Em mong anh hãy hối lỗi và quay về

Ngày 21/02/2014 20:00 PM (GMT+7)

Anh à, em biết giờ này anh đang vui vẻ bên người đàn bà khác, nên với anh, em và con chẳng là gì cả.

Có thể, em cũng chẳng xuất hiện trong đầu anh lúc này. Những thú vui bên người con gái mới, những đam mê thể xác bên cô ấy sẽ làm anh không còn nhớ nổi mình là chồng của em, là cha của con em nữa.

Em biết, ai cũng có một thời lầm lỡ và ai cũng có sai lầm. Anh cũng vậy, bởi con người không thể hoàn hảo, cũng không thể sống đúng chuẩn mực được. Nhưng con đường anh đang đi thật sự đã quá lệch lạc rồi. Bây giờ có thể anh chưa nhận ra, nhưng khi những đam mê kia dần tắt, những câu chuyện tình ngọt ngào không còn nữa, anh sẽ lại nhớ về những gì đã qua.

Anh yêu cô ta, nói với cô ta những lời ngọt ngào nhưng anh còn nhớ, cách đây 5 năm, anh cũng từng nói với em những lời như thế. Cô ta chắc đang khát khao có được anh, đang hạnh phúc vì có hoa, có lời đường mật, cũng giống như em cách đây 5 năm, anh từng tỏ tình em bằng những thứ còn lãng mạn hơn nhiều. Vì anh biết, chỉ có thể mới làm trái tim con gái rung động. Bây giờ, anh lại dùng cách đã từng làm với em để chinh phục trái tim người phụ nữ đó.

Anh biết không, vợ chồng ai chẳng có lúc ‘cơm không lành, canh không ngọt’. Những điều em nói dù có nặng lời cũng chỉ là muốn tốt cho gia đình chúng ta. Anh đi sớm về tối, anh giao du bạn bè vô tổ chức, anh say sưa suốt ngày, anh còn nhớ gì tới em và con không? Khi em hỏi thì anh gắt gỏng, chán nản. Anh chê em già xấu, bởi người phụ nữ chỉ biết đến chồng con như em đâu có được thời gian và tiền bạc để chăm chút cho bản thân mình. Tất nhiên, so với những người con gái xinh xắn, sành điệu ấy, em chẳng là gì trong mắt anh. Nhưng có một điều anh nên nhớ, em là vợ của anh.

em mong anh hay hoi loi va quay ve - 1

Anh biết không, vợ chồng ai chẳng có lúc ‘cơm không lành, canh không ngọt’. Những điều em nói dù có nặng lời cũng chỉ là muốn tốt cho gia đình chúng ta. (ảnh minh họa)

Vợ chồng sống lâu bên nhau, tất sẽ có lúc nhàm chán. Em cũng thấy bản thân mình nhàm chán, nhưng chúng ta đã có con, có người gọi cha, gọi mẹ. Còn gì hạnh phúc hơn khi có một bé trai kháu khỉnh như thế hả anh? Kinh tế hai vợ chồng cố gắng vun vén lo cho gia đình. Thế mà, sau nhiều lần cãi vã, mệt mỏi vì những chuyện nhỏ ấy, anh lại từ bỏ em và con.

Anh bỏ ra đi vì chúng ta không hợp nhau. Không có một cuộc chia tay nào, chỉ là anh dọn về sống với người con gái đó. Anh bảo, anh không muốn bước chân vào cái gia đình này, suốt ngày con khóc, suốt ngày vợ đòi tiền. Em không đòi tiền của anh, chỉ là, anh cần có trách nhiệm với gia đình chúng ta, đừng khiến em nản lòng như thế. Một người đàn ông phải tu chí, phải vì gia đình. Em đòi hỏi anh, hỏi tiền của anh cũng chỉ vì em lo cho con, cho gia đình mình. Nếu anh cứ chơi mãi, cứ tiêu tiền như vậy thì làm sao chúng ta sống sung túc được. Giống như cách mà bây giờ anh đang đổ tiền vào cho gái, mua quà cho cô ta vậy.

Những cuộc tình vụng trộm ấy chỉ chớp nhoáng thôi anh. Hoặc là, anh hãy nghĩ, nếu như anh không có tiền, không mua quà cho họ, liệu họ có yêu anh hay không? Anh à, hãy nghĩ về tình nghĩa 5 năm qua của chúng ta, hãy coi như là vì con. Anh hãy tỉnh táo lại đi, gia đình mới là mãi mãi, là nơi anh về được ăn cơm ngon, được nằm đệm êm và được con gọi bi bô tiếng ba.

Mẹ con em sẽ chờ anh quay về, đừng làm gì thêm nữa anh nhé. Hãy về bên em!

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Từ ngày lấy chồng, chưa cho mẹ được 1 xu

Tôi đã có được cảm tình của mẹ chồng thế nào

Chồng bảo, không có bầu thì bỏ tôi

Người tình của chồng đe dọa tôi

Chồng đã nghèo lại còn yếu sinh lý

Đang yên đang lành, chồng nói muốn lấy vợ hai

Theo Bạch Dương (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Vụng trộm