Có 13 dấu hiệu này, giàu có với bạn chỉ là vấn đề thời gian

Kiên Nguyễn Ngày 21/01/2021 18:41 PM (GMT+7)

Đây là những đặc điểm chung của rất nhiều triệu phú, tỷ phú trên thế giới.

Bạn bắt đầu kiếm tiền từ khi còn trẻ

Có 13 dấu hiệu này, giàu có với bạn chỉ là vấn đề thời gian - 1

Một trong những đặc điểm chung nhất của những người giàu có là họ bắt đầu kiếm tiền từ khi còn rất trẻ. Khi mới là cậu bé 12 tuổi, tỷ phú Mark Cuban đã kiếm được tiền từ việc bán túi đựng rác giao tận nhà, tỷ phú Warren Buffett bán kẹo cao su cho hàng xóm khi mới 6 tuổi…

Nếu bạn có tinh thần kinh doanh từ khi còn nhỏ, đó là một dấu hiệu vững chắc cho thấy bạn luôn tìm kiếm các cách để có thể kiếm tiền.

Bạn luôn muốn làm tốt hơn

Bạn có phải là người không hài lòng với điểm 8, điểm 9 đạt được? Nhiều triệu phú luôn có tham vọng lớn. Họ không hài lòng với việc chỉ kiếm được 1 triệu USD mà sẽ tìm cách để kiếm được 10 triệu USD.

Bạn hấp dẫn

Điều này có thể không công bằng, song theo nghiên cứu được thực hiện bởi Daniel Hamermesh , giáo sư kinh tế tại Đại học Texas ở Austin, "Những người hấp dẫn có khả năng kiếm được nhiều hơn trung bình từ 3% đến 4% so với những người có ngoại hình dưới trung bình".

Theo Hamermesh, những người hấp dẫn có thể thu hút nhà tuyển dụng hơn và đạt được thành công thuận lợi hơn.

Bạn có tư duy định hướng hành động

Có 13 dấu hiệu này, giàu có với bạn chỉ là vấn đề thời gian - 3

Todd Campbell, tác giả của “Your Guide to Better Stock Picks” chia sẻ: "Bạn có phải là kiểu người nhìn thấy cơ hội và sẽ hành động để tận dụng nó không? Nếu vậy, xin chúc mừng vì kiểu tư duy định hướng hành động có thể đưa bạn đến tự do tài chính".

Bạn biết đâu là thời cơ

Các triệu phú sẽ không đợi tới thời điểm hoàn hảo để bắt đầu đầu tư hay kinh doanh. Họ hiểu một điều rằng không có thời điểm nào tốt hơn hiện tại để bắt đầu kiếm tiền. Chỉ ngồi đó và chờ đợi là cách bạn tự phá hỏng ước mơ của mình.

Chìa khóa ở đây chính là: Hãy bắt đầu hướng tới mục tiêu của bạn ngay bây giờ.

Bạn tập trung vào kiếm tiền hơn là tiết kiệm

Mặc dù những người giàu có luôn xuất sắc trong việc tiết kiệm chi tiêu khôn ngoan song họ cũng biết rằng một trong những cách tốt nhất để kiếm nhiều tiền hơn là đầu tư một phần vào những gì mình kiếm được.

Bạn có tư duy cởi mở

Bạn không bao giờ biết được khi nào cơ hội sẽ xuất hiện và nếu bạn luôn gạt đi việc đầu tư ngay từ khi nhen nhóm, có thể bạn đã mất đi cơ hội kiếm tiền.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là mọi ý tưởng đều thành công song những người giàu luôn có xu hướng giữ tư tưởng cởi mở khi đề cập đến những ý tưởng mới.

Bạn có thể sống dưới khả năng chi trả

Có 13 dấu hiệu này, giàu có với bạn chỉ là vấn đề thời gian - 4

Một đặc điểm chung khác mà các triệu phú đều có chính là họ có khả năng sống dưới mức thu nhập của mình. Thay vì phô trương sự giàu, nhiều người trong số họ chọn lái những chiếc xe hết sức bình thường, sống trong những ngôi nhà giản dị và không chi tiền cho những món đồ xa xỉ.

Bạn có thể trì hoãn sự thoả mãn

Jason Hall, cây viết và cũng là biên tập viên của The Motley Fool: "Khả năng trì hoãn sự thoả mãn là một trong những bước quan trọng nhất để trở thành triệu phú".

Việc xây dựng sự giàu có cần nhiều thời gian. Ngay cả tỷ phú, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett, cũng tạo ra hơn 80% khối tài sản khổng lồ của mình sau khi bước sang tuổi 50.

Bạn không ám ảnh quá khứ

Nhớ về những ngày xưa tươi đẹp có thể là điều tốt với ai đó song với các triệu phú thì không. Họ là người đã vượt qua thất bại, không sợ bị từ chối và luôn quan tâm đến việc dồn sức cho tương lai của mình.

Bạn biết cách phát huy tối đa thế mạnh bản thân

Gary Varynerchuk từng nói: "Tôi yêu thích 99% thứ trên đời nhưng tôi dốc hết sức cho 1% mà tôi giỏi."

Các triệu phú luôn biết cách tận dụng những điểm mạnh nhất của bản thân và dần hoàn thiện mình.

Bạn biết “bơ đi mà sống”

Việc lo lắng về những gì người khác nghĩ về mình có thể kìm hãm thành công của bạn. Điều quan trọng là bạn cần biết “bơ đi mà sống”. Một tinh thần thép sẽ giúp bạn đạt được thành công. Đó chính là phẩm chất hỗ trợ bạn trong việc xử lý áp lực và vượt qua các thử thách.

Bạn luôn nắm bắt thông tin mới

Có 13 dấu hiệu này, giàu có với bạn chỉ là vấn đề thời gian - 5

Những người thành công nhất trên thế giới thường bắt đầu một ngày mới của mình bằng cách cập nhật thông tin. Warren Buffett và Bill Gates thích đọc The Wall Street Journal, The New York Times, USA Today và The Financial Times để có thể đưa ra các quyết định đầu tư sáng suốt dựa trên tình hình thế giới.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-13-dau-hieu-nay-giau-co-voi-ban-chi-la-van-de-thoi...

Muốn trở nên giàu có, ngừng ngay 6 thói xấu này
Có những thói quen, lối suy nghĩ vẫn theo ta hàng ngày mà ta không nghĩ rằng nó đang ngấm ngầm cản trở con đường đến với thành công, rủng rỉnh tiền...
Theo Kiên Nguyễn (Theo Entrepreneur) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bí quyết chi tiêu