Loại lá xưa bỏ đi không ai ăn, giờ thành món ngon được người giàu mê, công dụng tuyệt vời

K.T - Ngày 01/01/2022 20:00 PM (GMT+7)

Chị em có thể tìm mua rau lang tại các chợ gần khu vực bạn sinh sống và một số cửa hàng chuyên bán rau củ. Chúng cũng được bán trong các siêu thị và một vài trang thương mại điện tử với giá 30.000 – 40.000 đồng/kg.

Rau lang là một bộ phận của cây khoai lang, thuộc loại cây thân thảo dây leo. Do đó, rau lang cũng được gọi là rau khoai lang và được biết đến với nhiều tên gọi như phiên chử, cam thử,….

Rau lang gồm có phần lá và phần ngọn non. Tùy theo giống cây khoai lang mà rau lang cũng có đặc điểm và màu sắc thân khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là thân rau lang màu xanh và màu nâu đỏ.

Rau lang là một bộ phận của cây khoai lang, thuộc loại cây thân thảo dây leo.

Rau lang là một bộ phận của cây khoai lang, thuộc loại cây thân thảo dây leo.

Xưa nay, người thành phố vốn chỉ ăn phần củ của cây khoai lang, còn người quê thì hái lá khoai để ăn. Song mấy năm gần đây, rau khoai lang bỗng dưng được người thị thành ưa chuộng đến lạ. Thậm chí họ còn coi đó là rau đặc sản mang đậm hương vị làng quê.

Rau lang cũng giống như các loại rau khác đều có thể luộc, nấu canh, xào hoặc trộn gỏi với vị ngọt nhẹ và mềm, rất dễ ăn. Chị em có thể tìm mua rau lang tại các chợ gần khu vực bạn sinh sống và một số cửa hàng chuyên bán rau củ. Chúng cũng được bán trong các siêu thị và một vài trang thương mại điện tử với giá 30.000 – 40.000 đồng/kg.

Rau lang luộc được rất nhiều người ưa chuộng.

Rau lang luộc được rất nhiều người ưa chuộng.

Rau lang là loại rau dễ trồng, sớm được thu hoach. Chỉ cần cắm dây xuống đất là có thể lên cây. Các nhà khoa học phát hiện ra rằng dinh dưỡng trong rau khoai lang còn tốt hơn trong củ khoai lang rất nhiều. Ví dụ: Vitamin B6 trong lá khoai lang cao gấp 3 lần trong củ khoai, vitamin C cao gấp 5 lần, viboflavin cao gấp 10 lần.

Rau khoai lang không chỉ là thực phẩm dinh dưỡng, giàu chất xơ mà loại rau này còn có nhiều tác dụng phòng và chữa bệnh rất tốt.

Rau khoai lang thanh nhiệt, giải độc

Rau khoai lang có tác dụng hiệu quả trong việc thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Đặc biệt, loại rau này rất giàu chất diệp lục giúp làm sạch máu, loại bỏ độc tố trong cơ thể.

Rau khoai lang phòng bệnh tiểu đường

Lá rau lang có đặc tính giảm đường huyết. Không những thế, đọt rau lang đỏ có chứa một chất gần giống insulin, tốt cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Rau khoai lang chứa Protein đặc biệt chống oxy hóa

Trong rau khoai lang có chứa một loại protein độc đáo có khả năng chống lại sự oxy hóa đáng kể. Loại protein này có khoảng 1/3 hoạt tính chống oxy hóa của glutathione – một trong những chất quan trọng có vai trò trong việc tạo các chất chống oxy hóa trong cơ thể.

Rau lang xào tỏi.

Rau lang xào tỏi.

Rau khoai lang chống béo phì nhờ ít tinh bột, nhiều chất xơ

Rau khoai lang chứa ít tinh bột, nhiều chất xơ rất tốt cho chế độ giảm cân, chống béo phì. Bản thân loại rau này đã cung cấp rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, giảm thèm ăn.

Rau khoai lang ngừa táo bón

Rau lang có vị ngọt, mát, nhờ chứa nhiều chất xơ nên giúp nhuận tràng rất hay. Lá rau lang còn chứa chất nhựa tẩy khoảng 1,95% – 1,97% nên có tác dụng nhuận tràng, ngăn ngừa bệnh táo bón.

Loại cây xưa đầy không ai quan tâm, giờ trở thành đặc sản bán với giá cao, nhất là lá
Mặc dù là cây dại song săng máu có tác dụng không ngờ tới như làm rau ăn, lấy gỗ, chữa bệnh...

Đặc sản 4 phương

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương