Mặc ai nói ngả nói nghiêng, 12 điều này thực sự tốt cho chính bạn

Bảo Anh. Ngày 01/04/2022 11:38 AM (GMT+7)

Đây là những hành động dễ bị gắn mác xấu trong mắt người khác nhưng lại tốt cho chính bạn.

Nghe audio
0:00
0:00

Những lời nhận xét của các thành viên trong gia đình, của bạn bè thân thiết thường là sự an ủi, vỗ về cho tâm hồn chúng ta, giúp chúng ta cải thiện cảm xúc. Tuy nhiên đôi khi, lời nói của họ có thể gây ra tổn thương sâu sắc mà họ thậm chí không nhận thức được điều đó. Đừng để những lời nhận xét đó ám ảnh bạn bởi 12 điều dưới đây thực sự tốt cho bạn.

1. Dành thời gian cho bản thân

Dù đó là việc bạn muốn nghỉ trọn vẹn một vài ngày hay hủy bỏ mọi kế hoạch để chỉ ở nhà và thưởng thức những bộ phim yêu thích, điều đó hoàn toàn ổn. Các nhà nghiên cứu cho rằng dành thời gian cho bản thân sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản thân để có thể thực hiện những gì chúng ta thực sự muốn thay đổi.

2. Làm mọi việc một mình

Mặc ai nói ngả nói nghiêng, 12 điều này thực sự tốt cho chính bạn - 1

Đi chơi với bạn bè và những người thân yêu không chỉ là niềm vui trong cuộc sống mà còn tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng mọi việc như đi xem phim, ăn hàng hay đi dạo nhất định phải có đôi có cặp.

Đừng ngại khi phải làm một mình. Thay vào đó, hãy tận hưởng sự độc lập của mình, cải thiện khả năng tập trung, đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu.

3. Tự nói với mình

Đột nhiên phát những âm thanh ra miệng khi ngồi một mình không có nghĩa là người đó có vấn đề gì. Việc nói ra những suy nghĩ trong đầu giúp chúng ta sắp xếp lại tốt hơn.

Theo các chuyên gia, điều này còn giúp chúng ta phản xạ, tăng cường trí nhớ, làm rõ ý tưởng của mình hơn, giảm cảm giác cô đơn và giải quyết công việc nhanh hơn.

4. Dành một chút thời gian trước khi trả lời

Mặc ai nói ngả nói nghiêng, 12 điều này thực sự tốt cho chính bạn - 3

Khi nhịp sống ngày càng nhanh, việc chúng ta mất nhiều thời gian để trả lời tin nhắn của ai đó thường dễ gây ra lo lắng, thậm chí là sự khó chịu cho người nhận. Nhưng sự thật là nó hoàn toàn xác đáng và sẽ tốt hơn khi bạn dành thời gian suy nghĩ để đưa ra câu trả lời thích hợp thay vì nói những điều bồng bột, thiếu suy nghĩ.

5. Đi ngủ "quá sớm" hoặc thức dậy "quá muộn"

Bạn có thể đã từng nhiều lần phải nghe những câu như: “Giờ đấy mà đã đi ngủ rồi á? Cậu là bà cụ đấy à?” hay “10 giờ rồi còn chưa dậy. Đồ lười biếng!”.

Sự thật là tất cả chúng ta đều khác nhau. Mỗi người đều có những thói quen hoặc vấn đề của riêng mình, khiến họ khó đi vào giấc ngủ hoặc cần ngủ nhiều hơn và điều này không nên bị nghi ngờ hay phản đối.

6. Nói không với người khác

Nhiều người vẫn cảm thấy tội lỗi hay ngại ngùng khi phải nói lời từ chối ai đó. Nói “không” không phải là điều gì đáng sợ, thể hiện sự ích kỷ hay tiêu cực. Nó giúp bạn tăng cường sự tự tin, tập trung dành thời gian và năng lượng cho những điều quan trọng hơn trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn có thể từ chối những đề nghị khiến bạn không thoải mái, bạn không có thời gian hay đơn giản là bạn không muốn làm.

7. Cải thiện hoặc thay đổi điều gì đó trong cuộc sống

Khi chúng ta quyết định thay đổi cuộc sống hoặc sửa đổi thói quen nào đó của mình, chúng ta dễ vấp phải những phán ứng tiêu cực từ người khác như: “Không thay đổi được đâu”, “Đằng nào chẳng thất bại”, “Cậu mà cũng giảm cân á”…

Nhớ rằng những lời đánh giá, phán xét đó không liên quan gì đến bạn, thậm chí bạn còn có thể lấy đó là động lực để tiến xa hơn. Hãy cứ đi trên con đường mình đã chọn và nỗ lực hết mình, bạn sẽ đạt được mục tiêu.

8. Tránh xa các thành viên độc hại trong gia đình

Quan hệ gia đình là mối quan hệ rất thiêng liêng nhưng khi ai đó luôn ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc và sức khỏe tinh thần của bạn, sẽ tốt hơn khi bạn thiết lập khoảng cách nhất định. Theo các chuyên gia, điều tốt nhất bạn nên làm là chấp nhận rằng có những người sẽ không bao giờ thay đổi. Mỗi người đều cần đặt ra giới hạn, giữ khoảng cách và tránh những xung đột không cần thiết.

9. Mắc sai lầm

Mặc ai nói ngả nói nghiêng, 12 điều này thực sự tốt cho chính bạn - 4

Việc mắc lỗi là một phần của việc học hỏi, đừng để tâm tới những chỉ trích khi bạn mắc sai lầm. Trên thực tế, khi mắc sai lầm, chúng ta đang tích lũy được kinh nghiệm quý báu giúp cho sự phát triển sau này. Những vấp ngã cũng giúp chúng ta khiêm tốn hơn, để chúng ta nhìn lại mình và có trách nhiệm hơn với bản thân.

10. Hỏi về ai đó về dự định con cái trong những buổi hẹn đầu

Thường thì mọi người sẽ tránh hỏi về chuyện tương lai con cái trong buổi hẹn hò đầu tiên. Nhưng nếu bạn có quyết định tiến xa hơn một chút, việc hỏi đối phương ngay từ đầu về dự định con cái sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không mong muốn trong tương lai khi đã thành đôi thành cặp. Sẽ tốt hơn khi bạn rõ ràng những điều quan trọng ngay từ đầu để tránh thất vọng về sau này.

11. Chăm sóc con cái khi bạn là đàn ông

Nhiều người vẫn giữ quan điểm rằng chỉ phụ nữ mới có thể là người chăm sóc con cái tốt nhưng sự thật là mọi người lớn đủ năng lực hành vi đều có thể làm tốt điều đó. Ngày nay, số lượng các ông bố đơn thân đang gia tăng và không có gì ngạc nhiên khi họ có thể hoàn toàn chịu trách nhiệm về những đứa con của mình.

12. Đàn ông thoa kem chống nắng

Mặc ai nói ngả nói nghiêng, 12 điều này thực sự tốt cho chính bạn - 5

Sự thật là có không ít đàn ông từ chối sử dụng kem chống nắng vì họ coi nó như một lớp trang điểm. Thậm chí, có những người đã bị trêu chọc vì sử dụng kem chống nắng.

Thực tế, đây là sản phẩm được khuyến khích tất cả mọi người trên 6 tháng tuổi sử dụng. Nó không chỉ giúp bạn ngăn ngừa bị cháy nắng mà còn bảo vệ bạn khỏi ung thư da.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mac-ai-noi-nga-noi-nghieng-12-dieu-nay-thuc-su-tot...

Người ít khi đăng bài trên mạng xã hội đều thuộc 3 kiểu này, họ thực sự rất thông minh
Ba kiểu người ít khi chia sẻ lên mạng xã hội này thực sự đều rất thông minh. Họ trút bỏ được gánh nặng nội tâm và sống cuộc sống của mình một cách...

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh