“5 năm yêu người có vợ, thế đủ rồi!”

Ngày 07/06/2014 19:23 PM (GMT+7)

Thật lạ là lời nói ấy lại được nói ra từ chính miệng người đàn ông mà tôi đã yêu suốt 5 năm trời.

5 năm qua, tôi đã si mê anh, hi sinh hết lòng, hết dạ vì anh, nhiều lần khóc lóc đau khổ vì anh, cũng có nhiều lần vui vẻ, hạnh phúc bên anh. Tôi còn tưởng, mình sẽ cứ yêu anh thế này cho tới tận lúc nào không thể yêu được nữa thì thôi. Tôi cũng còn tưởng, anh cũng sẽ yêu tôi, giấu giếm gia đình bên tôi cho tới tận khi nào không còn cần tôi nữa.

Nhưng hôm nay, khi anh thấy tôi gọi cho anh rồi khóc lóc, nói là tôi nhớ anh sau mấy ngày không gặp, nói là tôi muốn có con với anh, dù là làm mẹ đơn thân cũng được, anh đã vội tới gặp tôi. Tôi quỳ xuống van xin anh, xin anh cho tôi một đứa con, chỉ cần đó là con của tôi và anh là được, tôi sẽ tự lo cho con mà không cần đến anh, không mong anh có trách nhiệm. Ngay lúc ấy, thật bất ngờ khi anh đưa tay lên, tát như trời giáng vào mặt tôi. Tôi bất ngờ vô cùng. Anh bảo tôi: “Em tỉnh lại đi, 5 năm yêu người có vợ thế là quá đủ rồi. Anh không muốn em tiếp tục si mê anh nữa, đó là lý do anh không liên lạc với em. Anh yêu em thật lòng nhưng lại không thể mang đến cho em một gia đình hạnh phúc. Thế nên, anh muốn từ bỏ em, muốn em có một gia đình hạnh phúc và có một người chồng thương yêu em chân thành”.

Thấy tôi khóc lóc khổ sở, anh cũng rơi nước mắt. Anh ôm tôi vào lòng và nói lời xin lỗi tôi. Anh bảo: “Anh đã sai, anh thật sự đã sai khi nghĩ, chỉ cần chúng ta yêu nhau là được. Anh cũng sai khi đã lợi dụng tình cảm của em. Và khi anh nhận ra mình đã yêu em thật sự thì anh lại chẳng thể làm gì hơn cho em. Anh chỉ muốn em có cuộc sống mới, xa anh ra, và không còn nghĩ đến anh nữa. Như vậy, anh mới không áy náy khi sống nốt quãng đời còn lại. Anh còn có gia đình, anh không thể bỏ con cái để lấy em. Nhưng em à, em đừng hi sinh vô ích vì anh như thế, 5 năm quá dài rồi. Em đã đến tuổi lấy chồng, phải lấy thôi không thì không thể sống yên ổn được. Làm mẹ đơn thân không dễ như em tưởng đâu”.

“5 năm yêu người có vợ, thế đủ rồi!” - 1

Anh bảo, chuyện tôi muốn anh làm, là cho tôi một đứa con, anh nhất định không làm. Như thế là hủy hoại tương lai của tôi, anh không thể sống ích kỉ như vậy được. (ảnh minh họa)

Anh vừa ôm tôi vừa khóc, vừa nói những lời như thế. Anh cầu xin tôi, lần này là anh cầu xin tôi. Anh xin tôi tha thứ cho anh, để cho anh được làm điều cuối cùng có ý nghĩa với tôi. Anh không muốn hành hạ người con gái tốt như tôi thêm nữa. Nhìn anh như vậy, tôi thật sự động lòng.

Có người đàn ông có vợ nào không yêu chân thành lại nói những lời như thế không. Nếu anh trước giờ chỉ coi tôi là công cụ, anh sẽ mặc kệ tôi, không thèm liên lạc với tôi và đổi số điện thoại. Như thế, tôi cũng không biết anh là ai và cũng không thể làm gì được anh. Tôi có thể làm gì được khi mình đã yêu một người có vợ con chứ? Nói ra thì chỉ có tôi bẽ mặt mà thôi.

Anh bảo, chuyện tôi muốn anh làm, là cho tôi một đứa con, anh nhất định không làm. Như thế là hủy hoại tương lai của tôi, anh không thể sống ích kỉ như vậy được. Đàn ông các anh, cho đàn bà một đứa con rồi quên đi mọi chuyện có khó gì? Nhưng anh đâu phải là người có thể làm như vậy. Khổ nỗi là, anh càng nghĩ cho tôi thì tôi càng yêu anh nhiều hơn.

“5 năm yêu người có vợ, thế đủ rồi!” - 2

5 năm, thời gian quá dài để tôi có thể làm được bao nhiêu dự định. Nhưng tôi lại yêu anh, chôn vùi cuộc sống này ở nơi anh để rồi tự mình đau khổ, dằn vặt. (ảnh minh họa)

5 năm qua, tôi đã yêu anh hết lòng mặc dù biết anh có vợ. Tôi không dám gọi cho anh mỗi tối, chỉ khi nào anh chủ động thì tôi mới dám nhắn lại cho anh. Tôi cũng không dám nói với anh về những điều tôi nghĩ trong lòng, sự thiệt thòi hay tủi thân khi không có anh bên cạnh những ngày lễ tết. Nhưng làm người đến sau, tôi phải chấp nhận tất cả những điều đó. Anh quan tâm tôi, chăm sóc tôi, như thế đã là một điều quá lớn lao rồi. Còn tôi, tôi đã chọn anh thì phải chấp nhận hi sinh…

5 năm, thời gian quá dài để tôi có thể làm được bao nhiêu dự định. Nhưng tôi lại yêu anh, chôn vùi cuộc sống này ở nơi anh để rồi tự mình đau khổ, dằn vặt. Và bây giờ, khi anh nói muốn xa tôi, tôi lại không muốn lấy chồng, không muốn yêu một ai khác. Tôi quá khổ tâm, không biết rồi cuộc sống của tôi sẽ ra sao nữa, nhưng bản thân tôi không thể làm được gì rồi. Chỉ cần nghĩ đến việc từ bỏ anh là nước mắt tôi lại trào ra, tim đau đớn như có ai đó bót nghẹt. Phải làm sao đây, con đường phía trước tôi sẽ bước đi thế nào nếu như không có anh? Lấy một người không yêu thì sống thật uổng cuộc đời này…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Yêu 7 năm mới biết người yêu có vợ

Biết anh có vợ, tôi vẫn sinh con cho anh

Không thể cưỡng lại người đàn ông có vợ

Tôi chỉ thích yêu đàn ông có vợ

Kén mãi lại lấy nhầm cô vợ lẳng

Bị phát hiện có vợ, anh còn chửi tôi ngu

Theo Ngọc Thạch (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ