9 mẹo nhỏ giúp bạn cuốn hút và tự tin hơn trong mắt mọi người

Bảo Anh. Ngày 05/05/2022 11:27 AM (GMT+7)

Các nhà tâm lý học nói rằng những người dễ mến thường có sự nghiệp thành công hơn và điều đó không phải là sự ngẫu nhiên. Sự thân thiện và tự tin giúp chúng ta trở nên hấp dẫn hơn, khiến mọi người đều bị thu hút.

Nghe audio
0:00
0:00

Dưới đây là 9 mẹo giúp bạn trở nên hòa nhã và tự tin, thu hút và để lại ấn tượng tốt hơn trong mắt mọi người.

1. Khi được mời cà phê hoặc trà, hãy đơn giản là chọn nước

Trước khi bắt đầu một cuộc phỏng vấn xin việc, bạn có thể sẽ được mời cà phê hoặc trà. Dù có thể bạn đang muốn thức uống nào đó nóng hổi nhưng hãy nhớ rằng bạn đang tham gia phỏng vấn xin việc, không phải ở trong một quán cà phê. Một người nào đó sẽ phải chạy đi chuẩn bị đồ cho bạn và khoảng thời gian chờ đợi có thể tạo ra sự im lặng khó xử.

Thay vào đó, hãy đơn giản là yêu cầu một cốc nước. Sự lựa chọn này không chỉ giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn mà còn không làm phiền đến những người bạn muốn tạo ấn tượng tốt.

2. Gật đầu trong khi nói chuyện với người khác

9 mẹo nhỏ giúp bạn cuốn hút và tự tin hơn trong mắt mọi người - 1

Gật đầu trong khi người khác nói chuyện với bạn là một thói quen tốt. Hành động nhỏ này khiến người nói cảm thấy bạn thực sự đang lắng nghe, chú ý đến những gì họ nói. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa rằng bạn nên gật đầu thật nhiều khi trò chuyện với ai đó bởi nó cũng có nghĩa rằng bạn cảm thấy không an toàn và cố gắng đồng ý với tất cả mọi thứ.

3. Hỏi ý kiến ​​của mọi người

Chúng ta thường ngại hỏi ý kiến ​​hoặc lời khuyên của những người xung quanh vì sợ rằng điều đó đồng nghĩa với chúng ta đang làm phiền họ. Tuy nhiên, chúng ta đã quên rằng mọi người thích cảm thấy mình được đánh giá cao và khi bạn hỏi ý kiến của ai đó, bạn sẽ cho họ cảm giác rằng bạn coi trọng ý kiến ​​của họ. Mọi người thường bị thu hút bởi những đánh giá cao suy nghĩ của mình và bạn sẽ trở nên thu hút hơn khi đánh giá cao suy nghĩ của người khác.

4. Thay vì nói với mọi người rằng bạn có đồ ăn còn cho họ, hãy nói rằng bạn đã chuẩn bị thêm

9 mẹo nhỏ giúp bạn cuốn hút và tự tin hơn trong mắt mọi người - 3

Cách lựa chọn từ ngữ quyết định một phần không nhỏ đến cách người khác nhìn nhận cũng như cảm nhận về chúng ta. Nếu bạn mời bạn bè tới ăn và muốn chuẩn bị cho ai đó món họ vừa khen ngon, đừng nói rằng đồ ăn vẫn còn thừa, hãy mang về. Điều đó sẽ khiến người nghe cảm thấy như bạn đang tìm cách tống đi thức ăn thừa để khỏi phải vứt bỏ.

Thay vào đó, hãy nói rằng bạn đã chuẩn bị thêm đồ. Cách nói này dễ nghe hơn nhiều và khách đến nhà cũng sẽ cảm nhận được bạn là người chu đáo.

5. Khi chuẩn bị đồ ăn cho đông người, hãy ghi lại danh sách các thành phần

Bạn có thể sẽ tham gia vào các bữa tiệc, lễ kỷ niệm mà tại đó mỗi người sẽ mang theo đồ ăn mà mình tự chuẩn bị. Vì chúng ta không thể biết rõ rằng ai đó bị dị ứng hay nhạy cảm với thực phẩm nào nên hãy viết rõ danh sách các thành phần trên giấy và đặt nó ở nơi dễ thấy. Bằng cách này, những người bị dị ứng, nhạy cảm với thực phẩm hoặc đang có chế độ ăn riêng vì sức khỏe sẽ biết mình có thể ăn món nào mà không phải lo lắng.

6. Đừng hành động như thể mình là người biết tuốt

9 mẹo nhỏ giúp bạn cuốn hút và tự tin hơn trong mắt mọi người - 4

Thật không thoải mái gì khi nói chuyện với những người luôn cư xử như thể họ biết tất cả mọi thứ trên đời. Bạn có thể nghĩ rằng hành động như một người biết tuốt sẽ khiến người khác bị cuốn hút bởi sự thông thái của bạn. Tuy nhiên, sự thật là điều đó chỉ khiến họ cảm thấy không thoải mái. Khi bạn muốn chứng minh với cả thế giới rằng bạn biết mọi thứ, bạn chỉ đang cố thể hiện ra bên ngoài để che giấu sự bất an bên trong.

Không những vậy, người tỏ ra biết tất cả thường khiến người khác cảm thấy họ bị đe dọa, không hấp dẫn chút nào.

7. Tiết lộ một chút khuyết điểm của bạn

Không ai trong chúng ta là hoàn hảo. Vì vậy, bạn cũng không cần phải cố để vờ như mình là người hoàn mỹ, không có bất cứ khuyết điểm nào. Sự thật thì những người không cảm thấy an toàn mới thường cố bỏ qua những khuyết điểm của mình. Hãy cứ tự tin về bản thân mình và đừng sợ mắc sai lầm.

Những người dám bộc lộ sự không hoàn hảo của mình sẽ khiến những người xung quanh cảm thấy họ trung thực và tự tin hơn. Mọi người cũng sẽ thấy bạn dễ mến và hấp dẫn hơn vì họ có thể tới gần và kết giao với bạn thay vì coi bạn là mối đe dọa tới họ.

8. Khi mọi người nói với bạn rằng họ thích thứ gì đó, hãy lưu lại để có thể mua vào một dịp khác

9 mẹo nhỏ giúp bạn cuốn hút và tự tin hơn trong mắt mọi người - 5

Nhiều người trong số chúng ta có thể cảm thấy căng thẳng khi phải mua quà cho ai đó. Chúng ta không biết mình nên mua gì, món quà nào sẽ hữu ích với người nhận.

Mẹo nhỏ ở đây là hãy học cách lắng nghe để biết về sở thích và mong muốn của mọi người. Bằng cách chú ý nhiều hơn đến thế giới xung quanh, bạn sẽ trở nên khéo léo trong việc tặng quá. Khi một người bạn quan tâm chia sẻ rằng họ thích hoặc cần thứ gì đó, hãy viết ra và lưu lại thông tin. Bạn có thể sử dụng trong lần tới khi muốn tặng quà. Đối phương sẽ rất bất ngờ và vui khi nhận được thứ mình cần.

9. Nếu người thân của bạn mắc chứng lo lắng về điện thoại, hãy lên lịch cho các cuộc gọi với họ

Sợ điện thoại là điều thường thấy ở những người mắc chứng rối loạn lo âu xã hội. Đối với họ, việc gọi hoặc nhận điện thoại có thể gây ra cảm giác khó chịu và áp lực. Họ sẽ làm mọi thứ để tránh phải trả lời các cuộc điện thoại hoặc trì hoãn việc phải gọi cho ai đó.

Nếu bạn nhận thấy ai đó trong số người thân của mình như vậy, đừng nghĩ rằng họ không quan tâm đến bạn. Hãy thấu hiểu và bắt đầu lên lịch trước cho các cuộc gọi với người đó. Thay đổi nhỏ này sẽ giúp các cuộc gọi trở nên bớt căng thẳng hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9-meo-nho-giup-ban-cuon-hut-va-tu-tin-hon-trong-ma...

10 rắc rối chỉ những người thông minh mới gặp phải
Không phải mọi thứ lúc nào cũng dễ dàng đối với những người thông minh. Họ cũng có những rắc rối riêng mà người khác có thể không hiểu được.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (Theo Brightside) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh