17 mẹo tâm lý giúp bạn chiếm thế thượng phong mà đối phương không hề hay biết

Nguyễn Hường Ngày 04/10/2020 11:30 AM (GMT+7)

Theo các chuyên gia, đây là những thủ thuật tâm lý "nhỏ mà có võ", rất hiệu quả trong việc nắm bắt tâm lý người khác và tạo ảnh hưởng theo chiều hướng mà bạn muốn.

1. Nếu bạn muốn nhờ một người đàn ông việc gì đó, đừng bao giờ bắt đầu với những từ “Anh có thể… được không”. Cách nói này khiến đối phương dễ nghĩ rằng đây là một câu hỏi mang tính lý thuyết, "tôi có thể làm được nhưng làm hay không thì tôi không chắc". Hãy trực tiếp đi vào vấn đề chính: "Làm ơn gọi hàng xóm giúp tôi với!”.

2. Nếu bạn muốn ai đó cảm thấy lúng túng, hãy nhìn thẳng vào giữa trán của họ khi đang nói chuyện.

3. Đối phương lảng tránh trả lời câu hỏi của bạn? Hãy tạm dừng câu chuyện và nhìn thẳng vào mắt họ. Hành động này sẽ khiến họ dừng lại việc lảng tránh và nói cho bạn biết câu trả lời chi tiết hơn. Sự im lặng trong chốc lát của bạn khiến họ nghĩ rằng bạn đã biết sự thật và họ không nên lảng tránh nữa. 

17 mẹo tâm lý giúp bạn chiếm thế thượng phong mà đối phương không hề hay biết - 1

4. Tại công sở hay một nơi nào khác, khi muốn xây dựng mối quan hệ với ai đó, bạn có thể nhờ người đó hướng dẫn một vấn đề ngay cả khi bạn đã biết câu trả lời. Điều này sẽ giúp cải thiện cái nhìn, thái độ của họ đối với bạn.

5. Khi đưa ra câu hỏi, một mẹo tâm lý giúp bạn nhận được sự đồng tình từ đối phương chính là gật đầu một cách tinh tế. Bạn sẽ thấy có rất nhiều nhân viên nhà hàng sử dụng thủ thuật này khi mời khách chọn món. Hành động này khiến khách chọn nhiều món hơn mà không hề hay biết. 

6.  Tương tự, nếu bạn gật đầu nhẹ khi đang trò chuyện, đối phương sẽ chú ý hơn đến những điều bạn nói. Ngay bản thân họ cũng sẽ không nhận ra điều đó. 

7. Chỉ cần bạn nói với ai đó rằng họ không thể làm điều gì, họ sẽ gắng hết sức mình để chứng minh điều ngược lại, rằng bạn đã sai.

8. Sau khi nghe thấy tiếng đồng hồ báo thức, bạn có thể đợi vài giây rồi thức dậy và reo lên “Yeah” một cách sảng khoái như khi một cầu thủ vừa ghi được bàn. Điều này nghe có vẻ khác kỳ quặc song nó sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn, bắt đầu một ngày mới tích cực hơn.

9. Nếu bạn là một người hay quên, thường xuyên tự hỏi mình không biết đã khoá cửa hay tắt quạt chưa, hãy thử nói một cụm từ gì đó khá kỳ quặc khi làm những việc đó. Ví dụ hôm nay khi khoá cửa bạn sẽ nói "cà rốt xanh". Sau khi đến nơi làm việc, bạn sẽ nhớ mình đã nói câu đó rồi hay chưa và không còn phải băn khoăn về việc liệu mình đã khoá cửa. 

17 mẹo tâm lý giúp bạn chiếm thế thượng phong mà đối phương không hề hay biết - 3

10. Bạn thấy một người đang tìm cách gây sự hay muốn cãi nhau với bạn, hãy khen họ một câu gì đó thật tốt đẹp. Hành động này chắc chắn sẽ khiến đối phương của bạn muốn phát điên.

11. Các bạn đang làm việc nhóm và có một thành viên lười biếng, ỷ lại vào những người còn lại. Khi giao việc cho họ, đừng nói: “Hãy làm việc này” mà nên nói rằng: “Hãy bắt đầu bằng việc này”. Về mặt tâm lý, họ sẽ nghĩ rằng công việc đó khá đơn giản vì người ta thường bắt đầu với việc dễ trước.

Sau khi họ đã hoàn thành, hãy dành cho họ sự tán dương “Cậu làm tốt lắm. Tiếp tục phát huy nhé”. 

12. Bạn cần phải nói, trình bày trước đám đông và điều này khiến bạn khá lo lắng. Hãy mang theo một chai nước. Ngay khi ngập ngừng vì đã quên mất điều gì đó, hãy thử uống một ngụm nước. Điều này cho bạn thời gian để nhớ lại và đối phương cũng không nhận ra bạn đã quên mất lời, chỉ là đang dừng lại uống nước. 

13. Bạn đang ở trên xe buýt và ai đó liên tục nhìn bạn chằm chằm khiến bạn không thoải mái. Hãy nhìn vào đôi giày của họ thật chăm chú. Người đó chắc chắn sẽ dừng ngay việc nhìn chằm chằm bạn. 

14. Nếu bạn luôn lo lắng mỗi khi gặp ai đó thì theo thời gian, người ấy cũng sẽ có cảm giác lo lắng như vậy mỗi khi hai người gặp nhau.

17 mẹo tâm lý giúp bạn chiếm thế thượng phong mà đối phương không hề hay biết - 4

15. Đối phương gây ra một sai lầm gì đó khiến bạn không vừa ý nhưng bạn không muốn buộc tội họ một cách trực tiếp, hãy thử sang cách nói khác uyển chuyển hơn. Ví dụ thay vì nói: "Anh đã quên không đóng cửa” thì nói “Cửa vẫn mở kìa anh”.

16. Tối hôm trước bạn có một giấc ngủ chập chờn, nếu không muốn sáng hôm sau thức dậy một cách mệt mỏi, hãy nói với bộ não rằng bạn ngủ ngon. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ nhưng nếu bạn nói một cách khẳng định chắc chắn thì bộ não sẽ thực sự bị đánh lừa.

17. Chúng ta thường nhớ những gì đã xảy ra vào thời điểm đầu và cuối ngày trong khi việc xảy ra vào các thời điểm khác dễ bị quên hơn. Khi bạn có việc quan trọng và muốn đối phương nhớ đến bạn hơn, hãy chọn 2 thời điểm vàng này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/17-meo-tam-ly-giup-ban-chiem-the-thuong-phong-ma-doi-...

8 thủ thuật tâm lý có thể thao túng bất kỳ ai mà chúng ta không hề hay biết
Tự tin vào bản thân là chìa khoá của thành công và con đường đó sẽ trở nên thuận lợi hơn nếu bạn biết cách ứng xử thông minh, khôn khéo. 8 thủ thuật...
Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh