Loại quả tên độc lạ, xưa không ai biết giờ trở thành đặc sản nổi tiếng, muốn mua phải đặt trước cả tuần, 250.000 đồng/kg

K.T - Ngày 16/07/2023 19:00 PM (GMT+7)

Quả bánh kem có một hương vị rất độc đáo giống như một loại kem sữa trứng pha với hương vị của đào, lê, chanh, chuối...

Cây bánh kem (hay còn được gọi là cây kem bơ ) là một loài cây ăn quả nhiệt đới lâu năm, có nguồn gốc từ miền trung Mexico. Sau đó chúng được trồng rất nhiều ở các nước Mỹ La Tinh, khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ,...

Chúng có đặc điểm: Là loài cây thân gỗ được trồng lâu năm, cây trưởng thành thường cao từ 6 - 10m tán rộng;  Lá cây có màu xanh đậm, cuống là dài và chia thành 5 - 7 thùy lá xòe ra như bàn tay; hoa mọc thành từng chùm số lượng từ 15 - 100 bông nhỏ, kích thước hoa 1cm.

Quả bánh kem mọc thành từng chùm tròn và căng mọc có màu xanh khi chín chuyển sang màu vàng nhạt, cùi mỏng, số lượng hạt bên trong mỗi quả dao động từ 1 - 5 hạt. Quả có hương vị vô cùng đặc biệt, ruột quả đặc sệt và thơm ngon như kem.

Quả bánh kem mọc thành từng chùm tròn và căng mọc có màu xanh khi chín chuyển sang màu vàng nhạt, cùi mỏng, số lượng hạt bên trong mỗi quả dao động từ 1 - 5 hạt.

Quả bánh kem mọc thành từng chùm tròn và căng mọc có màu xanh khi chín chuyển sang màu vàng nhạt, cùi mỏng, số lượng hạt bên trong mỗi quả dao động từ 1 - 5 hạt.

Xưa cây bánh kem không xuất hiện tại Việt Nam nên không ai biết. Song vài năm trở lại đây, chúng bắt đầu du nhập và được trồng tại một số tỉnh phía Bắc. "Hiện tại cây bánh kem được trồng ở một số nơi như Lào Cai, Hòa Bình, Hà Giang, Phú Thọ... Chừng 2-3 năm chúng mới cho quả.

Song tại các cửa hàng hoa quả nhập khẩu có bán loại trái cây này với giá 230.000 - 250.000 đồng/kg, tùy thời điểm. Thường người mua phải đặt trước cả tuần mới có hàng", chị Hồng Thắm (32 tuổi) - chủ cửa hàng hoa quả sạch tại Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết.

Quả bánh kem mọc thành từng chùm tròn và căng mọc có màu xanh khi chín chuyển sang màu vàng nhạt, cùi mỏng, số lượng hạt bên trong mỗi quả dao động từ 1 - 5 hạt.

Quả bánh kem mọc thành từng chùm tròn và căng mọc có màu xanh khi chín chuyển sang màu vàng nhạt, cùi mỏng, số lượng hạt bên trong mỗi quả dao động từ 1 - 5 hạt.

Cũng theo người phụ nữ, quả bánh kem có một hương vị rất độc đáo giống như một loại kem sữa trứng pha với hương vị của đào, lê, chanh, chuối đem đến cho người thưởng thức một sức hút khó cưỡng. 

Quả bánh kem ăn theo cách: gọt hết lớp vỏ bên ngoài, bổ thành từng miếng nhỏ để loại bỏ hạt của quả ra hoặc cầm ăn trực tiếp. Ngoài ra bạn có thể gọt sạch toàn bộ vỏ bỏ hạt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cho thêm sữa chua hoặc bỏ vào tủ lạnh là bạn đã có món kem ngon mát.

Quả bánh kem ăn theo cách: gọt hết lớp vỏ bên ngoài, bổ thành từng miếng nhỏ để loại bỏ hạt của quả ra hoặc cầm ăn trực tiếp.

Quả bánh kem ăn theo cách: gọt hết lớp vỏ bên ngoài, bổ thành từng miếng nhỏ để loại bỏ hạt của quả ra hoặc cầm ăn trực tiếp.

Loại quả nhiệt đới này không chỉ ngon, ngọt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như sắt, vitamin B3, folate, đồng, axit pantothenic và kali, giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, duy trì cơ thể khỏe mạnh. Đặc biệt quả bánh kem chứa hàm lượng chất xơ lớn rất tốt cho việc giảm cân. 

5 đặc sản An Giang ngon tuyệt vời, ai nếm xong cũng khen nức nở và muốn ăn thêm
Du lịch An Giang, du khách chắc chắn sẽ "ngất ngây" khi nếm thử những đặc sản này.

Đặc sản 4 phương

Theo K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Đặc sản 4 phương