Ghé Hội An mà chưa nếm thử hết những món quà vặt này thì thật có lỗi với chiếc bụng đói đấy các bạn nhé!
Nước Mót Hội An
Nhắc đến các món ăn vặt Hội An thì không thể thiếu món nước Mót. Đi trên con phố Trần Phú, bạn có thể dễ dàng thấy một hàng nước mót bởi lúc nào ở đó cũng đông người tìm đến. Một tấm bảng phấn, một bình hoa sen và rất nhiều loại hương liệu, thảo dược như kim ngân hoa, quế, la hán quả, chanh, sả là khung cảnh quen thuộc của hàng nước Mót.
Về cơ bản, nước Mót là một loại nước thảo mộc, dậy mùi chanh, sả, thơm và mát lành. Tuy nhiên, giữa thời tiết hè nóng nực, đó là tất cả những gì mà mọi người cần. Nước Mót được nhiều bạn trẻ yêu thích và coi như một nơi “checkin” phải có khi tới Hội An.
Giá: Từ 10.000 đồng/cốc.
Cao lầu
Cao lầu là một món ăn đặc biệt khi nó có chút hơi hướng của những món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Tuy nhiên, nó cũng mang nét tương đồng với món mì udon của người Nhật Bản. Khi đến Hội An, bạn sẽ được thưởng thức một món cao lầu rất đặc biệt, mang hương vị cực kỳ dễ ăn.
Món ăn này không sử dụng nước lèo thông thường như những món mì khác. Cao lầu được dùng chung với thịt xíu, tóp mỡ chiên giòn và đặc biệt không thể thiếu bì lợn. Để món ăn thêm béo ngậy và đậm đà, cao lầu sẽ được rắc thêm chút đậu phồng đã được rang và giã nhỏ trước đó, kèm theo chút nước sốt đậm đà. Khi thưởng thức, tùy theo khẩu vị cá nhân, bạn có thể thêm nước mắm hoặc nước tương tùy ý nhé!
Giá: từ: 15.000 - 35.000 đồng/bát
Bánh bao, bánh vạc
Nếu bạn có cơ hội ghé thăm phố cổ Hội An thân thương thì nhất định không được bỏ qua món ăn vặt nổi tiếng bánh bao, bánh vạc của quán Bông Hồng Trắng. Dù là hai loại khác nhau nhưng cặp bánh này luôn được thưởng thức theo đôi. Vị tôm thơm ngon được giã nhuyễn trong gia vị tươi như tỏi, hành ớt của nhân bánh vạc ăn cùng bánh bao nhân thịt mộc nhĩ trứng cút mang đến hương vị đặc trưng riêng, cực ngon mê cuốn. Khi ăn bạn đừng quên chấm trong nước dùng chua cay đậm vị Hội An nhé.
Bánh đạt chuẩn tại đây sử dụng loại nước từ giếng Bá Lễ nổi tiếng Hội An. Quan trọng là nước đảm bảo không phèn hoặc lẫn tạp chất. Như vậy thì phần vỏ bánh mới trong veo và đẹp như những cánh hoa vậy.
Giá: 50.000 – 100.000 đồng/suất.
Kem ống
Kem ống là món ăn vặt Hội An vô cùng bắt mắt, đây cũng là món ăn mang hương vị tuổi thơ của nhiều người. Nếu ai đã từng được thưởng thức loại kem này rồi thì chắc chắn sẽ không quên được hương vị ngọt thanh, mát dịu tan chảy nơi đầu lưỡi.
Kem ống rất dễ ăn và được lòng nhiều du khách từ người lớn đến trẻ nhỏ bởi màu sắc bắt mắt, có nhiều hương vị: dâu, chanh leo, dừa, bạc hà,... Không chỉ là một món ăn vặt Hội An nức tiếng, kem ống còn là ký ức tuổi thơ của những thế hệ đi trước.
Giá: 3.000 – 5000 đồng/cái.
Chè xí
Chè xí (hay còn gọi là chè xí mà phù, chè mè đen) chính là một trong những đặc sản Hội An có tuổi đời gần trăm năm. Chè xí được làm từ mè đen, đường bát, các loại lá cây dược liệu và rau ngót. Khi ăn, món này có vị thanh mát. Nó cũng được ví như thang thuốc bổ rất tốt cho hệ tiêu hóa, có tác dụng bồi bổ cơ thể hay là lưu thông mạch máu.
Chè xí được cho vào bát nhỏ và dùng nóng. Bạn không chỉ cảm nhận vị ngọt ngào thấm dần nơi đầu lưỡi mà còn thoải mái tận hưởng sự ấm áp bên bờ sông Hoài đầy gió, ngắm dòng người qua lại. Nếu có dịp vào Hội An du lịch hãy nhớ nếm thử chén chè xí mà đặc biệt này nhé!
Giá: 12.000 – 15.000 đồng/bát.
Bánh xoài
Những gian hàng bánh xoài nhỏ xinh được bán rong ở dọc đường Trần Phú, Lê Lợi đã trở thành hình ảnh thân quen với các du khách khi đến với Hội An. Ở đây, bạn có thể tìm kiếm món bánh xoài chỉ từ 4.000 đồng mỗi chiếc. Tên gọi của loại bánh này bắt nguồn từ hình dáng của nó, hệt như 1 trái xoài vậy. Nhân bánh sẽ gồm đậu phộng và đường, bột nếp bọc ngoài rồi hấp lên.
Để tránh bị dính, bánh sẽ được phủ lớp bột nếp trắng bên ngoài. Một món ăn vặt Hội An vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ lỡ!
Giá: từ 4.000 đồng/cái.