Chồng 'cả đời' không bao giờ đăng hình vợ con lên FB là dấu hiệu gì?

Ngày 14/12/2016 15:50 PM (GMT+7)

Lấy chồng đã 3 năm nhưng cuộc sống của tôi chưa từng có một ngày cảm thấy vui vẻ thoải mái, cũng chưa từng cảm nhận được tình yêu thương mà chồng dành cho mình.

Anh vẫn luôn miệng đối xử tốt với tôi, vẫn lo lắng cho tôi, nhưng chưa một lần anh thổ lộ tình cảm của mình bằng lời nói. Những cử chỉ quan tâm hay sự lo lắng âu cũng chỉ là trách nhiệm của một người đàn ông, một người làm chồng.

Có con gái đã 2 tuổi nhưng  chưa bao giờ chồng chủ động đưa hai mẹ con đi chơi hay đi du lịch. Lần nào đề cập đến chuyện đó, chồng cũng nói, con còn nhỏ quá, chưa hợp để đi du lịch. Khất hết lần này đến lần khác, chồng không cho tôi cơ hội được vui vẻ với bạn bè khiến tôi phải tự túc, tự tạo niềm vui cho mình.

Mấy năm làm vợ chồng, gần như anh quên hết những ngày kỉ niệm, ngày lễ này kia. Anh chẳng mấy khi chủ động rủ vợ đi ăn, rủ vợ đi chơi hay ngao du bên ngoài. Anh chỉ biết đi làm, về nhà rồi ăn cơm, rồi ngủ. Cuộc sống như vậy vô cùng tẻ nhạt. Có đi đâu cũng chỉ là hai mẹ con tôi đi với nhau mà thôi. Có lúc muốn được chồng đưa đi đây đi đó, mua sắm này kia thì anh bảo ‘tiền đưa cho hàng tháng rồi, em cứ tự tiện mà mua, anh không cấm đoán’. Anh nói thì đúng nhưng không có tình. Tiền bạc có là gì với tôi khi mà tình yêu anh dành cho tôi khiến tôi luôn cảm thấy bất an.

Chồng amp;#39;cả đờiamp;#39; không bao giờ đăng hình vợ con lên FB là dấu hiệu gì? - 1

Nhưng có thể, tình yêu lâu dần đã hết, hoặc tính vô tâm đã ngấm vào xương tủy anh. (Ảnh minh họa)

Hỏi anh có yêu vợ không, anh luôn một câu trả lời ‘không yêu thì cưới làm gì’. Đúng, nếu trước đó anh không yêu tôi thì chẳng nên lấy tôi làm gì. Bởi tôi chẳng xinh đẹp, cũng không dịu dàng, cũng không con nhà gia giáo, tiền bạc lại càng không. So với gia đình anh, nhà tôi nghèo kiết xác. Anh đâu có lợi dụng được tôi, họ hàng nhà tôi thứ gì. Nếu không vì yêu thì anh sao lại cưới tôi?

Nhưng có thể, tình yêu lâu dần đã hết, hoặc tính vô tâm đã ngấm vào xương tủy anh.

Anh chỉ thích đi uống bia, tụ tập với bạn bè, còn mặc vợ ở nhà trông con. Nhiều khi tôi hỏi anh, tại sao anh không bao giờ khoe ảnh con hay ảnh vợ lên FB thì anh cười khẩy bảo ‘thích khoe khoang à, khoe thì được cái gì. Với lại, anh thích đăng ảnh các thứ lên FB’.

Nếu đúng là như vậy thì tôi không nói làm gì, đằng này… Ảnh các cuộc vui, ảnh hội hè, thậm chí là đồng nghiệp nữ của anh, anh cũng đăng lên FB kèm theo những lời bình luận hài hước. Nhưng vợ con của anh thì chưa bao giờ được xuất hiện công khai như vậy. Có người còn hỏi ‘đăng ảnh vợ lên Facebook xem có xinh không nào, anh đánh lạc hướng luôn’.

Có hôm, kỉ niệm ngày cưới, tôi mạo muội vào Fb của anh, dùng tài khoản của anh để đăng một tấm hình, muốn là xem thái độ của anh thế nào. Vậy mà anh bực dọc, khó chịu, cau có với tôi và lập tức xóa ngay cái dòng trạng thái ấy khiến tôi thất vọng vô cùng. Tại sao anh lại làm như vậy. Tôi đăng ảnh mẹ con, ảnh vợ chồng thì có gì là sai? Không lẽ anh xấu hổ về vợ mình, nghĩ rằng vợ anh không xinh bằng những người đàn bà khác? Hay anh không muốn người khác thấy mặt vợ con anh?

Chồng amp;#39;cả đờiamp;#39; không bao giờ đăng hình vợ con lên FB là dấu hiệu gì? - 2

Có ai rơi vào hoàn cảnh như tôi chưa? Chồng vô tâm, vô tính là một chuyện. (Ảnh minh họa)

3 năm sống với nhau, kỉ niệm ngày cưới, sinh nhật anh, sinh nhật tôi hay con, anh cũng chưa từng đăng một bức ảnh nào. Tôi giục anh cũng không làm. Chỉ có tôi một mình tự túc, nhưng khi ảnh hiện lên ‘tường’ nhà anh thì anh không nói câu nào, mặc cho người khác ‘tag’ tên anh.

Đôi lúc muốn bao che cho anh, muốn lí giải cho việc này là anh không thích công khai vợ con nhưng chuyện anh hay đăng ảnh người khác lên FB khiến tôi cảm thấy không thể nào thông cảm. Nhưng không thể tìm ra lý do gì giải thích cho việc này? Liệu có phải anh không hề yêu tôi, cũng không yêu con, hay anh xấu hổ vì vợ anh không được xinh đẹp như người ta?

Có ai rơi vào hoàn cảnh như tôi chưa? Chồng vô tâm, vô tính là một chuyện. Nhưng chưa bao giờ công khai vợ trước mặt bạn bè, cũng chưa từng thể hiện trạng thái hạnh phúc, vui vẻ bên gia đình trên FB, là dấu hiệu gì? Tôi cố gắng tìm lý do lắm mà không có lời nào lý giải được. Có ai giúp tôi không? Có chị em nào đang rơi vào hoàn cảnh giống như tôi không? Trong đầu tôi chỉ có một câu trả lời, anh ấy không hề yêu vợ…!?

Theo Ngọc Châu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình