10 dấu hiệu chứng tỏ ai đó thực sự không thích bạn nhưng rất khéo che đậy

Bảo Anh. - Ngày 21/05/2024 19:00 PM (GMT+7)

Có những dấu hiệu tinh tế có thể cho thấy ai đó thực sự không thích bạn dù họ đã rất khéo che giấu.

1. Họ quá lịch sự

Bạn đã bao giờ nhận thấy một người quá lịch sự với bạn chưa? Có vẻ như họ chỉ đang tỏ ra tử tế nhưng bạn thực sự không nên bỏ qua dấu hiệu này. 

Lịch sự không phải là điều xấu. Tuy nhiên, khi nó quá mức và có vẻ không phù hợp với tính cách của ai đó, nó có thể là mặt nạ che giấu cảm giác họ không thích bạn. Một số người sử dụng phép lịch sự như một công cụ để duy trì khoảng cách và tránh giao tiếp ở mức độ sâu hơn.

Khi ai đó quá lịch sự với bạn, họ có thể đang cố gắng giữ sự tương tác ở mức độ bề mặt. Đó là cách họ tránh sự kết nối thực sự nhưng vẫn tỏ ra thân thiện và văn minh.

2. Họ tránh giao tiếp bằng mắt

10 dấu hiệu chứng tỏ ai đó thực sự không thích bạn nhưng rất khéo che đậy - 1

Thiếu giao tiếp bằng mắt không phải vì khó chịu mà là một dấu hiệu tinh tế cho thấy ai đó không thích bạn. Tất nhiên, đây không phải là dấu hiệu duy nhất và còn có những dấu hiệu khác nhưng việc tránh giao tiếp bằng mắt chắc chắn là một gợi ý quan trọng để bạn nhận ra điều này. 

3. Họ không bao giờ bắt đầu cuộc trò chuyện

Hãy xem xét các tương tác xã hội mà bạn có với người đó. Ai là người bắt đầu cuộc trò chuyện? Nếu luôn là bạn, đó có thể là dấu hiệu cho thấy người kia đang cảm thấy khó chịu.

Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, những người thích nhau có xu hướng chia sẻ trách nhiệm bắt đầu cuộc trò chuyện như một cách thể hiện sự quan tâm và sự đầu tư vào mối quan hệ. Nếu ai đó không bao giờ bắt chuyện với bạn, có thể họ đang cố gắng hạn chế tương tác với bạn, thể hiện một cách tinh tế việc họ không quan tâm hoặc không thích bạn.

Tất nhiên, chỉ riêng dấu hiệu này không khẳng định được việc ai đó không thích bạn. Một số người có bản chất sống nội tâm hoặc nhút nhát. Đó là lý do bạn cần xem xét thêm các dấu hiệu khác trong danh sách này. 

4. Ngôn ngữ cơ thể của họ đóng kín với bạn 

Ngôn ngữ cơ thể là một công cụ giao tiếp mạnh mẽ. Đôi khi, nó cho chúng ta biết nhiều điều về cảm giác của một người hơn là lời nói của người đó. Ví dụ: Nếu ai đó liên tục khoanh tay hoặc tránh đối mặt trực tiếp với bạn, họ có thể đang bày tỏ sự khó chịu hoặc cảm giác không thích bạn. 

Ngôn ngữ cơ thể khép kín có thể như một rào cản vật lý mà mọi người dựng lên khi họ cảm thấy không thoải mái hoặc không muốn giao tiếp với ai đó. Đó là cách tiềm thức của họ để bảo vệ bản thân mình. Tuy nhiên, bạn cần xem xét nó trong bối cảnh và cùng với các dấu hiệu khác để có được bức tranh rõ nét hơn.

5. Họ nhanh chóng kết thúc cuộc trò chuyện

Bạn đã bao giờ cảm thấy như ai đó luôn vội vàng kết thúc cuộc trò chuyện với mình chưa? Điều đó có thể không chỉ do họ bận rộn mà có thể là dấu hiệu của cảm giác không thích. 

Khi mọi người thích ở bên bạn, họ thường muốn kéo dài cuộc trò chuyện và dành nhiều thời gian hơn cho bạn. Nếu ai đó luôn tìm cách kết thúc cuộc trò chuyện, dường như luôn tìm lối thoát có thể đang cố gắng hạn chế các tương tác với bạn.

Tất nhiên đây không phải là một dấu hiệu rõ ràng. Mọi người đều có cuộc sống riêng và đôi khi họ thực sự bận rộn. Nhưng nếu các tương tác giữa hai bạn luôn trong tình trạng đó, nó cho thấy họ không hứng thú với việc tương tác với bạn. 

6. Họ không chia sẻ thông tin cá nhân

10 dấu hiệu chứng tỏ ai đó thực sự không thích bạn nhưng rất khéo che đậy - 2

Tất cả chúng ta đều muốn chia sẻ trải nghiệm, suy nghĩ và cảm xúc nhỏ bé của riêng mình với những người chúng ta tin tưởng và yêu thích. Đó là một cách để tăng cường kết nối và xây dựng các mối quan hệ.

Nếu ai đó luôn trò chuyện với bạn một cách hời hợt và tránh chia sẻ bất cứ điều gì riêng tư, đó có thể là dấu hiệu cho thấy họ không thoải mái khi ở bên bạn. Họ dựng lên một bức tường để duy trì khoảng cách.

Điều này không có nghĩa là tất cả những người không chia sẻ câu chuyện cuộc đời của họ với bạn đều không thích bạn. Nhưng nếu ai đó không bao giờ mở lòng với bạn dù có rất nhiều cơ hội, họ có thể đang nói rằng họ thực sự không thích bạn.

7. Họ hiếm khi mời bạn tham gia các sự kiện xã hội

Nếu ai đó luôn bỏ qua bạn trong những lời mời tham gia các cuộc vui, đó không phải là lời mời bị lãng quên mà là cố tình bỏ qua. Họ đang thể hiện một cách tinh tế rằng họ không thích bạn. Việc nhận ra dấu hiệu này có thể giúp bạn tránh đau lòng hơn về sau và tập trung vào những người thực sự đánh giá cao con người bạn.

8. Họ đồng ý với mọi điều bạn nói

Mặc dù việc ai đó luôn đồng ý với bạn có vẻ là một dấu hiệu tích cực, nhưng nó cũng có thể cho thấy điều ngược lại. Khi mọi người thực sự yêu mến và tôn trọng lẫn nhau, họ cảm thấy thoải mái trong việc bày tỏ quan điểm của mình ngay cả khi chúng khác biệt. 

Nhưng khi ai đó luôn đồng ý với bạn mà không bổ sung suy nghĩ hay ý tưởng của riêng mình, có thể họ đang cố tránh xung đột hoặc thảo luận sâu hơn với bạn. Đó là một cách tinh tế để giữ cho sự tương tác chỉ diễn ra ở mức độ bề mặt. 

9. Họ hiếm khi lập kế hoạch với bạn

Lên kế hoạch đi chơi hoặc dành thời gian với nhau là một cách điển hình để thể hiện sự quan tâm và yêu thích đối với ai đó. Nếu bạn nhận thấy một người hiếm khi lên kế hoạch với mình, đây có thể là thông điệp về cảm xúc tiềm ẩn của họ.

Tất nhiên, mọi người đều có phong cách khác nhau khi lập kế hoạch. Một số người có tính ngẫu hứng, trong khi những người khác lại thích lên kế hoạch trước cho mọi việc. Nhưng nếu ai đó liên tục gạt bạn ra khỏi kế hoạch của họ hoặc chỉ đưa bạn vào kế hoạch dự phòng, họ có thể đang thể hiện sự khó chịu, cảm giác không thích.

10. Họ hiếm khi thể hiện niềm hạnh phúc thực sự khi ở bên bạn

Một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ ai đó không thích bạn là họ không thực sự vui khi có mặt bạn. Chúng ta tự nhiên bị thu hút bởi những người chúng ta thích và cảm thấy hạnh phúc hơn khi ở bên họ. Nếu ai đó hiếm khi cười thật lòng, tỏ ra vui vẻ khi ở bên bạn, có thể họ thực sự không thích bạn. 

Những người luôn hài lòng với cuộc sống có 10 thói quen đơn giản này
Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao một số người dường như luôn hạnh phúc? Không phải họ có một cuộc sống hoàn hảo mà quan trọng hơn là cách họ xử lý những...

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh