10 cách sống thanh đạm hôm nay để trở nên giàu có ngày mai

Bảo Anh. Ngày 26/05/2022 19:00 PM (GMT+7)

Bạn có thể trở nên giàu có bằng cách đầu tư vào cổ phiếu hoặc bất động sản, lập kế hoạch cho tương lai và đa dạng hóa nguồn thu nhập, kiểm soát tốt chi tiêu với những cách dưới đây. 

Sống dưới khả năng, không cố "bằng bạn bằng bè" 

Bạn thấy bạn bè hay người thân nào đó vừa mua xe, nghỉ ở nơi đắt tiền, khoác trên mình bộ cánh trong bộ sưu tập mới nhất? Bạn muốn "bằng bạn bằng bè" và sẵn sàng "đốt" những đồng tiền khó khăn mới kiếm được cho sự hào nhoáng? 

Thay vì mang tâm lý cố "bằng bạn bằng bè", hãy sống dưới khả năng của mình, tận hưởng cuộc sống như nó vốn có thay vì để hình ảnh về cuộc sống của ai đó quá ảnh hưởng đến bạn. Tỷ phú Warren Buffett vẫn sống trong căn nhà ông mua vào năm 1958 với giá chỉ 32.000 đô la dù sở hữu cơ ngơi "khủng". 

Loại bỏ các chi phí không cần thiết

10 cách sống thanh đạm hôm nay để trở nên giàu có ngày mai - 1

Bạn tiêu bao nhiêu tiền cho các quán cà phê mỗi sáng? Bạn đã trả bao nhiêu tiền phí ATM trong tháng này? Tại sao bạn phải trả tiền cho dịch vụ truyền hình cáp, điện thoại cố định trong khi hầu như không sử dụng? Nhìn chung, chúng ta đều có những khoản chi phí thực sự không hề cần thiết. 

Thay vì mua cà phê, trà sữa mỗi ngày, hãy tạo thói quen tự chuẩn bị đồ uống. Tránh phí ATM bằng cách chỉ rút tiền từ các cây ATM cùng ngân hàng hoặc sử dụng dịch vụ của ngân hàng không thu loại phí đó. Cắt dịch vụ truyền hình cáp hoặc chuyển sang gói cước ít tiền hơn để phù hợp với nhu cầu. 

Cách dễ nhất để bạn xác định những khoản chi cần cắt giảm là tạo ngân sách và bám sát nó. Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tiền của mình hơn, biết được chúng đang đi đâu mỗi tháng cũng như biết được đâu là khoản có thể cắt giảm.

Ngừng trả giá đầy đủ

Đây là một bí mật khác đến từ những người giàu có nhất thế giới. Họ sẽ không trả giá đầy đủ cho mọi sản phẩm và dịch vụ. Bạn có thể mặc cả, thỏa thuận để có giá tốt hơn, sử dụng các phiếu giảm giá, chương trình khuyến mại... 

Tiết giảm, tái sử dụng, tái chế 

10 cách sống thanh đạm hôm nay để trở nên giàu có ngày mai - 3

Chắc hẳn bạn đã quá quen với 3R khi nói đến môi trường. Đó là tiết giảm, tái sử dụng và tái chế (Reduce – Reuse- Recycle). Điều thú vị là bạn hoàn toàn có thể áp dụng chúng cho lối sống thanh đạm của mình.

Hãy giảm thời gian tắm cũng như lượng điện bạn đang sử dụng. Đầu tư vào các sản phẩm tiết kiệm điện năng, bộ điều nhiệt để giảm hóa đơn điện. 

Bạn có thể tái sử dụng những hộp đựng mang đi đó thay vì mua hộp mới. Rất nhiều thứ bạn có thể tận dụng thay vì dùng 1 lần và vứt ngay vào sọt rác. 

Về tái chế, bạn có thể kiếm được một khoản tiền bằng việc bán các loại chai lọ, bìa cứng, thiết bị hỏng hoặc khéo léo sửa những món đồ cũ thành thứ gì đó hữu dụng hơn. 

Cho thuê hoặc bán những thứ bạn ít/không sử dụng

Bạn có một phòng ngủ không dùng đến? Hãy đăng lên tìm người thuê. Nếu bạn thừa chỗ để xe, có phương tiện đi lại hoặc các vật dụng khác ít dùng đến, hãy nghĩ đến việc cho thuê nó. Với những thứ luôn nằm một góc trong kho, hãy nghĩ đến việc bán đi và giải phóng không gian phòng. Bạn sẽ có thêm một khoản tiền kha khá mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Sử dụng thẻ tín dụng một cách khôn ngoan 

10 cách sống thanh đạm hôm nay để trở nên giàu có ngày mai - 4

Đừng sử dụng thẻ tín dụng nếu bạn không có khả năng thanh toán số dư. Bạn sẽ phải những khoản tiền lãi không nhỏ và chúng sẽ phá hủy kế hoạch trở nên giàu có, sung túc hơn của bạn. 

Thẻ tín dụng không hoàn toàn xấu. Nếu biết sử dụng đúng cách, kiểm soát được chi tiêu của mình, bạn sẽ xây dựng được điểm tín dụng tốt và hữu ích cho quá trình vay tiền để kinh doanh hoặc mua nhà hoặc tận hưởng các dịch vụ thưởng như hoàn tiền, phiếu quà tặng... Điều quan trọng là bạn biết mình đang chi tiêu những gì và không rơi vào cảnh nợ thẻ tín dụng.

Tìm kiếm các hoạt động miễn phí

Nếu chịu khó tìm kiếm một chút, bạn sẽ thấy thực sự có nhiều thứ miễn phí. Bạn có thể cùng gia đình tham gia các buổi lễ hội miễn phí của địa phương; cắt tóc, chăm sóc răng miệng miễn phí hoặc với chi phí thấp từ các trường dạy nghề; khám phá bảo tàng vào các ngày miễn phí. 

Đầu tư vào chất lượng 

10 cách sống thanh đạm hôm nay để trở nên giàu có ngày mai - 5

Sống thanh đạm không có nghĩa là phải luôn lựa chọn những thứ rẻ nhất. Điều làm nên sự khác biệt chính là họ đầu tư vào sản phẩm chất lượng thay vì mua tràn lan. Một đôi giày chất lượng cao có thể theo chân bạn nhiều năm hơn cũng như bảo vệ đôi chân của bạn tốt hơn là nhiều đôi giày kém chất lượng và rẻ.

Sống bận rộn và tiết kiệm

Jay Leno, người dẫn truyền hình nổi tiếng với chương trình nổi tiếng "Tonight Show" đã tiết kiệm tất cả thu nhập ông có được từ chương trình này. Ông hạn chế chi tiêu của mình chỉ trong nguồn thu khác từ lưu diễn hài kịch.

"Bạn biết đấy, từ khi còn trẻ, tôi đã luôn có hai công việc và sẽ gửi tiết kiệm một nguồn thu nhập, chỉ chi tiêu nguồn trong khoản thu nhập còn lại. Tôi vẫn tiếp tục làm điều đó sau khi dẫn "The Tonight Show", Leno chia sẻ. 

Có rất nhiều cách để bạn bận rộn hơn mỗi ngày, mở ra cho mình những nguồn thu nhập mới. Đó có thể là làm thêm ngoài giờ, bán hàng trực tuyến hoặc mở các khóa học... Thay vì tiêu tiền cho những thứ phù phiếm, hãy dành số tiền đó vào quỹ khẩn cấp, quỹ hưu trí của bạn hoặc để trả bất kỳ khoản nợ nào như thẻ tín dụng hoặc khoản vay sinh viên.

Ngừng mộng tưởng "làm giàu nhanh chóng"

Sự thật thì không có thứ gọi là giàu lên sau 1 đêm. Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi Thomas C. Corley, "16% những người giàu chơi đặt cược các trò thể thao ít nhất một lần mỗi tuần trong khi con số này ở người nghèo là 52%." Ngoài ra, "chỉ có 9% người giàu chơi xổ số mỗi tuần trong khi con số này ở người nghèo là 77%."

Thay vì lãng phí số tiền bạn đã khó khăn mới kiếm được để đi tìm giấc mơ đổi đời sau 1 đêm, hãy đầu tư nó một cách khôn ngoan và gửi vào tài khoản tiết kiệm. Bạn sẽ đảm bảo được việc gia tăng sự giàu có của mình. Luôn nhớ rằng, để trở thành một triệu phú cần có sự kỷ luật và kiên nhẫn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/10-cach-song-thanh-dam-hom-nay-de-tro-nen-giau-co-ngay-mai-5120...

4 khoản đầu tư khôn ngoan chị em nào cũng nên có
Đây là những khoản đầu tư giúp các chị em cải thiện triển vọng tiền bạc của mình, mở ra tương lai rủng rỉnh và giàu có hơn.

Bí quyết chi tiêu

Theo Bảo Anh. (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu