Chồng méo mặt vì dùng bao cao su đều đặn khi "yêu" vẫn bị vợ lừa "dính" bầu

Ngày 14/10/2019 18:46 PM (GMT+7)

Anh cho biết mình cảm thấy bị phản bội vì hai vợ chồng đã thống nhất sẽ không có con từ trước.

Bất ngờ, vui mừng, hạnh phúc có lẽ là tâm trạng thường thấy của những đức ông chồng khi biết tin vợ mang thai, bản thân chuẩn bị lên chức bố. Vậy nhưng gần đây, trên Reddit, một người đàn ông đã gây chú ý khi tâm sự chuyện anh ta đang cân nhắc việc nên yêu cầu bỏ thai hay ly hôn sau khi biết "tin vui" từ vợ. 

Người đàn ông 31 tuổi này cho biết cả anh và vợ đều là những người không có ý định có con và đã đồng ý việc này với nhau từ trước khi kết hôn. Để tránh thai, anh luôn sử dụng bao cao su khi quan hệ và bà xã thì sử dụng thuốc tránh thai đều đặn từ khi 14 tuổi. Thậm chí, người đàn ông này còn đang có kế hoạch đi thắt ống dẫn tinh.

Tuy nhiên trong một lần gần đây, anh nhận ra mình hết bao cao su khi bắt đầu quan hệ nhưng vì vợ nói rằng cô vẫn dùng thuốc tránh thai nên cả hai yên tâm "hành xử". 

chong meo mat vi dung bao cao su deu dan khi "yeu" van bi vo lua "dinh" bau - 1

Hai vợ chồng đã thống nhất việc không sinh con từ trước khi kết hôn. (Ảnh minh họa)

Vài tuần sau, người đàn ông này đi thắt ống dẫn tinh như kế hoạch. Tuy nhiên, vừa triệt sản thành công không bao lâu thì vợ anh lại báo tin mình đang mang thai 6 tuần. Đứa con chắc chắn là của anh nhưng vẫn khiến anh tức giận và cảm thấy bị lừa dối.

"Tôi rất sốc vì cô ấy đã không dùng thuốc tránh thai và thậm chí là trong vài tháng rồi chứ không phải mới đây. Cô ấy còn tỏ ra vui mừng trong khi tôi choáng váng và bối rối. Tôi cảm thấy mình đã bị lừa trong tình huống này vì cô ấy biết thừa tôi không hề thích trẻ con. Liệu tôi có quá tồi tệ khi ly dị vợ vì điều này? Hay tôi nên yêu cầu cô ấy bỏ đứa trẻ?", anh này tâm sự. 

chong meo mat vi dung bao cao su deu dan khi "yeu" van bi vo lua "dinh" bau - 3

Người đàn ông rất tức giận khi vợ cố tình "gài" mình để mang bầu. (Ảnh minh họa)

Bài đăng lập tức thu hút một lượng lớn bình luận, đa số cho rằng anh này có thể ly dị vợ nhưng không có quyền ra lệnh cho cô ấy làm gì với đứa bé. 

"Tôi có thể hiểu tâm trạng của bạn. Vợ bạn dường như đã đặt ra một cái bẫy và lừa dối bạn, đó là điều không nên có trong hôn nhân. Nếu không thể chấp nhận được chuyện này, bạn hãy ly dị nhưng đừng bao giờ đòi hỏi cô ấy bỏ đứa trẻ", một người bình luận. 

"Có con là một sự thay đổi bước ngoặt trong cuộc sống và rõ ràng vợ bạn đã bắt ép bạn phải tiếp nhận việc này. Đó chắc hẳn không phải là việc làm đúng nhưng lựa chọn thế nào nằm ở bạn. Một là ly hôn nếu không chấp nhận, hai là thử mở lòng tiếp nhận việc có con. Tuyệt đối không có lựa chọn bỏ đứa trẻ", một người khác gợi ý. 

Tại sao vợ chồng cần chuẩn bị tâm lý trước khi mang thai?

Trước khi có ý định mang thai, cả vợ lẫn chồng cần có sự chuẩn bị về sức khỏe, tài chính, tâm lý để đảm bảo tốt nhất cho sự chào đời của đứa trẻ.

Nhiều cặp vợ chồng thường xem nhẹ việc chuẩn bị tâm lý trước khi có con, họ chỉ chú trọng chuẩn bị một cách phiến diện về mặt thể xác hay kiến thức y học mà không hiểu được rằng việc chuẩn bị về tâm lý là rất quan trọng, tâm lý thụ thai tốt là một phần không thể thiếu trong kiến thức về thai sản.

Những cặp vợ chồng có sự chuẩn bị để thụ thai tích cực này đã kết hợp thành công giữa tình cảm và lý trí. Họ sẽ chủ động lựa chọn thời cơ thụ thai, tạo điều kiện để thụ thai tốt nhất và thực hành các biện pháp tích cực nhất, tạo dựng nền tảng sinh lý cũng như tâm lý tốt đẹp cho đứa con chào đời.

Trái lại, không ít cặp vợ chồng giữ thái độ phủ định đối với mang thai, nghĩ rằng việc mang thai chỉ gây rắc rối, phiền phức cho họ mà thôi. Hoặc do cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc như ý, sinh con chỉ với mục đích níu kéo cuộc hôn nhân đổ vỡ, lấp chỗ trống về mặt tinh thần, hoặc do ảnh hưởng của quan niệm truyền thống, chỉ thích sinh con trai, không chấp nhận con gái. Cới tâm lý thụ thai không lành mạnh như vậy, tất nhiên cũng không thể có tác dụng tích cực để trẻ phát triển lành mạnh cả về tâm lý và sinh lý được.


 

Mang bầu nóng phát hỏa chồng vẫn không chịu mua điều hòa, vợ tức tối đòi ly hôn
Dù vợ đang mang bầu liên tục than thở về việc nóng nhưng anh chồng vẫn nhất quyết không chịu chi tiền mua điều hòa.
Theo Ngọc Linh (Dịch từ Mirror) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ