Sinh thường gần 3 tháng rồi mà ngày nào bố mẹ chồng cũng tất bật nấu nướng tẩm bổ cho con dâu

Thảo Nguyên - Ngày 20/02/2024 18:00 PM (GMT+7)

Đám cưới xong tôi mới biết số mình may mắn lấy được chồng tốt và bố mẹ chồng hết ý.

Do ăn cơm trước kẻng nên có bầu hơn 3 tháng tôi mới về nhà anh ra mắt. Còn nghĩ sẽ bị bố mẹ chồng phản đối hay lời ra tiếng vào nhưng khi nghe tin tôi bầu trước, ông bà đều bảo:

“Nhà này có phúc quá, được cả con dâu lẫn cháu nội luôn. Giờ cứ có bầu trước lại khỏi phải lo vô sinh hiếm muộn”.

Nói rồi họ tươi cười đón tiếp con dâu tương lai. Đã vậy còn thu xếp sang ngay bên nhà thông gia lên kế hoạch đám cưới sớm. Bố mẹ chồng bảo cưới ngay để tôi có thể mặc áo cô dâu cho đẹp.

Do ăn cơm trước kẻng nên có bầu hơn 3 tháng tôi mới về nhà anh ra mắt nhưng bố mẹ anh vui lắm. (Ảnh minh họa)

Do ăn cơm trước kẻng nên có bầu hơn 3 tháng tôi mới về nhà anh ra mắt nhưng bố mẹ anh vui lắm. (Ảnh minh họa)

Sau cưới, bố mẹ chồng nói thẳng với con dâu mới đang bầu bí cứ tập trung dưỡng thai cho khỏe mạnh, không phải dậy sớm cơm nước hay làm lụng. Mọi việc trong nhà ông bà đảm nhiệm hết. Vì thế tôi chỉ việc đi làm và dưỡng thai. Về đến nhà là ngồi vào ăn uống, đến cái chén cái bát không phải rửa.

Suốt từ khi con dâu mang thai, bố mẹ chồng ngày nào cũng lên mạng đọc thông tin xem phụ nữ mang bầu ăn gì tốt. Thấy bảo ăn nhiều cá là bố mẹ chồng lại ra chợ mua cá chép về nấu cháo, hấp cho con dâu ăn tẩm bổ. Hoặc có hôm ông bà ngồi gỡ từng chiếc xương để làm ruốc cá cho con dâu ăn vặt đỡ nhạt mồm nhạt miệng. Nhìn bố mẹ chồng lúc nào cũng tất bật nấu nướng, nghĩ món ăn cho con dâu mà tôi cảm động trong lòng.

Nói chung suốt mấy tháng mang thai, bố mẹ chồng đều chăm sóc cho con dâu kỹ càng. Thậm chí ông bà chăm chút cho từng bữa sáng đến các thức ăn vặt để con dâu ăn ngon miệng và lành mạnh nhất. Bởi thế cả thai kỳ tôi chỉ tăng cân vừa phải mà con sinh ra vẫn được 3,4kg. Hai mẹ con trộm vía đều khỏe mạnh, không gặp bất cứ vấn đề thai kỳ nào.

Ngay cả khi tôi đã sinh thường được gần 3 tháng, bố mẹ chồng vẫn chăm lo cho như thế. Cả ngày cả đêm ông bà cứ giành bế cháu ngủ, thay tã cho cháu và phục vụ cơm nước cho con dâu ngày 6 bữa nóng hổi mà không trùng lặp món nào, luôn đầy đủ dưỡng chất.

Cứ đến lúc trước khi đi ngủ lại bắt con dâu uống thêm cốc sữa ấm để bổ sung canxi và lợi sữa. Tôi chán uống sữa bột thì ông bà nằng nặc bắt uống sữa tươi và bảo cố gắng uống hết 6 tháng sau sinh để cơ thể phục hồi tốt. Do đó, dù có chán uống sữa, nghe lời động viên của bố mẹ chồng là tôi lại phải cố gắng.

Cho con dâu ăn uống đầy đủ vậy mà ngày nào bố mẹ chồng cũng hỏi muốn ăn gì cứ nói cho biết. Đến nỗi nhà ngoại sang thăm con cháu đều bảo tôi quá may mắn khi gặp được bố mẹ chồng tốt như vậy.

Sau sinh 3 tháng mà ngày nào tôi vẫn được bố mẹ chồng cho ăn 6 bữa/ngày. (Ảnh minh họa)

Sau sinh 3 tháng mà ngày nào tôi vẫn được bố mẹ chồng cho ăn 6 bữa/ngày. (Ảnh minh họa)

Như tối qua, trước khi đi ngủ tôi lại thấy bố mẹ chồng chuyện trò với nhau:

“Thế sang mai bà định đi chợ mua món gì để nấu cho con dâu ăn thế?”.

“Tôi cũng chưa nghĩ ra được, tí phải lên mạng tham khảo để nghĩ món ông ạ”.

Thấy bố mẹ chồng đau đầu bàn nhau nấu nướng món ăn cho dâu ở cữ mà tôi cảm động. Thật sự chắc kiếp trước tôi tu thân đến nhường nào mới may mắn được làm con dâu của bố mẹ chồng.

Sinh thường có uống được sữa tươi sau sinh không?

Sinh thường là hình thức sinh sản tự nhiên giúp thai nhi chào đời qua đường âm đạo của mẹ mà không cần sự hỗ trợ của bất cứ dụng cụ giúp sinh sản nào. Sau sinh thường cơ thể mẹ rất yếu, cần được nghỉ ngơi và bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng để nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên nếu không bổ sung đúng, có thể đem lại những ảnh hưởng không tốt cho mẹ.

Sữa tươi là một nguồn dinh dưỡng tốt cung cấp cho cơ thể con người các dưỡng chất cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết sau đẻ thường có uống sữa tươi được hay không.

Sữa tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng như canxi, protein, vitamin D và các vitamin khác. Sau sinh thường, mẹ có thể uống sữa tươi bình thường, miễn là không có bất kỳ hạn chế hoặc vấn đề sức khỏe cá nhân nào liên quan đến sữa.

Uống sữa tươi có thể cung cấp canxi cho cơ thể, giúp tái tạo và duy trì xương khỏe mạnh. Đặc biệt, canxi là một yếu tố quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển xương và răng của trẻ sơ sinh nếu bạn đang cho con bú.

Sữa tươi cũng cung cấp lượng năng lượng từ chất béo và carbohydrates. Sau khi sinh, cơ thể cần năng lượng để phục hồi và duy trì hoạt động hàng ngày. Sữa tươi có thể là một nguồn năng lượng tự nhiên và dễ tiếp cận.

Bên cạnh đó, sau khi sinh cơ thể phụ nữ cũng mất một lượng lớn nước. Sữa tươi chứa nước và uống sữa tươi có thể giúp cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng mỗi phụ nữ có nhu cầu dinh dưỡng và sự phục hồi riêng sau khi sinh và không phải phụ nữ nào cũng phải uống sữa tươi để hồi phục sau sinh. Trong một số trường hợp, một số người có thể gặp một số vấn đề khi uống sữa tươi như dị ứng sữa, không tiêu hóa tốt sữa…. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe cá nhân hoặc hạn chế riêng về sữa, hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để tìm hiểu thêm về cách đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng sau sinh của mình.

Sinh thường gần 3 tháng rồi mà ngày nào bố mẹ chồng cũng tất bật nấu nướng tẩm bổ cho con dâu - 3

Con dâu bầu bí đưa mẹ chồng 25 triệu sắm Tết mà bà mắng: Đã biếu ông bà ngoại đồng nào chưa?
Mẹ chồng tôi tuyệt vời số 2 thì không ai số 1 luôn mọi người ạ. Bởi lúc nào bà cũng nghĩ cho con dâu, sợ con mải vun vén đằng nội mà quên đằng ngoại.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu