Chị em, mỗi người một cách 'trị chồng' ngoại tình

Ngày 14/04/2016 09:55 AM (GMT+7)

'Nếu chồng ngoại tình, mình sẵn sàng để chồng tự do, sẽ không mất nhiều tâm sức để níu kéo vì mình còn phải lo cho con mình và bản thân mình'.

Xung quanh câu chuyện chồng ngoại tình, có nhiều chị em tỏ những thái độ và cách nghĩ hoàn toàn khác nhau. Có người cho rằng, đàn ông ai cũng có thể lăng nhăng, nên tốt nhất là khuất mắt trông coi. Người thì tỏ ra rất kiên quyết với chuyện chồng ngoại tình, nhất định là không bao giờ chấp nhận.

Vậy, những người phụ nữ nói gì về việc này. Cùng xem ý kiến của một số chị em, những người đã lập gia đình chia sẻ để thấy được quan điểm của họ về việc ngoại tình của đàn ông.

Chồng ngoại tình, nhất định không tha thứ

Chị Bùi Phương, 25 tuổi, hiện là nhân viên văn phòng chia sẻ rất thẳng thắn khi được hỏi ‘chị nghĩ thế nào nếu chồng chị ngoại tình và bị chị phát hiện?’. Chị cho hay, nếu biết chồng ngoại tình, chị sẽ nói chuyện thẳng thắn với anh. Hai người sẽ giải quyết tình huống này một cách triệt để. Một là chọn vợ, hai là chọn bồ. Nếu anh ta quay lại, có thể tha thứ một lần và chỉ một lần duy nhất trong đời, sẽ không có cơ hội thứ hai.

Còn nếu, anh ta vẫn còn bản tính lăng nhăng, không sửa đổi thì sẽ không có một cơ hội nào nữa. Chắc chắn sẽ là chia tay, ly hôn, vì những người có bản tính lăng nhăng như vậy sẽ mãi không bao giờ có thể là người đàn ông tốt, yêu thương vợ con.

Chị cũng chia sẻ, phụ nữ bây giờ hiện đại. Không có chồng cũng chẳng sao, làm mẹ đơn thân cũng chẳng có gì phải lăn tăn cả. Đàn bà phải lựa chọn cuộc sống cho riêng mình và đó nhất định phải là cuộc sống tự do, tự tại, thoải mái và vui vẻ nhất có thể. Không có lý do gì chấp nhận một gã chồng lăng nhăng và cung phụng gã như một ông hoàng. Làm vậy chỉ làm hư đàn ông và tự làm khổ bản thân mình.

chi em, moi nguoi mot cach 'tri chong' ngoai tinh - 1

Chị Bùi Phương, 25 tuổi, chia sẻ về quan điểm chồng ngoại tình 'sẽ không có cơ hội lần hai'

Cũng chia sẻ về vấn đề này, chị Đặng Tuyền, hiện là phóng viên của một tờ báo, có chia sẻ.  Nếu biết chồng ngoại tình, chắc chắn, chị không bao giờ chấp nhận. Chị rõ ràng quan điểm, không chấp nhận đàn ông ngoại tình. Đã là vợ chồng, phải chung thủy, yêu thương nhau. Nếu chồng lăng nhăng, cặp bồ, chị sẽ dứt khoát quan điểm một là ly thân, hai là ly hôn. Việc tạm thời của chị sẽ là, bỏ ra khỏi nhà, ‘xách vali lên và đi’ vì không thể chấp nhận được việc sống chung với người đàn ông đã ăn nằm với người đàn bà khác.

Chị Tuyền cũng chia sẻ thêm, chị đã lấy chồng được 5 năm, đang có một cháu nhỏ 4 tuổi. Cuộc sống gia đình khá là ổn định, vui vẻ, yên ấm. Vì thế, chị càng không bao giờ chấp nhận chuyện chồng ngoại tình và tất nhiên là không có chuyện tha thứ.

Chị Thùy Dung, đã kết hôn được 4 năm, hiện có 1 con trai 3 tuổi cũng chia sẻ quan điểm của mình về việc chồng ngoại tình. Chị chị biết: ‘Mình không bao giờ chấp nhận một người chồng ngoại tình. Theo mình, trong cuộc sống hôn nhân gia đình, ngoài tình yêu đôi lứa, tình cảm vợ chồng còn là trách nhiệm với con cái, với gia đình 2 bên nội ngoại. Cũng phải xem xét đến yếu tố từ lúc 2 người đến với nhau có phải do bị ép buộc hay không, còn nếu tự nguyện đến với nhau thì việc ngoại tình là không thể chấp nhận được.

chi em, moi nguoi mot cach 'tri chong' ngoai tinh - 2

Thùy Dung, sẵn sàng để chồng tự do, sẽ không mất nhiều tâm sức để níu kéo vì mình còn phải lo cho con mình và bản thân mình.

Còn nếu cứ cố gắng vượt ra ngoài giới hạn đó thì mình sẵn sàng để chồng tự do, sẽ không mất nhiều tâm sức để níu kéo vì mình còn phải lo cho con mình và bản thân mình. Một người chịu đánh đổi tất cả để thỏa mãn những ích kỷ cá nhân thì cũng không nên tiếc. Và mình luôn tin chồng mình có đủ sự tỉnh táo và khôn ngoan để hiểu rõ được cái được cái mất khi muốn bắt đầu một mối quan hệ”.

Đàn ông lăng nhăng cũng là lẽ thường

'Đàn ông ngoại tình là chuyện đương nhiên, vì bản tính lăng nhăng là của đàn ông. Họ có thể ra ngoài chơi một tí, vui một tí nhưng về nhà vẫn đối xử tốt, yêu thương vợ con, có trách nhiệm với gia đình, thế là được. Đàn ông mà, trên bàn nhậu, khó mà tránh khỏi chuyện phán xét cô này cô nọ rồi lại bị bạn bè dụ dỗ chơi bời. Đàn bà nếu không biết chấp nhận thì chỉ tan cửa nát nhà, chỉ mất chông, mất con'. Đó là quan điểm của chị Hải, một nhân viên văn phòng đã có thâm niên làm việc 5 năm, một công việc ổn định đủ để thực hiện được trách nhiệm làm vợ, một người vợ chu đáo.

Chị Thảo, đã 6 năm làm vợ và có hai con nhỏ cũng chia sẻ: "Tôi biết chuyện chồng có bồ từ lâu rồi. Nhưng giờ nói ra thì được gì, chỉ có nước mất chồng. Có nói bóng gió rồi nhưng chồng cứ làm ngơ, coi như không biết. Tôi cũng đang phụ thuộc vào kinh tế của chồng, nuôi hai con nhỏ, vất vả lắm. Nếu bây giờ bại lộ, bỏ chồng bỏ con, tôi phải nuôi con thì không thể nào gánh nổi. Mà bỏ con đi thì không đành nên cũng ngậm đắng nuốt cay, chấp nhận kiếp chung chồng. Đàn ông ấy mà, họ chơi một tí nhưng họ quan tâm đến vợ con thì chấp nhận được, thôi thì cứ nhắm mắt đưa chân, chấp nhận làm người đàn bà an phận. Chơi chán thì họ sẽ quay về".

Trên thực tế, có nhiều người phụ nữ vì quá yêu chồng, hoặc vì thương con mà không nỡ chia tay khi phát hiện chồng gái gú. Và nhiều người còn cho rằng, đàn ông ai chẳng lăng nhăng, ai chẳng ngoại tình. Họ lăng nhăng nhưng họ yêu thương vợ con, hết lòng vì vợ con là được. Thật sự không hiểu, đã lăng nhăng gái gú thì làm sao gọi là ‘hết lòng vì vợ con, yêu thương vợ con?’. Nếu một người đàn ông thực sự yêu thương bạn, hết lòng vì bạn thì chỉ có bạn mà thôi, không có bóng dáng của người đàn bà khác?

Ai cho đàn ông cái quyền được lăng nhăng, được cặp bồ hay chính đàn bà tạo cho họ một lối nghĩ sai lầm, một thói quen xấu? Là những người phụ nữ đang làm hư chính người chồng của mình? Chị em, mỗi người một quan điểm, một cách nghĩ, còn tôi cũng kiên định với lập trường của mình, nhất định không bao giờ chấp nhận bất cứ một lý do nào cho việc ngoại tình. Chỉ cần biết chồng ngoại tình, lập tức chia tay…

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Tú Linh ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chồng ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ