10 dấu hiệu cho thấy bạn thực sự cần sự thay đổi lớn trong đời

Kiên Nguyễn Ngày 15/04/2022 19:00 PM (GMT+7)

Bạn có thể mất thời gian để tìm hướng đi đúng nhưng sẽ rất xứng đáng khi bạn được sống là chính mình. Những dấu hiệu dưới đây cho thấy cuộc sống của bạn thực sự cần sự thay đổi lớn.

Nghe audio
0:00
0:00

Một ngày đẹp trời, một điều gì đó trong cuộc sống có thể khiến bạn cảm thấy hụt hẫng. Có thể bạn nhận thấy ai đó đang làm điều mà bạn luôn muốn làm hoặc bạn nhận ra rằng mình muốn dừng lại và thoát ra khỏi guồng quay cuộc sống nhanh chóng này.

“Đây có phải là điều mình thực sự muốn làm với cuộc đời không? Có phải đây là tất cả không? Mình có thể tạo ra điều khác biệt không?”

Bạn tự hỏi, liệu mình có cần thay đổi.

10 dấu hiệu cho thấy bạn thực sự cần sự thay đổi lớn trong đời - 1

Chúng ta dễ tiếp tục những việc mình đang làm hơn và tự biện minh rằng việc đặt ra một con đường khác sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Sẽ luôn có những suy nghĩ như vậy xuất hiện trong đầu song nhớ rằng mỗi chúng ta đều có con đường riêng và chỉ bạn mới biết nếu có điều gì đó không ổn và bạn thực sự muốn làm gì. Nếu bạn quá bận tâm về những gì người khác nghĩ, người khác nói về bạn, bạn có thể đang bóp nghẹt chính cuộc sống của mình.

Dưới đây là 10 dấu hiệu cho thấy bạn thực sự cần một sự thay đổi lớn trong cuộc sống. Hãy xem liệu bạn có điều nào trong số này và quyết định điều tốt nhất cho chính mình.

Bạn thấy mình đang thả trôi theo dòng đời.

Bạn lãng mạn hóa quá khứ để thoát khỏi hiện tại.

Hành động của bạn không phù hợp với lời nói của bạn.

Bạn cảm thấy mình đang chìm xuống.

Bạn cảm thấy chán nản với cuộc sống.

Các mối quan hệ khiến bạn cảm thấy hời hợt.

Bạn bắt đầu nói dối bản thân và người khác để trốn tránh sự thật.

Bạn cảm thấy tê liệt.

Bạn chống lại những cơ hội bất ngờ vì sợ những điều chưa biết hoặc những gì người khác sẽ nói.

Bạn thấy ai đó có cuộc sống tuyệt vời và bạn muốn những gì họ đang có.

10 dấu hiệu cho thấy bạn thực sự cần sự thay đổi lớn trong đời - 3

Nếu bạn thấy ở mình có bất cứ điều gì trong số này, hãy bắt đầu sự thay đổi cho chính mình. Bạn có thể thấy mình bị mắc kẹt và không biết bắt đầu từ đâu. Hãy dừng lại và suy nghĩ về công việc bạn muốn làm, nơi bạn muốn sống và người bạn muốn dành thời gian ở bên.

Đi đến một nơi nào đó khiến bạn cảm thấy thư thái và yên ả, lấy ra một cuốn sổ và tự trả lời những câu hỏi này:

“Mình muốn dành mỗi ngày của mình để làm gì?

Mình muốn ở đâu?

Mình muốn dành thời gian với ai?

Vấn đề lớn nhất mà mình gặp phải trong cuộc sống hiện tại là gì và mình có thể tìm đến ai để xin lời khuyên hoặc tâm sự như một người bạn?

Những lý do nào khiến mình cảm thấy bản thân không thể hoặc không nên hoặc sẽ không có được cuộc sống như mong muốn?

Viết ra cho mình những lý do bạn có thể có được cuộc sống như mong muốn và những gì bạn có thể làm để đạt được điều đó.”

10 dấu hiệu cho thấy bạn thực sự cần sự thay đổi lớn trong đời - 4

Có rất nhiều bậc thầy vĩ đại trong các ngành nghề cũng như cuộc sống đã tạo nên sự thay đổi hoàn toàn 180 độ. Tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời, họ cảm thấy một hoặc nhiều trong số 10 dấu hiệu trên hoặc thứ gì đó đang rạn nứt, khiến họ phải suy nghĩ lại mọi thứ.

Dành chút thời gian để nghiên cứu về những người đã thành công đạt được điều mà bạn muốn, cuộc sống mà bạn ước ao. Hãy xem họ đã làm như thế nào, đã từ bước khởi đầu khó khăn đi lên ra làm sao.

Thời gian là vàng bạc, hãy nắm bắt lấy mọi khoảnh khắc trong cuộc đời, sống hết mình thay vì để thời gian trôi qua lãng phí. Bạn có thể mất thời gian để tìm hướng đi đúng nhưng sẽ rất xứng đáng khi bạn được sống là chính mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10-dau-hieu-cho-thay-ban-thuc-su-can-su-thay-doi-l...

Học cách nói 3 câu này, cuộc đời sẽ ngày càng suôn sẻ
Mỗi biến cố trong đời đều là phép thử để xem bạn sẽ đối mặt ra sao, vượt qua thế nào. Nhớ rằng, dù chuyện gì xảy ra, bạn vẫn luôn có thể giải quyết...

Bài học cuộc sống

Theo Kiên Nguyễn (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh