. Trong thời gian yêu, chúng tôi nhiều lần vượt rào. 2 năm trước cưới, 2 đứa còn dọn về sống chung như vợ chồng. Tôi rất tin tưởng vợ vì cô ấy luôn chung thủy, hết lòng vì chồng con.

Sau cưới 3 tháng, chúng tôi đón nhận tin vui. Hai vợ chồng vui vì mọi thứ đến đúng như dự định. Suốt 7 năm qua, 2 con gái của tôi lần lượt chào đời. Lần nào bầu bí và sau sinh, biết vợ đã phải trải qua quãng thời gian vất vả, tôi cũng chăm sóc vợ rất cẩn thận, chu đáo.

Lần nào bầu bí và sau sinh, biết vợ đã phải trải qua quãng thời gian vất vả, tôi cũng chăm sóc vợ rất cẩn thận, chu đáo. (Ảnh minh họa)

Lần nào bầu bí và sau sinh, biết vợ đã phải trải qua quãng thời gian vất vả, tôi cũng chăm sóc vợ rất cẩn thận, chu đáo. (Ảnh minh họa)

Nhiều lần vợ tôi hãnh diện khoe chồng tâm lý lên mạng xã hội qua những việc làm hàng ngày như chăm vợ bầu, chăm vợ ở cữ, chăm con nhỏ… Lần nào khoe, cô ấy cũng nhận được cơn mưa lời khen của bạn bè. Nhiều khi cô ấy còn bảo chẳng mong gì, chỉ mong cả gia đình 4 người bên nhau hạnh phúc, khỏe mạnh như thế này.

Khi vợ chồng con cái đang vui vẻ thì biến cố xảy đến với gia đình tôi. Tháng trước, 1 lần đèo nhau đi học về 2 con gái tôi bị tai nạn giao thông. Cũng may vụ tai nạn chưa nguy hiểm đến tính mạng nhưng các con cũng phải làm nhiều xét nghiệm và thăm khám cẩn thận.

Tuy nhiên khi làm phân tích máu, tôi chết lặng khi nhận được kết quả 1 con gái mang nhóm AB còn một con gái mang nhóm máu O.

Nói thật ban đầu nhận kết quả mỗi con gái một nhóm máu như vậy, tôi sợ bệnh viện nhầm lẫn nên cứ hỏi đi hỏi lại. Nhưng các bác sĩ đều khẳng định không có bất cứ nhầm lẫn nào. Từ đó trong tôi dấy lên nghi ngờ vợ ngoại tình bởi tôi có nhóm máu B khác hoàn toàn với 2 con.

Về nhà, tôi đã dằn vặt và tra hỏi vợ rất nhiều lần nhưng cô ấy vẫn quả quyết không lừa dối, chưa bao giờ phản bội chồng. Không khí gia đình rất căng thẳng nên cuối cùng tôi quyết định đưa 2 con gái đi làm xét nghiệm ADN huyết thống.

Sợ bị tráo đổi kết quả, tôi đã giám sát tất cả các công đoạn xét nghiệm ADN. Nhưng kết quả 2 con gái vẫn có quan hệ huyết thống cha con khiến tôi chỉ biết ôm mặt khóc vì vừa mừng vừa ân hận với vợ.

Tôi đã xin lỗi nhưng vợ vẫn chưa bỏ qua cho chồng, cứ làm mặt lạnh khiến không khí gia đình ngột ngạt. (Ảnh minh họa)

Tôi đã xin lỗi nhưng vợ vẫn chưa bỏ qua cho chồng, cứ làm mặt lạnh khiến không khí gia đình ngột ngạt. (Ảnh minh họa)

Làm xét nghiệm ADN cho 2 con gái, vợ tôi là người bị tổn thương nhiều nhất. Dù sau tôi rối rít xin lỗi nhưng cô ấy vẫn chưa bỏ qua cho chồng và cứ làm mặt lạnh khiến không khí gia đình ngột ngạt. Cũng bởi tại tôi hồ đồ khi nghi ngờ vợ nhưng thực sự trước đó cũng không biết tại sao 2 con mình sinh ra lại có nhóm máu khác với bố của chúng như thế?

Vì sao con sinh ra không cùng nhóm máu bố mẹ?

Trên thực tế, nhiều đứa trẻ sinh ra không cùng nhóm máu với bố mẹ, đây là hệ quả của quy luật di truyền nhưng chuyện này không phải lúc nào cũng xảy ra.

Ví dụ cha mẹ có nhóm máu AB và O có thể sinh ra con nhóm máu A hoặc B. Hai nhóm máu này khác với nhóm máu của cha mẹ. Tuy nhiên, cha mẹ nhóm máu O sẽ sinh ra những đứa con mang nhóm máu này. Vì vậy, nếu bố mẹ nhóm O mà con mang nhóm máu A, B hoặc AB thì không có quan hệ huyết thống.

Chúng ta không thể chỉ dựa vào việc cùng hay không cùng nhóm máu mà khẳng định quan hệ huyết thống cha con. Thay vào đó, việc xét nghiệm ADN phân tích thông tin ADN của 23 cặp nhiễm sắc thể của hai hay nhiều người mới có thể xác định được mối quan hệ di truyền.

Có nhiều cách để thực hiện xét nghiệm ADN là dùng mẫu tóc, móng tay, móng chân, máu đầu ngón tay, niêm mạc miệng hoặc cuống rốn trẻ sơ sinh.

Phát hiện nhóm máu của 2 con không giống mình, tôi xét nghiệm ADN và phải ôm mặt khóc khi nhìn kết quả - 3

Vợ mới bầu 7 tháng đã sinh con nhưng bác sĩ vẫn bảo đủ tháng, tôi xét nghiệm ADN thì choáng váng
Từ tờ xét nghiệm ADN này mà bí mật về người vợ ngoan hiền của tôi đã dần được hé lộ.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu