8 điều những người hạnh phúc nhất làm mỗi ngày

Nguyễn Hường Ngày 08/12/2021 18:44 PM (GMT+7)

Tiền bạc, công việc, gia đình, các mối quan hệ, mỗi yếu tố đều có thể giúp chúng ta gia tăng hạnh phúc. Vậy chúng ta có thể học được gì từ những người hạnh phúc nhất? Dưới đây là 8 thói quen của những người rất hạnh phúc.

Khi bạn hướng đến điều gì đó, hạnh phúc là yếu tố thúc đẩy hầu hết những gì chúng ta sẽ hành động. Một khi nhu cầu sinh tồn cơ bản của bạn được thỏa mãn, mọi thứ sẽ trở thành hạnh phúc.

Tiền bạc, công việc, gia đình, các mối quan hệ, mỗi yếu tố đều có thể giúp chúng ta gia tăng hạnh phúc. Vậy chúng ta có thể học được gì từ những người hạnh phúc nhất? Dưới đây là 8 thói quen của những người rất hạnh phúc.

1. Họ cười

8 điều những người hạnh phúc nhất làm mỗi ngày - 1

Điều đầu tiên bạn có thể làm để tăng mức độ hạnh phúc của mình chính là cười thường xuyên hơn. Cảm xúc của chúng ta ảnh hưởng đến hành động của chúng ta cũng như hành động của chúng ta ảnh hưởng đến cảm xúc vậy. Theo một nhóm nghiên cứu, hành động đơn giản là mỉm cười có thể làm giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn.

2. Họ giúp đỡ người khác

Khi một người bạn cần giúp đỡ hoặc ai đó trong văn phòng mắc kẹt với một vấn đề không thể giải quyết, những người hạnh phúc nhất là những người chọn cách giúp đỡ người khác.

Bạn không chỉ cảm thấy tốt khi giúp đỡ người khác mà điều này còn mang lại sự phản hồi tích cực, khiến bạn thấy hạnh phúc hơn và có thêm năng lượng để làm những điều tiếp tục khiến mình hạnh phúc. Còn lý do nào tốt hơn để bắt đầu cuộc sống hạnh phúc đây?

3. Họ tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên là một trong những thói quen của người hạnh phúc. Khi tập thể dục, cơ thể sẽ giải phóng các chất hóa học thần kinh khiến chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn và cải thiện tâm trạng. Bạn cũng sẽ trông đẹp hơn và tự tin hơn, một công thức để trở nên hạnh phúc.

4. Họ thân thiện, hoà nhập với mọi người

Một trong những yếu tố dự báo lớn nhất về hạnh phúc của một người là lượng thời gian họ dành cho các mối quan hệ với bạn bè và người thân trong gia đình của họ. Con người vốn phát triển để giao tiếp với nhau và xây dựng mối quan hệ bền chặt. Hãy dành thời gian cho gia đình và bạn bè của bạn nhiều hơn, để cảm nhận từng giây phút ý nghĩa.

5. Họ làm việc hướng đến mục tiêu

Những người hạnh phúc luôn có mục đích sống cho mình. Họ đặt ra các mục tiêu dài hạn và kiên trì hành động để hướng đến mục tiêu đó. Mỗi khi có thể đến gần hơn với những mục tiêu này, họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc và có động lực.

Họ cũng làm điều tương tự khi cố gắng ngày càng hoàn thiện hơn. Họ sẽ giúp đỡ người khác khi có điều kiện và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

6. Họ bày tỏ lòng biết ơn

8 điều những người hạnh phúc nhất làm mỗi ngày - 3

Một phần của việc trở thành một người hạnh phúc chính là nhận ra tất cả những điều bạn có trong cuộc sống và biết ơn những điều đó.

Những người hạnh phúc nhất mỗi ngày đều dành thời gian để thể hiện lòng biết ơn của mình, có thể là lời cảm ơn được nói ra hoặc từ trong suy nghĩ. Hãy dành chút thời gian ngay bây giờ để thấy trân trọng hơn những gì mình đang có, ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất.

7. Họ đối mặt với căng thẳng

Là một người hạnh phúc không có nghĩa là không có điều gì tệ xảy ra với họ hay họ không bao giờ phải trải qua bất kỳ căng thẳng nào. Điểm khác biệt là khi có điều không như ý xảy đến, họ có cách xử lý tốt hơn những người khác.

Những người hạnh phúc chọn cách đối mặt với căng thẳng. Họ xác định những điều đang khiến mình căng thẳng và họ sẽ hành động để thay đổi tình hình. Họ cũng sẽ không ngại yêu cầu sự giúp đỡ khi mọi việc trở nên khó khăn hơn.

8. Họ lạc quan

Và cuối cùng, khi đối mặt với mọi thứ, dù là vấn đề gì, những người hạnh phúc cũng luôn duy trì cái nhìn tích cực về tương lai. Họ sống với quan điểm: “Cuối cùng mọi chuyện sẽ tốt đẹp mà thôi. Nếu không tốt thì hẳn đó chưa phải là kết thúc”.

Hình dung ra một tương lai tích cực sẽ giúp ích cho bạn và giúp bạn vững bước trên con đường đạt được sự hạnh phúc bền vững.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/8-dieu-nhung-nguoi-hanh-phuc-nhat-lam-moi-ngay-d29...

3 bước giúp bạn từ bỏ thói quen xấu dễ dàng, thành công hơn trong cuộc sống
Nếu tôi có thể cải thiện cuộc sống của mình bằng phương pháp này, bạn cũng vậy. Hãy sử dụng cách này để loại bỏ những thói quen xấu và thay vào đó...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (Theo Life Hack) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh