Chồng hèn làm khổ vợ con

Ngày 15/12/2015 00:05 AM (GMT+7)

Với em lúc này, có chồng cũng như không. Nếu muốn bỏ em, thì hãy cứ bỏ. Hay là anh cũng hèn không dám bỏ vợ hả anh?

Lấy chồng, với người phụ nữ mà nói, ai không mong có được người đàn ông có chí hướng, yêu thương, quan tâm mình hết lòng. Tôi cũng là một trong những người như thế, vì đơn giản, tôi là phụ nữ, một người phụ nữ đơn thuần. Không tính toán, không vụ lợi, khi yêu cũng không hề xem người này giàu hay người kia giàu. Chỉ biết là yêu và muốn lấy người mình yêu làm chồng. Và tôi chọn anh, người đàn ông khiến tôi cảm thấy yên tâm và tin tưởng nhất trong số những người đang theo đuổi.

Tôi chỉ hi vọng, mình có thể có cuộc sống yên ấm, được lòng người khác, nhất là được lòng nhà chồng. Thế nên, về nhà chồng, tôi giữ ý từng tí một. Lúc nào tôi cũng lo sợ sẽ làm phật ý bố mẹ chồng, rồi khiến bố mẹ chồng khó chịu, bất hòa, sẽ làm chồng tôi khó xử. Lòng tôi hoang mang vô độ, vì ý bố mẹ chồng thật khó đoán.

Ngày về nhà chồng, tôi đã gặp một cảnh tượng trớ trêu. Cô em chồng cố tình làm lớn chuyện khi thấy tôi đi cà phê về muộn. Tôi thật sự không hiểu nổi cách hành xử ấy. Vì hôm đó, trước lúc đi, tôi đã nói với chồng và nhờ anh có gì về nói giúp bố mẹ. Vậy mà, vừa về nhà, chưa kịp trình bày, mẹ chồng tôi đã khó chịu, còn cô em chồng thì nói bóng gió là ‘nhà này không có kiểu chị dâu đi chơi đến khuya mới về’. Tôi cảm thấy bất ngờ trước cách hành xử của người như vậy. Đúng là, không thể nghĩ nổi, người mà ngày nào tôi cũng tìm mọi cách lấy lòng lại trắng trợn lật mặt tố cáo tôi.

chong hen lam kho vo con - 1

Khi lên phòng, em mới hỏi rõ ngọn ngành thì hay rằng, anh thật sự không muốn đề cập tới chuyện đó. (ảnh minh họa)

Cảnh em chồng chị dâu, tôi đã cảm thấy thấm mệt vì những bài viết trên mạng xã hội. Bây giờ, chính tôi lại rơi vào cảnh này. Thế mà, khi về, tôi cố gắng nói với chồng để anh giải thích rằng, hôm đó, tôi đã nói sớm với anh, thế mà anh nhất định không nói gì. Thấy em chồng mắng chị dâu xa xả, anh cũng mặc kệ. Em chưa từng thấy người đàn ông nào như thế.

Khi lên phòng, em mới hỏi rõ ngọn ngành thì hay rằng, anh thật sự không muốn đề cập tới chuyện đó. Anh sợ vợ chồng, mẹ con, chị dâu em chồng mất lòng. Nên anh mặc kệ cho cả nhà anh nói em. Thật sự thất vọng về một người chồng như anh.

Từ ngày em có con, cuộc sống của chúng mình còn trở thành tạm bợ. Em ở chung với nhà chồng, nín nhịn cô em chồng, chịu mọi sự bức bách. Nhưng em nào dám than vãn nhiều lời. Vậy mà có lần, cháu của anh tới chơi, đánh con mình. Em quát lại cháu thì anh lại lớn tiếng với em. Anh bảo em là vô phép, dám to tiếng trong nhà anh. Hai đứa trẻ cứ đánh nhau, cháu anh thì lớn, đi bắt nạt trẻ con. Mà lại là con của mình. Thế mà anh chẳng nói gì. Đến lúc chị gái anh vào phân bua thì anh lại bênh vực chị gái. Em thật sự ức không chịu được.

Có chuyện gì hỏi ý kiến anh, anh cũng không dám nói ngược lại với ý kiến mẹ. Bảo anh xem chuyện con cái đi lớp, nghe mẹ nói không cho đi sớm, anh lại để con ở nhà. Thế mà hôm trước, hai vợ chồng đã bàn bạc xong, nói rõ ràng chuyện cho con đi học, để sớm tiếp cận với bạn bè. Bây giờ anh lật lọng.

chong hen lam kho vo con - 2

Về nhà anh chưa hiểu chuyện gì, thấy em cãi mẹ, anh lao vào tát em để dằn mặt. Anh chỉ vào mặt em mà quát tháo ‘tôi cấm cô cãi lại mẹ tôi, cô là cái thớ gì trong nhà này’. (Ảnh minh họa)

Nhớ có lần đi chơi cùng với bạn bè của anh, có một anh đồng nghiệp xấu tính, nói mỉa mai anh, xúc phạm vợ anh. Em làm phận đàn bà không nói làm gì. Thế mà anh ngồi im, nửa câu không nói. Em không yêu cầu anh phải đánh đấm. Nhưng dùng lời nói để đối đáp lại thì thật sự anh không làm được. Đến lúc, em phải đứng ra, tự bảo vệ bản thân mình. Một người chồng hèn như anh, thật chán!

Đỉnh điểm nhất là chuyện, em và mẹ cãi nhau vì chuyện, giỗ bố mẹ, mẹ không cho về. Làm con gái, giỗ bố mình cũng không được về thì còn ý nghĩa gì hả anh? Em không hiểu tại sao anh lại có thể bênh mẹ mình một cách vô lý như thế. Mẹ anh thật sự không hiểu chuyện. Em cãi lại cũng là lẽ đương nhiên. Mẹ cũng là phụ nữ, cũng có cha có mẹ, cũng đi lấy chồng chắc hẳn càng mong muốn được về thăm ba mẹ. Thế mà khi có con dâu, mẹ lại ức hiếp con dâu. Em cãi lại mẹ. Vì người mẹ chồng cấm đoán em về giỗ bố, thật sự, em chẳng còn thiết tha gì. Chuyện gì có thể chấp nhận được nhưng chuyện này thì nhất định không. Anh có bênh vực ai thì mặc anh.

Về nhà anh chưa hiểu chuyện gì, thấy em cãi mẹ, anh lao vào tát em để dằn mặt. Anh chỉ vào mặt em mà quát tháo ‘tôi cấm cô cãi lại mẹ tôi, cô là cái thớ gì trong nhà này’. Bây giờ thì em đã hiểu câu ‘khác máu tanh lòng’. Làm vợ chồng với nhau cũng không bằng tình nghĩa mẹ con anh.

Em đồng ý chuyện anh có hiếu với ba mẹ, nghe lời ba mẹ nhưng nghe lời kiểu như anh thì thật sự đáng tiếc. Anh cần biết đâu là lẽ phải, đâu là lẽ trái mà bênh vực. Chồng hèn như anh, em chẳng thiết tha gì. Em thật sự chán ngấy chồng rồi. Lấy chồng như vậy, thà không lấy còn hơn. Nếu anh cứ tiếp tục như vậy, em nói với anh, em sẽ không chịu thua nữa. Dù là ly hôn cũng không còn quan trọng. Với em lúc này, sống còn không bằng độc thân. Nếu muốn bỏ em, thì hãy cứ bỏ. Hay là anh cũng hèn không dám bỏ vợ hả anh?

Theo Ngọc Ngọc (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng