14 điều những người thành công luôn làm vào sáng thứ Hai

Bảo Anh. - Ngày 29/01/2023 19:00 PM (GMT+7)

Sáng thứ Hai có lẽ là khoảng thời gian không được yêu thích nhất trong tuần khi chúng ta phải chui ra khỏi giường và bắt đầu một tuần mới với cả mớ công việc đang chờ đợi. Tuy nhiên, những người thành công luôn biết cách để bắt đầu tuần mới suôn sẻ.

Nghe audio
0:00
0:00

1. Họ không nhấn nút báo thức lại

14 điều những người thành công luôn làm vào sáng thứ Hai - 1

Mọi người đều thích nhấn nút báo lại để có thể ngủ thêm vài phút. Nhưng sự thật là việc liên tục nhấn vào nút báo lại cuối cùng sẽ gây hại nhiều hơn là có lợi.

Hãy cố gắng để thức dậy đúng cách khi tiếng chuông báo thức kêu. Bằng cách này, bạn sẽ sẵn sàng cho một ngày mới nhanh hơn. Về lâu dài, điều này còn giúp bạn có nhiều năng lượng hơn so với việc thức dậy, nhấn báo thức lại rồi ngủ, thức dậy và lại nhấn báo thức lại...

2. Họ tập thể dục

Cách tốt nhất để bạn tràn đầy năng lượng trong suốt cả ngày là vận động sớm. Nhiều người thích tập thể dục vào buổi sáng vì điều này giúp họ ra khỏi giường nhanh chóng, đánh thức bản thân hiệu quả hơn. Tập thể dục đã được chứng minh là giúp cải thiện tâm trạng và tăng cường sự tự tin của bạn.

3. Họ ăn đúng cách

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng cân bằng là điều rất quan trọng. Những người thành công biết tầm quan trọng của việc có đủ dinh dưỡng cần thiết để bắt đầu một tuần mới tốt đẹp. Hãy đảm bảo rằng bữa sáng của bạn có protein để no lâu hơn, giảm thiểu sự mất tập trung hoặc gắt gỏng do đói sau đó.

4. Họ không để nhà bừa bộn

14 điều những người thành công luôn làm vào sáng thứ Hai - 3

Thứ Hai có thể rất bận rộn và điều này có thể khiến bạn muốn vứt lại mớ lộn xộn ở nhà rồi đi làm. Tuy nhiên, bạn sẽ không muốn phải nhìn thấy cảnh tượng đó ngay khi trở về nhà sau một ngày làm việc bận rộn. Chỉ với một chút thời gian dọn dẹp phòng ốc vào sáng thứ Hai, bạn sẽ thấy biết ơn khi quay trở lại vào cuối ngày.

5. Họ lập kế hoạch cho tuần mới

Cho dù bạn cần lên kế hoạch cho một dự án trong tuần tới hay chỉ đơn giản là đánh dấu một buổi hẹn ăn trưa vào thứ Năm, hãy làm điều đó vào sáng thứ Hai. Bằng việc ghi kế hoạch cho tuần mới, bạn sẽ đi đúng hướng ngay khi ngày mới bắt đầu.

6. Họ đi làm sớm

… hoặc ít nhất là đúng giờ. Những thói quen bạn hình thành vào sáng thứ Hai có thể quyết định thói quen trong cả tuần của bạn, vì vậy tạo ra những thói quen tốt. Việc đi làm sớm sẽ giúp bạn tránh được trường hợp bị muộn buổi họp quan trọng đầu tuần vì tắc đường hoặc cơn đau bụng bỗng ập đến.

7. Họ sắp xếp gọn gàng

Còn cách nào tốt hơn để bắt đầu tuần mới bằng việc sắp xếp lại không gian làm việc của bạn? Bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn khi bàn làm việc được sắp xếp gọn gàng và mọi thứ được cất vào đúng vị trí của nó. Khi mọi thứ ngăn nắp, bạn sẽ sẵn sàng hơn để giải quyết công việc.

8. Họ xử lý những việc nhỏ trước

Nếu bạn có một số nhiệm vụ nhỏ, hãy xử lý chúng trước. Đó có thể là trả lời một vài email, photo giấy tờ hay bất cứ việc gì khác. Khi bạn xử lý xong những việc nhỏ đó, bạn có thể hoàn toàn tập trung vào các nhiệm vụ lớn hơn phía trước.

9. Họ kiểm soát được hộp thư đến của mình

Làm việc qua email ngày càng trở nên phổ biến hơn, vì vậy hãy đảm bảo hộp thư đến của bạn không quá lộn xộn. Dọn sạch thư mục thư rác, xóa những thư không cần thiết, sắp xếp lại hòm thư bằng cách đặt chúng vào các thư mục khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm thấy thứ mình cần.

10. Họ chào mọi người

14 điều những người thành công luôn làm vào sáng thứ Hai - 4

Thành công phụ thuộc nhiều vào kỹ năng và sự chăm chỉ cũng như khả năng tạo mối quan hệ tốt với mọi người. Đơn giản là một câu “xin chào” hoặc “chào buổi sáng” với những người bạn gặp trên đường đến bàn làm việc, bạn có thể tạo ấn tượng tốt với mọi người.

11. Tưởng tượng về thành công

Hãy hình dung khi bạn đạt được thành công ở bất cứ việc gì bạn phải làm trong tuần này. Một thói quen nhỏ này thôi có thể giúp bạn đạt được điều đó, tạo động lực tốt cho mình.

12. Họ lạc quan

Ngay cả khi mọi thứ trở nên khó khăn, những người thành công cũng sẽ không vì thế mà trở nên chán nản, thất vọng bởi thái độ tiêu cực đó có thể khiến phần còn lại của tuần trở nên khó khăn hơn nhiều. Họ chọn cách ngẩng cao đầu và vượt qua mọi khó khăn

13. Họ tập trung vào nhiệm vụ trước mắt

Chúng ta đều rất dễ bị phân tâm, vì vậy hãy loại bỏ bất kỳ thứ gì mà bạn biết sẽ khiến mình làm việc kém hiệu quả trong không gian làm việc và bắt đầu làm việc khi biết mình sẽ không bị gián đoạn bởi việc khác. Bạn chỉ có thể thành công khi hoàn thành công việc của mình.

14. Họ không ngại nói “không”

14 điều những người thành công luôn làm vào sáng thứ Hai - 5

Nếu bạn nhận được rất nhiều lời đề nghị công việc vào sáng thứ Hai, hãy biết nói lời từ chối và nhận những việc quan trọng, đáng được ưu tiên. Những người thành công biết sử dụng hiệu quả thời gian của mình, từ chối một cách lịch sự và khéo léo những việc không cần thiết.

5 kiểu nhắn tin tiết lộ nhiều điều về tính cách con người bạn
Dưới đây là những điều bạn có thể đoán biết về tính cách của một người thông qua những gì họ thể hiện trong tin nhắn.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Đời sống Tri thức cuộc sống

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh

Video chọn lọc