Chăm anh tai nạn 3 năm xong, anh phụ bạc

Ngày 12/09/2014 19:23 PM (GMT+7)

Tôi từng tiếc vì mình đã dành 3 năm tuổi xuân, yêu và hi sinh hết lòng vì một người rồi chấp nhận ra đi khi bị người yêu phụ bạc.

Đau khổ suốt 3 năm vì người yêu tai nạn

Câu chuyện tôi kể ra đấy cho đến giờ phút này tôi vẫn còn đau đáu. Đó là nỗi đau tôi không thể nào chịu đựng được, dù đã 4 năm trôi qua nhưng mỗi lần nghĩ lại sống mũi vẫn còn cay. Vì hận, vì yêu, còn bây giờ là vì thấy thật may mắn…

Tôi từng tiếc vì mình đã dành 3 năm tuổi xuân, yêu và hi sinh hết lòng vì một người. Nói chuyện với bạn bè, chúng thường bảo ‘con gái sinh ra là để được yêu, được nâng niu chiều chuộng, chẳng tội gì mà không yêu, yêu càng nhiều càng tốt, càng được trải nghiệm…’. Nghĩ cũng đúng, khi yêu người ta mới biết được ai thực sự là người hợp với mình, ai mới là người đàn ông hết lòng vì mình và có thể mang lại hạnh phúc cho mình. Vậy mà tôi thật dại dột khi cứ yêu và chung tình mãi với một người đàn ông mà tôi cho rằng, anh chính là cuộc đời của tôi, là bến đỗ của tôi, rằng không có anh, tôi sẽ chẳng thể nào hạnh phúc được.

Yêu nhau từ hồi sinh viên, suốt mấy năm trời chúng tôi gắn bó thân thiết. Nhưng tình cảm thời sinh viên còn trong sáng, chưa có những lo toan bộn bề về tương lai. Cả hai đứa chỉ biết yêu và sống vô tư, ngao du cùng với bạn bè. Tôi không dám nghĩ một ngày sẽ bị người yêu phụ bạc.

cham anh tai nan 3 nam xong, anh phu bac - 1

Yêu nhau từ hồi sinh viên, suốt mấy năm trời chúng tôi gắn bó thân thiết. Nhưng tình cảm thời sinh viên còn trong sáng, chưa có những lo toan bộn bề về tương lai. (ảnh minh họa)

Khi có cuộc sống mới, chúng tôi tự hứa hẹn với nhau sẽ cùng cố gắng trong công việc. Bao nhiêu lo toan, hai đứa phải tự thân vận động. Khi đó nhiều lần chúng tôi đã có ý định chia tay nhau vì chuyện công việc và những chuyến công tác xa nhà. Nhưng run rủi thế nào, về sau hai đứa lại cùng một thành phố và tình cảm lại đến. Trải qua những khó khăn thử thách bên nhau, chúng tôi mới càng hiểu, người bên cạnh luôn động viên quan tâm mình quan trọng thế nào. Tình cảm khi đó mới đích thực là tình yêu.

Anh lo lắng cho tôi, đi đâu cũng đưa đón tôi. Tình yêu thật sự quá đẹp, nó lãng mạn nhưng cũng đầy hứa hẹn, không giống như ngày vô tự lự thời sinh viên. Có lẽ, cả hai đã định hướng tương lai, cũng lo chuyện chồng vợ, cuộc sống sau này. Với lại, ra trường một thời gian dù sao thì cũng có trải nghiệm và những bài học cuộc sống…

Tôi và anh khi xa nhau, nhiều lần định chia tay rồi lại quay lại nên có với nhau những khoảnh khắc thật đẹp. Chúng tôi yêu nhau, trân trọng nhau như thể nhận ra nhau là một nửa của mình.

Đùng một cái, anh bị tai nạn. Cái tin ấy àm tôi sốc nặng, tôi gần như ngất đi. Họ bảo anh tai nạn nặng lắm, có thể không qua khỏi. Tôi không tin vào tai mình, hai người đang yêu nhau, quấn quýt như vậy mà đùng một cái, anh bị như thế, tôi làm sao sống nổi. Thật may, số anh có lẽ là may mắn nên đã qua được cơn nguy kịch. Tuy nhiên, người anh gần như bại liệt, không đi lại được, phải nằm một chỗ. Anh chỉ có tỉnh táo về đầu óc, nhận ra chúng tôi, nhận ra tất cả, nói chuyện được sau vài tháng hôn mê mệt mỏi, nhưng cử động thì không…

cham anh tai nan 3 nam xong, anh phu bac - 2

Anh lo lắng cho tôi, đi đâu cũng đưa đón tôi. Tình yêu thật sự quá đẹp, nó lãng mạn nhưng cũng đầy hứa hẹn, không giống như ngày vô tự lự thời sinh viên. (ảnh minh họa)

Yêu anh nên tôi chấp nhận chăm sóc anh, cho đến khi anh khỏi. Một con bé ngây thơ và trong sáng như tôi, lần đầu biết yêu lại lãng mạn như phim Hàn nên tôi chỉ nghĩ, làm sao vì tình yêu tôi có thể vực anh dậy thì tốt biết mấy. Tôi muốn anh sớm đi lại được, lại vui vẻ bên tôi như ngày nào.

Nhiều người bảo tôi ngu dại, dở hơi vì chấp nhận chăm sóc một người đàn ông tàn tật, biết đến bao giờ anh ta sẽ khỏi. Họ cũng bảo tôi nên đi tìm một tình yêu mới đi, dành 1 năm cho anh ta thế là quá đủ rồi. Nhưng tôi không đành lòng, phần vì tôi yêu anh, phần vì anh chẳng có tội gì mà tôi lại làm điều thất đức ấ với anh cả, như thế tôi sẽ bị quả báo và sau này, dù sống bên cạnh người khác, tôi cũng đâu thể hạnh phúc.

3 năm, quãng thời gian quá dài nhưng có vẻ ông trời thương xót, đã cho tôi một sự may mắn. Anh qua khỏi, anh dần đi lại được nhờ sự chăm sóc và dìu dắt của anh. Anh khỏe hẳn, tôi mừng rơi nước mắt. Gia đình anh cũng mừng lắm, chỉ lạ là, họ chẳng chào đón tôi giống như tôi là người thân thiết trong nhà. Tôi cứ tưởng 3 năm ấy, họ sẽ coi tôi như dâu con trong nhà rồi chứ, nào ngờ họ vẫn chỉ cảm ơn tôi một câu suông, giống như tôi là người bạn của anh, không hơn không kém.

3 năm với một người con gái là quãng thời giav quá dài. Nó đã cướp mất cả tuổi trẻ của tôi, khiến tôi không còn được vui chơi cùng anh, được yêu anh như ngày nào. Ở bên anh nhưng chỉ biết nói những lời động viên, an ủi để anh cố gắng vượt qua khó khăn mà không dám thổ lộ tình cảm. Đúng 3 năm đó, tôi cũng sống trầm lặng, gần như ít ai biết đến sự tồn tại của tôi, tôi mất hẳn hình ảnh một cô gái vô tư nhí nhảnh ngày nào... Tôi quá đau khổ khi bị người yêu phụ bạc.

cham anh tai nan 3 nam xong, anh phu bac - 3

3 năm với một người con gái là quãng thời giav quá dài. Nó đã cướp mất cả tuổi trẻ của tôi, khiến tôi không còn được vui chơi cùng anh, được yêu anh như ngày nào. (ảnh minh họa)

Khỏi bệnh, anh phụ tình trốn đi biệt tích

Anh bắt đầu đi làm lại, tôi và anh lại như xưa, nhưng lạ là, thái độ của anh không giống như hồi trước. Tôi nghĩ 3 năm qua bệnh tật, có thể anh đã bị trầm cảm, ít nói hoặc là không đượ giao du với thế giới bên ngoài nên làm cho anh bị chai lì. Tôi buồn vì anh không còn năng động như xưa, không còn hay hỏi han tôi mà chỉ là tôi chăm sóc, ân cần với anh. Tôi biện minh rằng, 3 năm anh quen với bàn tay của tôi nên anh mới thấy điều đó là đương nhiên và giờ không còn khái niệm anh chăm sóc tôi nữa.

Nửa năm sau, không thấy anh đả động đến chuyện cưới xin. Trước khi anh bị tai nạn, tôi nghĩ sẽ cưới nhau trong năm đó. Nhưng giờ 3 năm qua rồi, anh cũng không nói chuyện đó, tôi làm gì còn trẻ đâu. Tôi đã đến tuổi lấy chồng, phải có gia đình và sinh con rồi. Nói với anh thì anh cứ bảo, anh vừa tỉnh dậy chẳng muốn nói đến chuyện đó, không biết tình hình sức khỏe thế nào.

Tôi chờ anh thêm một năm nữa… Nhưng mọi thứ vẫn rất bình yêu. Cho đến một ngày, anh nói, anh sẽ đi nước ngoài lập nghiệp, bố mẹ anh muốn anh sang đó. Tôi ngạc nhiên không tưởng tượng được. Tại sao anh lại làm thế, anh hoàn toàn bình thường rồi, bác sĩ cũng nói vậy, anh không ở nhà cưới tôi, anh còn đi đâu. Thế là anh sẽ bỏ tôi sao? Tôi uất ức quá, nói chuyện thẳng với mẹ anh, người mà 3 năm qua hứa hẹn với tôi rất nhiều. Mẹ anh bảo, tôi không hợp với anh, tôi chính là mệnh khổ của anh, vì khi yêu tôi, anh mới bị tai nạn. Mẹ anh đi xem bảo phải lấy người khác, chứ không phải là tôi.

Tôi thất vọng vô cùng, niềm tin sụp đổ, không còn nói được lời nào, nước mắt rưng rưng. Thật sự không thể hiểu nổi tại sao anh lại hành động như thế… Tôi còn thanh minh rằng, có thể anh vẫn bị vấn đề gì đó nên muốn trốn tôi sang nước ngoài. Chứ đang yêu tôi sao anh lại thay lòng…

cham anh tai nan 3 nam xong, anh phu bac - 4

Người tôi không nghĩ sẽ đi đến hết cuộc đời cuối cùng lại là người hết lòng vì tôi. (ảnh minh họa)

Anh nghe lời bố mẹ, anh cũng sợ tôi là ám quẻ của anh nên anh mới ra đi. Tưởng anh học tập bên đó, nửa năm sau tôi biết tin anh lấy vợ, vợ anh đang có bầu… Tôi đau khổ quá, tôi nhận ra mình đã quá ngu muội khi tin vào tình yêu của người đàn ông phản bội mình. Có lẽ, anh đã không xác định cưới tôi, đứa trong gái trong tay chẳng có gì lại còn tỉnh lẻ. Anh được đi nước ngoài, có tương lai, tôi là gì của anh đâu?

Tình yêu lãng mạn Hàn Quốc ư, chỉ có tôi tin vào đó, còn người khác thì coi thường, chẳng tôn trọng tôi. Lòng tôi đau nhói, tôi cảm thấy mệt mỏi lắm, tuyệt vọng lắm!

Khi anh đi lấy vợ, tôi cũng xác định cuộc sống cho riêng mình. Hơn 1 năm sau tôi cưới. Tình yêu với chồng ban đầu không đẹp, không lãng mạn nhưng anh là người nâng tôi dậy, giúp tôi vượt qua nỗi đau. Tôi cảm ơn anh vì tất cả. Anh chiều tôi, yêu tôi, chưa bao giờ tôi cảm nhận được tình yêu lại đẹp như thế. Thật sự quá ý nghĩa, quá đáng trân trọng.

Chồng tôi là một người đàn ông tốt, thành đạt, là người rất đẹp trai. Thú thực, khi anh ngỏ lời yêu tôi, chính tôi cũng không tin vào tai mình. Tôi nghĩ anh chỉ vui đùa thôi, nào ngờ anh rất chân thành, mạnh mẽ. Anh nói anh yêu tôi vì nhiều lí do mà tôi không thể nào hiểu được, anh muốn tôi tin đó là tình yêu chân thành. Anh bảo, anh muốn cùng tôi đi hết cuộc đời này.

Người tôi không nghĩ sẽ đi đến hết cuộc đời cuối cùng lại là người hết lòng vì tôi. Tôi trân trọng chồng mình, cám ơn anh vì đã kéo tôi về với cuộc sống hạnh phúc để tôi nhận ra rằng, không nên tin vào thứ tình yêu phù phiếm kia. Để tôi nhận ra rằng, con người ta không phải ai cũng lương thiện, chung thủy như tôi nghĩ. Và cảm ơn anh đã giúp tôi biết, mấy năm qua tôi đã phí hoài tuổi xuân vì một kẻ bội bạc, vô liêm sỉ, chăm sóc một gã người yêu phụ bạc. Còn anh mới là hạnh phúc của tôi, ngay trước mắt tôi đây mà tôi đã quá muộn để nhận ra… Thật may là còn kịp.

Xem bài liên quan:

Định dùng đời con gái để níu kéo người yêu

7 điều nên nhớ khi quyết định lấy người đã có con

Vợ chồng chỉ như hai người chung phòng

Có con với người đã có vợ, hơn mình 19 tuổi

Gửi con yêu dấu của mẹ trong tương lai!

Giá như anh chưa có vợ, anh sẽ yêu em

Theo Mộc Lan (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Yêu đơn phương
Tin hay đừng bỏ lỡ