Thụ tinh trong ống nghiệm để có thai, mẹ hoảng loạn khi vô tình xét nghiệm máu của con

Đan San - Ngày 31/07/2021 16:37 PM (GMT+7)

Hiện tại, người phụ nữ 33 tuổi vẫn không biết con ruột của cô đang ở đâu.

Do gặp vấn đề khó thụ thai tự nhiên nên chị Olga Alyokhina, 33 tuổi (Chelyabinsk, Nga) và chồng  Ivan Alyokhin đã quyết định áp dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để có đứa con thứ 2. Vậy nhưng, khi thực hiện quá trình này lại có sự sai sót, cụ thể là bị cấy ghép sai tế bào trứng khiến đứa con chị sinh ra không phải con của mình.

Chị Olga cho biết chị đang tìm kiếm người phụ nữ chị đã gặp tại bệnh viện hôm thực hiện lấy trứng. Chị tin rằng mình và người phụ nữ ấy rất có thể đã bị nhầm lẫn trứng với nhau. Chị nghi ngờ rằng cha mẹ ruột của Denis - đứa con mà Olga mang thai và nuôi dưỡng hiện có thể đang nuôi con chị.

Chị Olga và bé Denis

Chị Olga và bé Denis

Trước đó vào năm 2018, Olga thực hiện phương pháp thụ thai trong ống nghiệm tại Trung tâm chu sinh khu vực Chelyabinsk. Do sai lầm tại hại trên, chị  được bồi thường 29.500 bảng Anh (gần 945 triệu đồng) vì sự cố đáng tiếc này.

Nhớ lại ngày đi chọc hút trứng, bà mẹ 33 tuổi cho biết chị đã gặp một phụ nữ cùng chung phòng nhưng không nhớ ra tên. “Cũng giống như tôi, cô ấy nói cô cũng được lấy 10 trứng để đem đi thụ tinh. Chúng tôi gặp lại nhau ở buổi thụ tinh, cùng chung phòng. Kể từ đó, tôi không gặp lại cô ấy nữa".

Vào tháng 11 năm 2018, Olga hạ sinh bé Denis. Mọi việc không có gì khác lạ với những ca sinh nở khác, tuy nhiên khi vô tình xét nghiệm máu của con, bà mẹ này lại rất ngạc nhiên khi biết con trai mang nhóm máu A, trong khi nhóm máu của cô và chồng là B và O. Lúc đó, bác sĩ đã đảm bảo với chị rằng đó có thể là sai sót khi làm xét nghiệm máu. Olga sau đó đã tự mình tìm hiểu và biết được rằng nếu Denis là con ruột của mình và chồng thì không thể nào mang nhóm máu A trong khi họ có nhóm máu B và O.

"Cuộc sống của tôi bị đảo lộn. Tôi rơi vào trạng thái vô cùng sốc và hoảng loạn. Tôi la hét cả ngày nhưng không thể nói ra nguyên nhân", Olga chia sẻ sau khi phát hiện ra điều không đúng về đứa con mình đứt ruột đẻ ra.

Bé Denis

Bé Denis

Sau đó, các bác sĩ đã tiến hành xét nghiệm máu lại đồng thời tiến hành xét nghiệm ADN. Ba tháng sau, Olga và chồng đến bệnh viện và được thông báo rằng cả hai đều không phải là cha mẹ ruột của Denis.

Để giải quyết sự việc, bệnh viện đề nghị chị đưa cậu bé đến trại trẻ mồ côi. Nghe điều này, Olga đã cô cùng tức giận. "Denis không phải là một mẩu bánh mì khô mà tôi sẽ vứt đi. Tôi chấp nhận cậu bé là con trai tôi. Denis là con của chúng tôi", Olga nói.

Dù bệnh viện đã trả tiền bồi thường cho gia đình Olga, nhưng chị cho biết họ vẫn chưa nhận được lời xin lỗi. Lấy lý do bảo mật thông tin của khách hàng thụ tinh ống nghiệm, nhân viên bệnh viện từ chối tiết lộ tên của người phụ nữ ở cùng phòng Olga hôm đó cũng như bất kỳ bà mẹ thụ tinh ống nghiệm nào khác có thể đã bị cấy nhầm trứng của Olga.

Suốt những năm qua, Olga cho biết chị đã phải vật lộn với hàng nghìn suy nghĩ. Chị tự hỏi liệu có phải cặp vợ chồng đang nuôi con ruột của mình cũng được khuyên bỏ rơi đứa bé khi phát hiện nó không phải con ruột của họ. Olga cũng cho biết bệnh viện có thể âm thầm kiểm tra điều này, nhưng họ từ chối làm như vậy.

Thụ tinh trong ống nghiệm để có thai, mẹ hoảng loạn khi vô tình xét nghiệm máu của con - 3

Bà mẹ 33 tuổi cho biết chị rất muốn duy trì mối quan hệ với gia đình kia, nếu biết được tung tích của họ. Cô và chồng thậm chí sẽ cân nhắc việc chuyển nhà đến sống gần gia đình họ, trở thành một phần trong cuộc sống của con họ nhưng cô khẳng định sẽ không có việc hoán đổi con lại.

"Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ Denis. Denis đã được bú sữa của tôi, nó là đứa con mà chúng tôi mong đợi từ lâu", Olga nói.

Dù vậy, Olga cũng cho rằng cha mẹ ruột của Denis có quyền biết họ có đứa con trai là Denis. "Tôi bế Denis nhưng vẫn sẽ sẵn sàng mở cửa chào đón bố mẹ ruột của thằng bé", bà mẹ người Nga nói.

Đi thụ tinh nhân tạo rồi yêu luôn người hiến tinh trùng
Cặp đôi đã tổ chức đám cưới bên bờ biển tuyệt đẹp với sự hiện diện của đứa con được tạo ra từ ống nghiệm.

Tin tức mẹ bầu

Đan San (Dịch từ The Sun)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm