Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành

Ngày 03/04/2018 10:00 AM (GMT+7)

Trong Mộng phù hoa, Khoa (Quốc Trường) ở thời điểm bắt đầu vốn là người đàn ông trong mơ của nhiều cô gái.

Trong những tập gần đây của Mộng phù hoa, chồng cũ của Ba Trang (Kim Tuyến) - công tử Khoa (Quốc Trường) trở thành nhân vật bị ghét nhất phim. Anh ta không chỉ tìm cách giết vợ cũ vì sợ tội lấy vợ chưa đủ tuổi thành niên, sau đó lại tiếp tục bắt cóc cô và đánh tình nhân sẩy thai vì quen thói vũ phu.

Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành - 1

Tuy nhiên, ít ai biết rằng: ban đầu công tử Khoa vốn là người đàn ông "mười phân vẹn mười" khiến nhiều cô gái mơ ước nhưng vì gặp Ba Trang mà "rẽ ngang". Hãy cùng điểm lại những ưu điểm của công tử Khoa thưở mới yêu đệ nhất mỹ nhân Sài thành, giờ đã tha hóa thành kỹ nữ hàng đầu!

Đẹp trai, học thức

Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành - 2

Công tử Khoa vừa xuất hiện đã để lại ấn tượng đẹp cho người xem. Anh điển trai và được ăn học đến nơi đến chốn vì là con của Thư ký Tòa ở Vĩnh Long. Thời điểm gặp Ba Trang, anh chưa thích bị bó buộc nên mới đi làm ăn kinh doanh, chỉ cần anh muốn thì ngay lập tức sẽ có một chức vị trong cơ quan Nhà nước lúc bấy giờ. Vẻ ngoài thư sinh lại được ăn học đầy đủ, có cô gái nào có thể không xiêu lòng vì công tử Khoa?

Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành - 3

Khi gặp Ba Trang, anh đã thích cô ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, đến khi biết được cô là nữ sinh trường Tây thì công tử Khoa mới càng "mê như điều đổ". Anh yêu thích sự thông minh, xinh đẹp và học thức của tiểu thư Ba Trang mới gặp. Nhưng anh không ngờ được vẻ đẹp học thức của Ba Trang là do một tay dì Huê (Kiều Linh) dựng lên để lừa anh. 

Gia đình giàu có, bố làm to

Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành - 4

Không chỉ bản thân xuất sắc, công tử Khoa còn có gia cảnh khiến bất cứ cô gái nào cũng khó cầm lòng. Bố của công tử Khoa là Thư ký Tòa hô mưa gọi gió cả một vùng. Gia đình không chỉ có tiền mà còn có quyền. Ba Trang được cưới vào nhà công tử Khoa ngày ngày không phải lo cơm ăn áo mặc, có người phục vụ, vòng vàng nhẫn vàng đeo nặng tay trĩu cổ.

Đối với cô gái sớm phải mồ cô cha, cùng mẹ chạy ăn từng bữa như Ba Trang thì việc được gả vào nhà giàu chính là "chuột sa chĩnh gạo", "một bước đổi đời". 

Say đắm, chân thành và yêu Ba Trang dài lâu

Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành - 5

Ngoài Mân (Nhan Phúc Vinh) - mối tình đầu thơ ngây của Ba Trang, công tử Khoa là người đàn ông yêu Ba Trang chân thành và say đắm nhất đến thời điểm hiện tại. Anh yêu cô đến mức đủ để bất chấp tất cả để cưới cô về làm vợ. Khi biết vợ đã mất "cái ngàn vàng", công tử Khoa chỉ đau đớn vì Ba Trang định bày trò lừa dối anh chứ không hề buồn lòng về chuyện đó.

Cảnh công tử Khoa phát hiện ra cô vợ mới cưới lừa mình ngay đêm tân hôn (nguồn video: Fanpage phim)

Vì quá yêu nên công tử Khoa mới tổn thương khi cô có ý định che mắt chồng bằng tấm khăn có thấm máu. Anh buồn vì cô không tin anh có thể chấp nhận những thứ không hoàn hảo ở cô. 

Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành - 6

Đau khổ vì bị lừa dối, công tử Khoa đi ngoại tình mặc vợ mới cưới ở nhà khóc lóc, buồn khổ. Tuy nhiên, dù lên giường cùng người con gái khác thì trái tim công tử Khoa vẫn hướng về Ba Trang. Khi vợ bỏ đi, công tử Khoa sống cuộc sống "già nhân ngãi, non vợ chồng" với tình nhân. Nhưng 6, 7 năm trôi qua anh vẫn không để bất cứ người phụ nữ nào bước vào trái tim mình ngoài Ba Trang. 

Người đàn ông trong mơ thành kẻ bị người đời khinh ghét

Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành - 7

Có thể nói cưới Ba Trang chính là bước ngoặt cuộc đời khiến công tử Khoa rơi vào bi kịch. Anh từ người đàn ông điển trai, học thức, con nhà giàu và yêu đương say đắm trở thành kẻ bạc tình, vũ phu.

Nếu không vì tổn thương, công tử Khoa đã không lựa chọn ngoại tình. Nhưng vì trong lòng chỉ có Ba Trang, anh đã đối xử tàn tệ, vũ phu với tình nhân. Anh đánh tình nhân đến mức sẩy thai đứa con của mình nhưng vẫn máu lạnh mà tiếp tục sống tiếp cuộc đời bình thường... 

Bị lừa ngay đêm tân hôn: Bước ngoặt thay đổi cả đời chồng cũ đệ nhất kỹ nữ Sài thành - 8

Nếu không gặp đệ nhất mỹ nhân Sài thành, phải chăng công tử Khoa sẽ sống cuộc đời của một người chồng tốt, yêu thương vợ mình khiến nhiều cô gái phải ghen tị? 

Bước từ lịch sử lên phim, cuộc đời đệ nhất mỹ nhân Sài thành có gì đổi khác?
Ít ai biết rằng, nhân vật Ba Trang (Kim Tuyến) trong Mộng phù hoa được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật trong lịch sử - đại mỹ nhân Sài Gòn Ba Trà.
Theo Hoàng Linh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim truyền hình