Có bầu trước thì anh mới nói với mẹ

Ngày 31/03/2013 11:37 AM (GMT+7)

Anh nói có bầu trước thì mới thưa chuyện của chúng tôi và ép bố mẹ cho cưới.

Yêu nhau được 3 tháng, tôi và anh thật sự đã cảm nhận được những phút giây hạnh phúc bên nhau. Anh luôn quan tâm, chiều chuộng và động viên an ủi tôi hết mực, còn tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó. Tôi yêu anh và tin tưởng anh, không bao giờ nghi ngờ anh sẽ lăng nhăng với một người con gái khác. Tưởng chừng cuộc tình của chúng tôi chẳng có gì cản trở thế nên tôi đã rất vui vẻ nhận lời, gật đầu khi anh có ý muốn gần gũi.

Đúng là yêu nhau khó kìm nén mọi cảm xúc. Vì khi gần nhau, dù có muốn giữ cho nhau đến mấy cũng không vượt qua được sức mạnh của tình yêu. Sau một vài lần ngập ngừng, cuối cùng tôi đã mạnh dạn và còn thường xuyên vào nhà nghỉ với anh. Tôi luôn nghĩ, đã đi rồi thì đi nữa có sao, thế nên những lần sau còn dễ dàng hơn nhiều. Nhưng anh cũng không vì chuyện đó mà thấy tôi dễ dãi hay đánh giá gì nhân cách của tôi, thậm chí anh còn thấy hạnh phúc vì được là người đàn ông đầu tiên của tôi.

Thời gian cứ thế trôi đi, 1 năm trôi qua chúng tôi gắn bó với nhau như vậy. Dường như chúng tôi ít cãi nhau nhưng có một điều khiến tôi luôn bận tâm lo lắng là anh chẳng bao giờ nói tới chuyện cưới xin. Trước đây tôi luôn nghĩ, cứ yêu nhau thế này là được, chỉ cần anh bên tôi, còn chuyện chồng con tôi cũng chưa vội gì. Nhưng từ sau khi gia đình tôi biết tôi đã có người yêu, bố mẹ càng giục, nói tôi phải nhanh chóng tính chuyện chồng con, còn ổn định gia đình. Lúc ấy tôi chỉ biết cười mà thôi vì ngay chính bản thân mình còn chưa rõ, anh có ý định tiến tới hôn nhân hay không thì làm sao trả lời được với bố mẹ. Những lúc như thế tôi bắt đầu thấy buồn và luôn băn khoăn trong đầu những câu hỏi tại sao.

Có bầu trước thì anh mới nói với mẹ - 1

Tôi mệt mỏi vì suy nghĩ không được nhà chồng chấp nhận. (ảnh minh họa)

Tôi mang những suy nghĩ này nói với anh thì anh nói, anh lo lắng bố mẹ sẽ phản đối vì hai đứa không hợp tuổi. Lúc ấy tôi đã khóc rất nhiều vì tôi luôn tin tưởng rằng, chuyện tình yêu của chúng tôi chẳng có gì khó khăn cả. Tôi cũng mặc kệ tất cả cứ yêu anh si mê như thế. Nào ngờ lại có ngày tôi phải lo lắng vì những điều như thế này.

Nhưng anh lại nói, có một cách khiến bố mẹ anh sẽ đồng ý là phải có bầu trước khi cưới. Nếu tôi có bầu rồi thì anh sẽ nói chuyện với bố mẹ về chuyện này và dù bố mẹ có không muốn cũng phải cưới. Trong lòng tôi lúc ấy ngổn ngang suy nghĩ, tôi buồn vô cùng. Không hiểu sao anh lại có suy nghĩ như vậy, anh biết rõ bố mẹ không đồng ý vậy mà còn muốn sở hữu tôi. Tại sao anh không nói với tôi điều này trước để 1 năm qua, khi chúng tôi đã có tình cảm sâu đậm và khi gia đình tôi đã tính chuyện cưới xin thì anh mới nói ra điều này. Giá như anh nói sớm có phải chúng tôi sẽ có thời gian để cố gắng không?

Tôi mệt mỏi vì suy nghĩ không được nhà chồng chấp nhận. Nếu thế, cố gắng có bầu để lấy anh về thì làm gì, liệu tôi có bị khinh bỉ coi thường vì có bầu trước, hay bị khinh vì dùng thủ đoạn với con trai của hai bác. Tôi thật tình thấy mệt mỏi lắm, đau khổ lắm. Tự nhiên thấy thái độ của anh như vậy, tôi lại nghĩ anh không hết lòng vì tôi, không muốn cố gắng vì tôi nên mới chọn hạ sách ấy. Tôi thấy chán kinh khủng, muốn từ bỏ tất cả và từ bỏ cả anh, người tôi yêu tha thiết. Liệu dừng lại có tốt hơn cho tôi?

Hà Thu (Theo KP)
Nguồn:

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Cưới chạy thai