9 điều tưởng chừng là "chân lý" cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to!

Bảo Anh. Ngày 31/10/2020 18:30 PM (GMT+7)

Không bao giờ nói dối nửa kia, tối kỵ tranh cãi về những điều nhỏ nhặt... là những điều chúng ta vẫn tưởng "chân lý" cho cuộc sống hạnh phúc song thực tế chúng lại không phát huy hiệu quả. 

Bước chân vào cuộc sống gia đình, chúng ta thường được nghe rất nhiều lời khuyên và những nguyên tắc để có được cuộc sống hạnh phúc. Nào là đừng bao giờ nói dối nửa kia, tối kỵ tranh cãi về những điều nhỏ nhặt... Tuy nhiên thực tế cho thấy, những điều tưởng chừng là "chân lý" cho cuộc sống hạnh phúc này lại không hiệu quả. 

Không bao giờ nói dối nửa kia của mình

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 1

Ngay cả những người khuyên bạn đừng bao giờ nói dối nửa kia của mình cũng không tuân theo quy tắc này. Sự thật là chúng ta đều không tránh được việc nói dối. Khi bạn chọn cách im lặng dù biết sự thật cũng chính là nói dối. 

Trong một số hoàn cảnh, bạn có thể tránh được những rắc rối không đáng có khi bỏ qua các chi tiết nhỏ nhặt, không quan trọng bởi nói ra hết tất cả thực sự không giúp ích gì cho mối quan hệ của bạn.

Hãy là người phụ nữ yếu đuối bên cạnh người đàn ông mạnh mẽ của mình

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 3

Nhiều người cho rằng phụ nữ muốn có cuộc sống hạnh phúc thì hãy luôn tỏ ra là mình yếu đuối để người đàn ông của mình thể hiện sự mạnh mẽ. Tuy nhiên điều này có thể biến bạn thành kẻ lệ thuộc, luôn chờ đợi chồng mình làm việc này việc kia, như một đứa trẻ không chịu lớn. 

Bạn muốn được đối xử bình đẳng, mọi người không phân biệt nam nữ? Vậy thì hãy nhớ rằng mình và anh ấy đã bình đẳng đến với nhau. Hãy cứ là chính mình, đừng vì những lời khuyên kia mà biến thành đứa trẻ thất thường.

Đừng sử dụng tình dục như một cách để làm lành

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 4

Trong cuộc sống vợ chồng, khó có thể tránh những tình huống hai bạn rơi vào căng thẳng. Đôi khi cuộc tranh cãi của hai người chỉ xuất phát từ những vấn đề vặt vãnh. 

Sự thật là bạn có thể làm lành theo bất kỳ cách nào mà bạn thích. "Vợ chồng cãi nhau đầu giường, làm lành cuối giường". Đôi khi, nguyên nhân của cuộc xung đột giữa hai bạn xuất phát từ không khí lạnh lẽo đã lâu chưa được hâm nóng và chuyện ấy sẽ là một lựa chọn hay để hai bạn bỏ qua những tranh cãi nhỏ nhặt. Đừng cố phủ nhận hiệu quả của cách này. 

Dành thời gian rảnh rỗi cùng nhau

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 5

Mỗi người đều có sở thích riêng và cả khi bạn đã lập gia đình, mỗi người vẫn cần có những khoảng không gian riêng nhất định. Nếu bạn muốn tạm xa nhau để làm việc riêng, hãy cứ làm điều đó. 

Dành thời gian là điều rất quan trọng trong bất kỳ mối quan hệ nào song chất lượng quan trọng hơn số lượng. Không cần thiết phải ép mình ở bên nhau trong khi cả hai có thể dùng thời gian đó để làm việc mỗi người yêu thích. 

Tìm hoạt động hai người có thể làm cùng nhau

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 6

Không có gì tệ hơn việc bắt buộc đối phương phải cùng chia sẻ sở thích của mình. Nếu anh ấy không thích đến nhà hát hay các buổi triển lãm tranh và bạn hoàn toàn không có hứng thú với bất kỳ môn thể thao nào thì điều hai bạn nên làm chính là làm việc mình muốn. 

Bằng cách này, cả hai người sẽ luôn tràn đầy cảm xúc tích cực và điều này rất tốt cho mối quan hệ vợ chồng. 

Đừng tranh cãi về những điều nhỏ nhặt

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 7

Quá để ý đến tiểu tiết để trách móc nhau là điều không nên song cũng đừng giữ tất cả những bực bội trong lòng để cố giữ không khí hoà thuận trong gia đình. Những bực dọc nhỏ dần gom lại và một ngày sẽ khiến bạn "nổ tung", tạo ra cuộc xung đột nghiêm trọng. 

Hãy cứ nói ra những điều khiến bạn không hài lòng. Bạn sẽ nhận ra mọi chuyện được giải quyết đơn giản và nhanh chóng hơn những gì mình vẫn lo sợ. 

Con cái là tất cả

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 8

Được làm cha, làm mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến của mỗi người. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn chỉ sống vì con cái, quên đi chính mình và người bạn đời của mình. 

Hãy sắp xếp công việc, con cái và dành những khoảng thời gian riêng cho nửa kia của mình. Đó có thể là một chuyến dã ngoại gần nhà hay đơn giản là một bữa tối ngoài hàng lãng mạn chỉ dành riêng cho hai người. 

Biến cuộc sống của mình thành một bữa tiệc

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 9

Hỗ trợ lẫn nhau là điều nên làm song không có nghĩa rằng bạn phải cố làm vừa lòng ai để nhận lại điều mình muốn. Quan trọng là cảm xúc của hai bạn. 

Nếu với bạn, niềm vui thực sự chỉ đơn giản là cùng nhau ngồi trên ghế sofa để thưởng thức tách cà phê nóng, đừng ép mình phải diện đôi giày cao gót hay mặc bộ comple lạ lẫm. 

Tập trung quá nhiều vào mối quan hệ 

9 điều tưởng chừng là amp;#34;chân lýamp;#34; cho cuộc sống hạnh phúc nhưng hoá ra nhầm to! - 10

Dành thời gian, chăm sóc cho mối quan hệ của mình là điều đúng song đừng biến việc đó trở nên quá nghiêm trọng. Nhiều cặp vợ chồng dành nhiều thời gian để trò chuyện quá nghiêm túc về việc đối phương đang làm sai ở đâu hay tìm đến chuyên gia để tư vấn hôn nhân, tư vấn tâm lý. 

Điều quan trọng nhất mà bạn thực sự nên làm trong những giai đoạn khó khăn của mối quan hệ chính là thư giãn, cho phép mình được nghỉ ngơi, loại bỏ những vấn đề hiện tại và tránh tạo ra những vấn đề mới. Bằng cách đó, bạn sẽ cảm thấy không cần thiết phải để người thứ ba xen vào mối quan hệ của mình.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/9-dieu-tuong-chung-la-chan-ly-cho-cuoc-song-hanh-phuc...

Sống ở đời, cần nhớ: Phụ nữ tốt quá sẽ bị người phụ, càng hiểu chuyện càng dễ tổn thương 
Phụ nữ, có thể yêu hết mình nhưng nhất định phải để người đàn ông thấy được giá trị và quý trọng. Đừng dễ dàng cho đi, đừng mù quáng ở lại và cũng...
Theo Bảo Anh. (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình