Sợ corona, bà bầu Hàn Quốc gửi kiến nghị lên chính phủ đòi làm việc tại nhà

Ngày 09/02/2020 13:41 PM (GMT+7)

"Thai nhi của tôi đang ở tuần thứ 31. Vẫn đi làm đều đặn, tôi không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với những người khác tại nơi làm", một mẹ bầu tâm sự.

Thống kê dịch COVID-19

(Cập nhật lần cuối: 03:49 28/09/2020)
Số ca nhiễm
Tử vong
Bình phục
Việt Nam 1.074 35 991
Mỹ 7.316.230 209.412 4.540.053
Trung Quốc 85.351 4.634 80.541
Nhật 81.055 1.540 74.151
Thế Giới 33.254.218 1.001.239 24.569.653

Theo Korea Times, nhiều phụ nữ dang mang thai tại Hàn Quốc đã gửi kiến nghị lên chính phủ để họ dược làm việc tại nhà do lo sợ virus corona lây lan. Bản kiến nghị được đệ trình vào ngày 4/2 thu hút khoảng gần 500 người ủng hộ.

"Chỉ có một vài công ty cho phép nhân viên mang thai không phải đến văn phòng nhưng phần lớn, lãnh đạo doanh nghiệp vẫn yêu cầu chúng tôi phải có mặt đầy đủ tại chỗ làm. Nỗi sợ của tôi và những người khác lớn hơn sức tưởng tượng của nhiều người. Xin hãy giúp tôi bảo vệ con tôi”, một bà mẹ sắp sinh viết trong đơn.

Một mẹ bầu khác tâm sự trên Naver: “Thai nhi của tôi đang ở tuần thứ 31. Vẫn đi làm đều đặn, tôi không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với những người khác tại nơi làm. Tôi hiện rất lo lắng về đứa con trong bụng. Tôi dự định làm đến giữa tháng ba mới nghỉ sinh, nhưng với tình hình bệnh dịch nghiêm trọng, tôi buộc xem lại kế hoạch của mình”.

Sợ corona, bà bầu Hàn Quốc gửi kiến nghị lên chính phủ đòi làm việc tại nhà - 1

Phụ nữ mang thai tại Hàn Quốc đang lo ngại việc đi làm có thể khiến họ nhiễm virus corona mới. (Ảnh minh họa)

Tâm lý chung của nhiều phụ nữ mang thai tại Hàn Quốc đang rất lo ngại về khả năng virus corona lây từ mẹ sang con. Nhiều bà mẹ cũng bày tỏ lo lắng về khả năng nhiễm bệnh khi đi khám thai tại bệnh viện hay lưu lại bệnh viện vài ngày sau khi sinh.

Hiện tại, chưa có trường hợp nào ghi nhận trẻ sơ sinh tại Hàn Quốc dương tính với nCoV. Tuy nhiên, tại Trung Quốc, đã có trường hợp xét nghiệm trẻ vừa mới chào đời 30 tiếng cho ra kết quả dương tính với loại virus nguy hiểm này. Trường hợp này khiến nhiều người lo sợ khả năng virus xuất hiện một đường truyền nhiễm mới là truyền từ mẹ sang con. Tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh chưa thể đưa ra kết luận chính thức về việc virus có khả năng lây từ mẹ sang thai nhi không vì em bé từ khi ra đời đã có tiếp xúc với môi trường bên ngoài.

Sợ corona, bà bầu Hàn Quốc gửi kiến nghị lên chính phủ đòi làm việc tại nhà - 3

Trường hợp bé sơ sinh dương tính với nCoV chỉ 30 giờ sau sinh làm dấy lên lo sợ virus truyền từ mẹ sang con.

Trong khi đó, giám đốc Trung tâm Y tế Quốc gia Hàn Quốc, Chung Ki-hyun, bày tỏ mối quan tâm về nguy cơ lây nhiễm ở phụ nữ mang thai và những khó khăn có khả năng xảy ra.

"Các nhà cung cấp dịch vụ y tế sẽ phản ứng thế nào nếu một phụ nữ mang thai có triệu chứng mắc bệnh? Hiện giờ, chúng tôi vẫn chưa tìm ra phương án triệt để. Đối phó với tình huống phức tạp như vậy, các bác sĩ cần được đào tạo kỹ lưỡng”, ông cho hay.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/so-corona-ba-bau-han-quoc-gui-kien-nghi-len-chinh-phu...

30 giờ sau sinh, em bé dương tính với 2019-nCoV, bác sĩ cảnh báo nguy cơ truyền từ mẹ sang
Việc em bé sơ sinh mới sinh 30 giờ được phát hiện nhiễm virus corona khiến nhiều chuyên gia lo sợ khả năng virus có thể đã lây từ mẹ sang con.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (Dịch từ Korea Times) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sức khỏe bà bầu