Chờ đợi quá lâu, tôi bỏ đi lấy chồng

Ngày 31/07/2014 15:33 PM (GMT+7)

Tôi cưới mà không nói nhiều với anh, chỉ viết một cái mail để nói rõ mọi thứ và chấm dứt cuộc tình 3 năm mặn nồng...

Yêu 3 năm bắt chờ thêm 4 năm

Yêu anh 3 năm, đó là quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời tôi. Từ ngày còn sinh viên, tôi và anh đã gặp nhau rất bất ngờ và cuối cùng đem lòng yêu nhau. Nhớ lại kỉ niệm lần đầu gặp, thật sự quá ấn tượng và xúc động. Anh là giám thị coi thi đại học, còn tôi là thí sinh. Anh ấn tượng bởi mái tóc dài tết hai bên như thanh niên xung phong của tôi, nên có lẽ sau này, khi gặp lại nhau, chúng tôi vẫn nhận ra nhau.

Ngày đó, tôi gặp anh trong kí túc xá khi mà tôi đã là sinh viên đại học. Hai chúng tôi nhận ra nhau, ngạc nhiên tột độ. Anh cũng học cùng trường tôi, khác khoa và hơn tôi vài khóa. Chúng tôi giống như người quen lâu ngày gặp lại, nói chuyện vui vẻ, thoải mái cùng nhau. Đặc biệt là anh cũng ở cùng kí túc. Thế là, chúng tôi có thời gian đi chơi, vui vẻ bên nhau, uống cà phê và hẹn hò. Ban đầu chỉ như hai người bạn nhưng lâu dần, tình cảm tiến triển, chúng tôi nhận ra mình đã thích nhau.

Còn nhớ cái ngày anh tỏ tình với tôi, ngượng ngùng và run rẩy. Anh chưa từng yêu ai, anh nói vậy và tôi tin vì anh thật sự rất bỡ ngỡ. Tôi đã rung động trái tim từ rất lâu rồi và lần này có cơ hội, tôi nhận lời yêu anh. Chúng tôi trở thành đôi tri kỉ, yêu thương và dành tình cảm cho nhau.

cho doi qua lau, toi bo di lay chong - 1

Yêu nhau 3 năm trời, chúng tôi trả qua bao nhiêu kỉ niệm buồn vui. Mọi thứ đến với tôi nhẹ nhàng hạnh phúc cũng êm đềm. (ảnh minh họa)

Vì tôi cũng chưa yêu ai nên sự quan tâm, lo lắng và cả sự lãng mạn của anh khiến trái tim tôi thổn thức. Tôi luôn luôn nhớ về anh, yêu anh, thương anh và muống gặp anh từng giây từng phút. Ngày anh ra trường, tôi là người bên cạnh anh, tới chúc mừng anh khi gia đình anh ở xa, không ai tới được. Chúng tôi đã có quãng thời gian cực kì vui vẻ và hạnh phúc, chẳng có gì chia lìa được.

Hai đứa cùng ở tỉnh nên hiểu và trân trọng nhau. Tôi động viên anh cố gắng kiếm một công việc tốt, đi làm và ổn định, đợi tôi ra trường rồi hai đứa tính chuyện cưới xin. Thời gian tôi còn đi học và anh đi làm, tôi nhận quá nhiều sự hỗ trợ của anh. Chính anh là người mang lại cho tôi cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc và cả sự giúp đỡ về vật chất lẫn tinh thần. Tôi còn đi học, và anh đi làm, tự kiếm ra tiền nên nhiều khi anh hỗ trợ tôi tiền ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Tôi nhất định không chịu thì anh lại bảo tôi là như thế không coi trọng anh, không coi anh là người thân thiết nên mới khách sáo. Anh nói vậy nên tôi đành miễn cưỡng nhận. thật sự tôi cảm thấy vui vì anh đã lo cho tôi như thế.

Yêu nhau 3 năm trời, chúng tôi trả qua bao nhiêu kỉ niệm buồn vui. Mọi thứ đến với tôi nhẹ nhàng hạnh phúc cũng êm đềm. Tôi tin anh sẽ là người đàn ông tốt để tôi nương tựa cả đời. Nhờ có anh, tôi cố gắng học hành chăm chỉ hơn và có nhiều thành tích tốt. Anh hỗ trợ tôi mọi lúc và lúc nào tôi buồn, chán nản, anh lại ở bên động viên tôi.

Bỏ đi lấy chồng vì áp lực tuổi tác

Vậy mà, đùng một cái anh nhận quyết định đi tu nghiệp nước ngoài 2 năm. Công ty cử anh đi và họ nói, trong thời gian đó, anh phải làm việc tốt, sau này về phục vụ công ty và sẽ được thăng chức. Lúc đó, tôi mới bắt đầu ra trường. Anh quyết định đi và tôi cũng động viên anh đi, vì tôi tin vào anh, tin vào tương lai của anh sau khi anh hoàn thành công tác trở về. Anh nói với tôi rằng, hãy đợi anh 2 năm, sau khi anh về chúng tôi sẽ cưới nhau. 2 năm không quá dài, đủ thời gian để tôi ổn định công việc, tự lập với cuộc sống của mình. Tôi vui vẻ đồng ý vì đó là quyết định rất hợp lý.

cho doi qua lau, toi bo di lay chong - 2

Tôi mong ngóng được đón anh trở về và chúng tôi sẽ làm lễ cưới. (ảnh minh họa)

Ngày anh đi tôi buồn lắm, nhưng chúng tôi thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại và thư từ. Chúng tôi dành cho nhau những tình cảm tốt đẹp, vẹn nguyên như ngày nào. Trong 2 năm, anh có về một lần là vào dịp Tết. Tôi mong ngóng được đón anh trở về và chúng tôi sẽ làm lễ cưới. Vậy mà anh nói, công ty gia hạn thêm 2 năm nữa, trong hai năm đó anh sẽ có một vị trí tốt, và có nhiều kinh nghiệm quả lý hơn, khi về, tương lai của anh sẽ tốt đẹp hơn hiện tại rất nhiều.

Tôi buồn vì tin này dù chẳng dám thổ lộ với anh. Tôi thương bản thân mình phải chờ đợi anh quá lâu. 2 năm đã đủ thời gian để tôi ổn định mọi thứ, giờ tôi chẳng có gì bận tâm nữa ngoài việc chồng con thôi. Nói anh cưới trước thì anh bảo không thể, chỉ tranh thủ về được mấy ngày, rồi có lẽ 2 năm nữa anh mới về được một lần, đó là lần về hẳn và bổ nhiệm chức vụ. Anh bảo tôi chờ anh, anh sẽ quay về và cưới tôi.

Tôi cũng chấp nhận vì tôi đâu còn sự lựa chọn nào khác. Tôi chỉ có con đường này thôi và chắc chắn dù tôi có yêu cầu, anh cũng không từ bỏ công danh sự nghiệp để ở lại cưới tôi.

Thời gian 2 năm sau đó sao dài vậy. Tôi nghĩ đến 2 năm đầu, tôi được gặp lại anh và tình cảm tốt đẹp nhưng rồi lại phải chờ thêm 2 năm nữa. Hai năm này với tôi mà nói, quá là mệt mỏi. Tôi không dám chắc mình chờ được. Tôi có tuổi rồi, bố mẹ tôi thúc giục, họ hàng thúc giục, bạn bè thì lấy chồng sinh con hết. Tôi lại có biết bao nhiêu người đàn ông theo đuổi. Tôi yêu anh nhưng thú thực, khi những cám dỗ bên ngoài cứ khiến tôi lung lay và cả chuyện anh ít liên lạc với tôi hơn, làm tôi nhụt chí. Anh coi trọng công việc hơn tất cả, tôi lo rằng sau này lấy nhau, anh cũng không coi trọng tôi như bây giờ nữa.

cho doi qua lau, toi bo di lay chong - 3

Anh coi trọng công việc hơn tất cả, tôi lo rằng sau này lấy nhau, anh cũng không coi trọng tôi như bây giờ nữa. (ảnh minh họa)

Khoảng cách làm tình cảm của con người nhạt dần. Tôi yêu anh nhưng bao nhiêu áp lực và những thay đổi của cuộc sống, công việc khiến tôi cảm thấy muốn có một gia đình yên ổn, muốn sinh con. Và khi tôi có cảm tình với một người đàn ông, người này nhiệt tình theo đuổi tôi suốt mấy năm, ngay từ khi tôi còn yêu anh, tôi đã quyết định đi lấy chồng.

Tôi cưới mà không nói nhiều với anh, chỉ viết một cái mail để nói rõ mọi thứ và chấm dứt. Thật sự, tôi không thể chờ được thêm 2 năm nữa, quá dài, quá nhiều áp lực, mệt mỏi. Tôi không vội nhưng tôi nghĩ, chắc gì anh đi rồi, về công thành danh toại, anh đã cần đến tôi. Có nhiều người con gái tài giỏi, xinh đẹp vây quanh anh khi anh làm trưởng phòng, giám đốc nhân sự chẳng hạn. Lòng tôi đau nhói nhưng tôi phải quyết định, từ bỏ tình yêu của mình, từ bỏ tất cả để chọn đường đi mới. Tôi không thể kiên nhẫn được khi người yêu bắt tôi chờ đợi suốt 4 năm…

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Em đi lấy chồng...

Muốn bỏ con để đi lấy chồng

Bồ không cho tôi đi lấy chồng

Nuôi bồ 3 năm, bồ đi lấy chồng

Chồng đi tu nghiệp, vợ đi lấy chồng

Để con dâu đi lấy chồng

Mẹ khóc ngất vì con gái đi lấy chồng

Theo Ngọc Mai ghi (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Con trai và con gái
Tin hay đừng bỏ lỡ