Đặc sản xưa đầy chẳng ai thèm ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ, 120.000 đồng/kg

K.T - Ngày 19/01/2023 19:00 PM (GMT+7)

Từ mề gà có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc chấm muối tiêu chanh, xào, nhúng lẩu, rang muối...

Mề gà là dạ dày của gà, với vách dày và gồm những cơ mạnh, nhiệm vụ chính của chúng là nghiền nhuyễn thức ăn. Xưa chúng chính là món ăn dành cho người nghèo những dịp lễ tết khi trong nhà giết lợn mổ gà. Thậm chí trẻ nhỏ luôn háo hức để được thưởng thức mề gà luộc nóng hổi khi vừa vớt lên. 

Và khi xã hội phát triển, người ta không còn ăn mề gà nữa bởi công đoạn chế biến rất phức tạp, cần nhiều thời gian để sử lý. Song gần đây chúng lại được chị em nội trợ ưa chuộng đến lạ, mua về chế biến thành nhiều món ăn mang hương vị thơm ngon. 

Chị em có thể tìm mua mề gà tại các chợ, siêu thị hay các cửa hàng thực phẩm uy tín. Nếu mề gà được đóng gói, chị em cần chú ý bao bì, nơi sản xuất, hạn sử dụng kỹ càng. Giá mề gà dao động từ 100.00 - 120.000 đồng/kg. 

Đặc sản xưa đầy chẳng ai thèm ăn, giờ được chị em nội trợ ưa chuộng vì ngon và bổ, 120.000 đồng/kg - 1

Từ mề gà có thể chế biến thành nhiều món ăn như luộc chấm muối tiêu chanh, xào, nhúng lẩu, rang muối... Và để món ăn được ngon, chị em nên chọn mề gà còn độ tươi, màu hơi sậm và có hương thơm đặc trưng. Với những phần mề gà bị nhão, màu tím tái hay có mùi lạ thường thì nên tránh mua.

Không chỉ thơm ngon, mề gà còn vô cùng tốt cho sức khoẻ, như: 

- Giúp tăng cơ

Một phần mề gà nấu chín cung cấp 61% lượng protein được khuyến nghị hàng ngày, giúp bạn tăng cơ và dễ dàng đạt được vóc dáng cân đối hơn.

- Tăng cường năng lượng

Khi cơ thể suy nhược, mệt mỏi do thiếu sắt, một khẩu phần mề gà sẽ cung cấp cho bạn 18% lượng sắt được khuyến nghị hàng ngày. Hơn nữa, lượng lớn kẽm, magiê và các chất dinh dưỡng khác có trong mề gà cũng giúp cơ thể bạn hoạt động tối ưu.

Không chứa nhiều chất béo bão hoàVới tổng lượng chất béo và 2.1gr và lượng chất béo bão hoà ít hơn 1gr, tiêu thụ mề gà vừa đủ trong mỗi khẩu phần ăn sẽ không có khả năng ảnh hưởng đến mức cholesterol trong máu hoặc sức khỏe tim mạch.

- Ngăn ngừa một số bệnh ung thư

Trong mề gà có chứa selen - khoáng chất giúp bảo vệ chống lại ung thư vú, bàng quang, phổi, tuyến tiền liệt và ung thư da.Vào năm 2016, một phân tích tổng hợp được in trên tạp chí Scientific Reports cho thấy selen còn giúp hỗ trợ sản xuất hormone tuyến giáp, bảo vệ chống lại stress oxy hóa và hỗ trợ sức khỏe sinh sản.

- Tốt cho người giảm cân

Khi ăn mề gà, lượng protein cao trong chúng sẽ giúp bạn no lâu, hạn chế thấy đói. Từ đó, lượng calories cũng được đốt cháy nhiều hơn trong ngày, ngăn ngừa béo phì và giảm mỡ.

- Hỗ trợ chức năng não

Không chỉ dừng lại ở đó, mề gà còn chứa Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong chức năng não và hỗ trợ sản xuất các tế bào hồng cầu.

Đặc sản có tên độc lạ, không thể thiếu trong ngày Tết Nguyên đán của người miền Tây, mang đầy ý nghĩa
Nhiều người cho rằng, chiếc bánh tét với màu sắc sặc sỡ, nổi bật sẽ mang đến cho gia đình một năm mới nhiều như ý, nhiều tài lộc và may mắn.

Đặc sản 4 phương

Theo K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương