3 năm cưới vợ mới biết cô vợ xinh đẹp từng qua hai đời chồng

Ngày 27/05/2016 09:13 AM (GMT+7)

Lấy vợ là sống với hiện tại chứ không phải vì quá khứ nhưng tôi không tin nổi sao cô ấy lại có thể giấu một chuyện tày đình đến vậy trong suốt 1 năm yêu nhau và 3 năm chung sống.

Chào độc giả của mục tâm sự, khi tôi viết những dòng sẻ chia tâm sự của gia đình mình này là lúc tôi đang rơi vào trạng thái vô cùng bối rối. Tôi không biết suy nghĩ như thế nào cho đúng trong hoàn cảnh hiện tại của mình.

Tôi năm nay 38 tuổi, kết hôn được 3 năm và có con gái 1 tuổi. Tôi làm thợ điện còn cô ấy là chủ một hiệu cắt tóc, gội đầu nho nhỏ. Cả hai vợ chồng tôi đều có công việc ổn định, có nhà cửa đầy đủ và đời sống vật chất không dư dả nhưng cũng chẳng đến nỗi thiếu thốn.

Ai cũng bảo tôi hạnh phúc vì có cô vợ không những xinh đẹp mà còn khéo léo. Cuộc sống của gia đình tôi sẽ chẳng có gì đáng than phiền nếu không có ngày tôi phát hiện ra sự thật động trời về vợ.

Vợ tôi là người miền Tây và ra Hà Nội mở cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Vì cửa hàng của cô ấy ở gần nhà tôi nên tôi hay ghé qua đây cắt tóc. Chúng tôi quen biết nhau từ đó và lâu dần nảy sinh tình cảm.

Cô ấy là người miền Tây nhưng gia đình đã chuyển ra nước ngoài sống hết, hiện chỉ còn cô ấy ở lại Việt Nam nên thành ra suốt thời yêu nhau chúng tôi chỉ về quê cô ấy một lần và cũng chỉ gặp vài người họ hàng.

Cô ấy nói rằng cô ấy một mình ở lại Việt Nam vì không chịu được khí hậu lạnh ở nước ngoài. Hơn nữa, cô ấy thích lấy chồng Việt và tôi đúng là mẫu người mà cô ấy mong đợi.

3 năm cưới vợ mới biết cô vợ xinh đẹp từng qua hai đời chồng - 1

Cô ấy cũng khá giống tôi ở nhiều điểm như sống giản đơn, tính thẳng thắn, chăm chỉ làm việc và chung tình. Vì vậy chúng tôi đã tính đến chuyện kết hôn. (ảnh minh họa)

Cô ấy bảo rằng trước khi yêu tôi, cô ấy cũng từng trải qua hai mối tình nhưng đều là những mối tình nhạt nhẽo qua đi, không có tình cảm gì sâu đậm. Tôi cũng tin vào những lời cô ấy nói vì trong suốt thời gian yêu nhau, cô ấy luôn tỏ ra đoan trang, chung tình và chăm chỉ làm việc. Ngoài thời gian đi chơi với tôi, cô ấy chẳng gặp gỡ, hay có quan hệ với người đàn ông nào khác.

Cô ấy cũng khá giống tôi ở nhiều điểm như sống giản đơn, tính thẳng thắn, chăm chỉ làm việc và chung tình. Vì vậy chúng tôi đã tính đến chuyện kết hôn.

Ngày cưới của chúng tôi, ai cũng khen tôi may mắn vì lấy được cô vợ xinh đẹp như hotgirl, tính tình ngoan ngoãn lại còn làm ăn giỏi giang, cửa hàng lúc nào cũng nườm nượp khách. Tôi và gia đình tôi cũng hạnh phúc về điều này.

Và quả thực khi về nhà tôi, cô ấy luôn khiến cả gia đình hài lòng. Cô ấy không chỉ nấu ăn ngon, chiều chồng mà còn tỏ ra biết quan tâm, chăm sóc bố mẹ tôi chu đáo.

Cuộc sống chung của chúng tôi cứ trôi trong êm đẹp, hạnh phúc. Và khi bé gái đầu lòng xinh xắn chào đời, căn nhà tôi lại càng thêm nhiều niềm vui.

Cuộc sống của chúng tôi có lẽ sẽ chẳng có gì đáng nói nếu gần đây, không có chuyện em họ của cô ấy về nước và ghé thăm nhà tôi. Trong bữa cơm chung, cô em này đã hỏi một câu khiến cả nhà tôi chết lặng: “Chị em cao số, phải gặp đến người chồng thứ 3 là anh rồi mới được êm ấm thế này”.

Và trong khi tôi còn đang ngớ người ra thì cô em họ lại oang oang câu chuyện về người chồng đầu, người chồng thứ hai của vợ tôi khiến tôi chết sững. Bố mẹ tôi vì quá sốc, thậm chí còn phải bỏ vào nhà trong.

Tối đó, khi chỉ còn lại vợ chồng ở phòng riêng, tôi đã hỏi ngọn ngành mọi việc, cô ấy lúc đầu còn giấu nhưng sau đó, trước sức ép của tôi, cô ấy đã thú nhận rằng cô ấy từng có hai đời chồng, đều cưới hỏi đàng hoàng nhưng chỉ sau gần năm chung sống là đều chia tay vì nhiều lý do cả khách quan lẫn chủ quan.

Vì quá buồn nên cô ấy mới ra Hà Nội lập nghiệp và quyết định làm lại cuộc đời mới. Khi gặp tôi, vì yêu tôi và cũng vì thấy tôi có tình cảm chân thành nên đã giấu kín mọi chuyện vì cô ấy tin rằng khi đã yêu chân thành thì có thể bỏ qua cho mọi chuyện quá khứ.

Cô ấy cầu xin tôi tha thứ và nói rằng giờ mọi chuyện là do tôi quyết định. Kể từ lúc nghe cô ấy thú nhận chuyện động trời này, tôi như người mất hồn, lúc say lúc tỉnh.

Đúng là lấy vợ là sống với hiện tại chứ không phải vì quá khứ nhưng tôi không tin nổi sao cô ấy lại có thể giấu một chuyện tày đình đến vậy trong suốt hơn 1 năm yêu nhau và 3 năm chung sống nữa chứ.

Cả gia đình cô ấy trong những lần về nước cũng không ai nói với tôi một lời nào về quá khứ này của cô ấy. Phải chăng mọi người muốn giấu giếm để che mắt tôi.

Chuyện tày đình thế này mà cô ấy còn giấu tôi thì không biết còn những chuyện gì cô ấy có thể giấu tôi nữa. Giờ đây, cứ nhìn thấy cô ấy là tôi lại muốn nổi đóa nên tôi phải dọn sang phòng khác để ở.

Không biết tôi có thể lấy lại thăng bằng để tiếp tục cuộc sống vợ chồng hay không? Nhưng tôi cũng rất sợ chia tay vì con gái tôi còn bé quá và tôi sợ cảnh con phải sống thiếu cha hoặc mẹ. Tôi thực sự bế tắc.

….ngoc@gmail.com

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

(Theo Người đưa tin)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng