Bám vào nhà vợ để tiến thân là hèn

Ngày 20/02/2014 17:25 PM (GMT+7)

Đàn ông phải có ý chí, phải tự lực cánh sinh, phải biết vươn lên bằng chính năng lực của bản thân. Một kẻ chỉ dựa vào vợ và nhà vợ để tiến thân thì là kẻ hèn.

Đọc câu chuyện ‘người yêu phản bội yêu gái Hà Nội nhà 80 mét’ mà tôi thấy buồn thay cho bạn. Thực sự chia sẻ với bạn về câu chuyện này.

Sống thử 5 năm cũng bị người yêu bỏ theo gái giàu

Tôi đã gặp rất nhiều trường hợp giống như bạn. Chính tôi cũng là một trong những người như thế.

Tôi đã từng yêu một người đàn ông suốt 5 năm, còn nhiều hơn cả bạn. Tôi đã trao cả sự chân thành, thậm chí là trao cả thân mình cho anh ta, thế mà cuối cùng, tôi cũng bị phản bội. Anh ta không phải là kẻ tham lam, nhưng từ ngày đi làm, rồi thấy tôi chỉ là gánh nặng khi thất nghiệp, anh ấy đã thay lòng. Tôi đã cố gắng tìm việc trong thời gian đó, nhưng tìm hết công việc này đến công việc khác đều chỉ làm được một thời gian. Cũng không hiểu là do tôi kém hay tại tôi không hợp với công việc. Tôi đau đầu vì việc kiếm tiền.

Công việc tạm thời của tôi là hành chính nên lương chỉ ba cọc ba đồng. Anh ấy thì có công việc mới, cũng kiếm được nhiều tiền nhưng hàng tháng lại phải chu cấp cho tôi, lại phải trả tiền nhà và tiền ăn các thứ, vì khi đó chúng tôi sống thử. Thế nên, khi tiền trong túi bị bòn rút, anh cảm thấy chán và không muốn sống như vậy.

Bám vào nhà vợ để tiến thân là hèn - 1

Đàn ông phải có ý chí, phải tự lực cánh sinh, phải biết vươn lên bằng chính năng lực của bản thân.
(ảnh minh họa)

Cùng lúc đó, có người con gái giàu sang tán tỉnh anh, dù là cô ta biết anh đã sống thử với tôi. Nhưng cô ta nhẫn tâm cướp anh khỏi tôi bằng cách khoe khoang của cải và tiền bạc của gia đình mình. Những người con gái đó cũng đã nghĩ, mình có tiền thì đàn ông phải bám theo. Cuối cùng, sau 5 năm sống thử và yêu nhau, anh chia tay tôi chạy theo người con gái đó, lý do là không còn yêu nhau nữa thì nên giải thoát. Tôi đâu có nói tôi không còn yêu anh, chỉ là do anh tự áp đặt. Nhưng rồi, tôi cũng đàn chấp nhận, và coi đó là duyên số. Từ đó tới giờ, tôi cũng không hay tin anh ta sống như thế nào, ra sao. Tôi mặc kệ, chẳng bận tâm cho mệt người.

Tôi sẽ đi con đường của riêng mình, sẽ tìm cho mình một người đàn ông tốt để nương tựa. Ít ra người đó không khinh tôi nghèo.

Thả mồi bắt bóng tình đơn phương suốt 3 năm

Cô bạn của tôi cũng từng tâm sự, cô ấy đã yêu một người đàn ông suốt 3 năm, nhưng đó chỉ là tình cảm từ phía cô ấy. Tuy vậy, cô luôn cảm nhận, anh ta cũng rất quan tâm và lo lắng cho cô. Là người con gái đang yêu, cô cảm nhận, anh ta có tình cảm với mình nhưng mà đang lựa chọn xem người nào tốt hơn.

Suốt 3 năm đó, một tuần họ gặp nhau tới 4 lần, vì ngày nào anh ta cũng đến đón cô đi ăn cơm, uống nước. Trong các cuộc liên hoan, gặp gỡ bạn bè, anh ta cũng đều đưa cô ấy đi. Thế nên, dù chưa một lần được anh ta tỏ tình, nhưng cô tin rằng, thực sự anh ấy đang tìm hiểu cô, đã thích cô và đang muốn có tiến triển hơn trong mối quan hệ này.

Bám vào nhà vợ để tiến thân là hèn - 2

Tôi sẽ đi con đường của riêng mình, sẽ tìm cho mình một người đàn ông tốt để nương tựa. Ít ra người đó không khinh tôi nghèo. (Ảnh minh họa)

Những ngày sinh nhật của cô, anh ấy đích thân đứng ra tổ chức, chưa một lần để cô phải tự lo. Vả lại, chưa có ngày lễ nào anh ta quên việc này.

Ngày đó, anh ta còn đòi cô cho về nhà chơi, thăm hỏi bố mẹ. Có lẽ, cũng chính sau lần ấy, anh ta đã từ bỏ cô vì nhà cô quá nghèo, không như anh ta nghĩ. Vậy đấy, cô không còn lý do nào khác để biện minh cho sự mất tích của anh ta sau đó. Và nhất là khi anh ta thông báo có người yêu và lấy một cô vợ rất giàu sang, nhà Hà Nội.

Tình huống của bạn không hẳn là lạ, thế nên, không có gì phải quá đau buồn về những điều đã qua. Sống với quá khứ mãi cũng không được, con người cần phải hướng về tương lai mà sống. Bạn chỉ nên nghĩ một điều, dù có nghĩ cũng không thay đổi được điều gì, anh ta cũng có vợ, có con và đang hạnh phúc (nếu như vậy), vậy bạn suy tính làm gì. Bằng không, nếu có ngày anh ta hối hận và quay lại bên bạn, liệu bạn có đồng ý không? Với những người đàn ông như thế, tôi chắc là không. Vậy bạn còn lư luyến điều gì.

Đàn ông phải có ý chí, phải tự lực cánh sinh, phải biết vươn lên bằng chính năng lực của bản thân. Một kẻ chỉ dựa vào vợ và nhà vợ để tiến thân thì là kẻ hèn. Phụ nữ dù yêu thế nào cũng không nên vương vấn những gã đàn ông như thế, thật chỉ là lãng phí thời gian mà thôi!

Lamanh...@yahoo.com

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Đàn ông khác đàn bà ở chỗ nào?

Không lẽ đàn ông chẳng là cái "đinh" gì?

Đàn ông sẽ chán người vợ không biết nấu ăn

Chết cười: đàn bà hi sinh vì đàn ông

Tôi có nên lấy người đàn ông đã 2 đời vợ?

Đàn ông chung thủy tuyệt chủng hết rồi

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự đàn ông