10 điều đàn ông nên nói với vợ mình

Ngày 21/08/2015 08:24 AM (GMT+7)

Chỉ bằng một vài câu nói, người đàn ông có thể khiến vợ mình hạnh phúc vô cùng.

Có thể có nhiều hơn thế gấp bội lần những điều mà đàn ông cần nói với vợ mình. Nhưng danh sách đơn giản dưới đây có thể tạo ra một sự thay đổi mạnh mẽ trong tình cảm của hai vợ chồng. Nó sẽ giúp bạn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn nhiều.

Em thực sự là một “món quà giá trị” trong đời anh

Trên thực tế, không một ai hoàn hảo cả. Ai cũng có những sai lầm, khuyết điểm, rủi ro… Và vợ bạn cũng không phải là ngoại lệ. Nhưng là một người chồng tốt và tâm lí, hãy luôn để cô ấy hiểu rằng, cô ấy đã, đang và mãi mãi có giá trị với suốt cuộc đời anh.

Em đã có được những gì em muốn chưa?

Điều này không có nghĩa là người chồng phải đồng ý với người vợ mọi điều mà cô ấy muốn. Nó được hiểu là người chồng nên quan tâm đến nguyện vọng và mong muốn của vợ. Hãy nói với vợ rằng: “Nếu có thể, anh khao khát được dành tặng em mọi điều mà em ao ước”.

Ôi, điều đó thực sự thú vị!

Khi bạn thốt ra những lời này, nó ngay lập tức khiến vợ bạn hiểu rằng bạn thực sự quan tâm tới những gì mà cô ấy nói. Có thể không phải cuộc trò chuyện nào cũng là những chủ đề gây hứng thú cho bạn. Nhưng đừng ngần ngại thể hiện sự quan tâm và lắng nghe của mình với vợ bằng một câu cảm than như vậy. Những gì cô ấy cảm nhận được sẽ là sự hạnh phúc khi thấy chồng chí ít cũng lắng nghe điều cô ấy nói.

Em đẹp và anh yêu chính con người của em

Thời gian sẽ khiến phụ nữ phải đi qua rất nhiều thay đổi về cơ thể. Những vấn đề về vòng eo, làn da, mái tóc, nếp nhăn luôn là điều khổ tâm với phụ nữ. Điều một người chồng tốt và tinh tế cần làm là để vợ cảm nhận được rằng cô ấy vẫn luôn xinh đẹp trong mắt bạn dù cho thời gian có làm cô ấy thay đổi đi thế nào chăng nữa.

Anh rất muốn...

Có thể bạn không hoàn toàn cảm thấy như vậy trước tất cả những yêu cầu, ý tưởng của vợ nhưng nên tiếp nhận mọi chuyện bằng thái độ tích cực. Điều này không có nghĩa là bạn phải đồng ý với mọi thứ mà vợ đưa ra. Nhưng với những việc bạn có thể làm, hãy thể hiện một tinh thần háo hức và sẵn sàng để khiến vợ cảm thấy được sự hòa đồng giữa hai vợ chồng.

Em đang nghĩ gì vậy, em yêu?

Khi cô ấy đưa ra một vấn đề gì đó, bạn cảm thấy không hợp lí, không tán thành, hãy luôn nói câu này với vợ để cả hai cùng xem xét lại. Hãy cho cô ấy cơ hội được nói những gì mà cô ấy nghĩ trước khi phán xét mọi chuyện theo suy nghĩ chủ quan của chính bạn. Hai bên được bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình một cách rõ ràng thì mọi chuyện sẽ dễ tìm được tiếng nói chung.

Anh xin lỗi

Rất nhiều người đàn ông không muốn sử dụng những từ này với vợ. Nên nhớ, khi bạn nói “Anh xin lỗi” không phải là thừa nhận cái sai về mình, mình có tội. Lời nói xin lỗi được hiểu rằng bạn cũng rất buồn khi đã có một “cuộc chiến xảy ra” và bạn đang đồng quan điểm với nàng. Những từ ngày cho thấy bạn dám nhìn nhận thiếu sót của mình và quan trọng hơn cả là bạn đang mong muốn được cùng cô ấy bên nhau mãi.

Anh có thể làm gì cho em, vợ yêu?

Khi người phụ nữ gặp phải chuyện buồn, dù bạn có hỏi “Em sao vậy?”, câu trả lời của cô ấy vẫn chỉ luôn là “Em không sao, không có gì”. Nhưng là chồng, đừng bao giờ bỏ bẫng cô ấy chỉ sau một lời giải thích như vậy. hãy nói với vợ rằng “Anh có thể làm gì cho em”. Cụm từ này sẽ làm giảm bớt gánh nặng của cô ấy và cho thấy, bạn luôn sẵn sàng đi cùng cô ấy cả cuộc đời.

“Em là người bạn đời tốt nhất của tôi”

Bạn đời, đúng vậy, vợ là người bạn đời, không phải bạn, đồng nghiệp hay bạn xã hội thông thường. Cô ấy muốn được là người bạn đời tốt nhất với chồng mình. Không phải lúc nào trong cuộc sống hai vợ chồng cũng hòa hợp, cũng không phải lúc nào lợi ích chung của hai người khớp 100%... nhưng chỉ cần bạn nói câu đó, cô ấy sẽ hiểu rằng, dù có những khác biệt nhưng bạn sẽ luôn chọn cô ấy bên mình chứ không phải là một ai đó khác.

 Anh yêu em!

Nhiều người cho rằng không nên nói 3 từ này quá nhiều. Một lí do phổ biến được đưa ra là “Không cần nói cô ấy cũng hiểu tôi yêu cô ấy như thế nào”. Đây thực sự là môt sai lầm. Lời nói có đôi khi còn ngọt ngào hơn cả mật. Hãy nói với vợ mình trước mỗi bình minh, khi cả hai cùng thức dậy và trước khi đi ngủ. Chỉ cần nói ra ba từ đơn giản đó thôi nhưng hạnh phúc lại vô cùng to lớn.

Theo Bùi Dâng (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình