Đám cưới đẫm nước mắt của người ham giàu

Ngày 16/05/2016 16:49 PM (GMT+7)

Giờ đây, tôi sống như người mất hồn bên người chồng hờ. Tất cả mọi thứ sang trọng của tôi không còn nữa.

ôi đã từng nghĩ, sau này, mình sẽ phải lấy người đàn ông mình yêu thương và yêu thương mình hết lòng, hết dạ. Tôi chưa từng nghĩ, sẽ có một ngày mình lấy chồng vì điều gì đó không liên quan tới tình yêu. Cho đến một ngày, khi mọi thứ đã thay đổi, tôi đã phải thay đổi cả cách sống của mình.

Cuộc sống khó khăn, công việc thu nhập thấp cùng với việc phải làm sao để bố mẹ có thể tự hào về con gái, tôi lao vào các mối quan hệ giàu có. Tôi dùng sắc đẹp của mình để mê hoặc đàn ông. Một lần, hai lần, tôi đã coi chuyện yêu và chia tay nhẹ như tơ. Tôi không coi tình yêu là điều quan trọng và trên hết nữa. Cứ nghĩ, chỉ cần có tiền là đủ rồi, nên tôi khao khát kiếm tiền, làm giàu.

Được người yêu tặng những bộ đồ đẹp, được người yêu quan tâm mua cho những món đắt tiền, tôi dần nhận ra, mình mặc đồ hiệu thật sang chảnh. Tôi bắt đầu thích những món đồ như thế, bắt đầu cảm thấy mình là con gái xinh đẹp thì càng phải mặc những bộ đồ như thế. Tôi thấy mình phải tìm một người đàn ông giàu có, có được cuộc sống sung sướng và có tiền để sau này lo cho bố mẹ. Con gái đẹp đầy ra, chân dài đầy ra và họ toàn yêu trai giàu, tội gì mình không chứ?

Rồi tôi yêu anh, thấy anh cung phụng tôi, chiều chuộng tôi, lo lắng cho tôi và thường xuyên đưa tôi đi mua đồ xịn, tôi thấy thích thú lắm. Có được người đàn ông như thế, tôi nào mong gì hơn. Tôi đã yêu anh bằng cả tấm lòng với hi vọng sẽ được đổi đời. Chỉ có điều, anh chưa từng nói tới chuyện cưới tôi. Nhiều lần tôi hỏi thì anh cứ kiếm cớ bơ đi, bảo anh đưa về ra mắt bố mẹ thì anh lại trốn tránh.

Đám cưới đẫm nước mắt của người ham giàu - 1

Trước khi cưới nhau, anh cũng về nhà tôi, gặp bố mẹ tôi một lần. Lần đó anh bảo, vì tổ chức đám cưới ở đây luôn nên họ hàng không có, chỉ có bố mẹ anh đại diện và vài người bạn. (ảnh minh họa)

Tôi bực mình, tức tối. Anh bảo, cứ yên tâm, rồi anh sẽ đưa tôi về. Bố mẹ anh ở quê, đợi anh ổn định mọi việc rồi sẽ cho tôi về gặp bố mẹ rồi tính chuyện cưới xin luôn. Quê anh ở rất xa, anh cũng mong tôi thông cảm cho anh.

Một lần anh nói, bố mẹ anh ra chơi, đang ở nhà anh, vậy là tôi hớn hở tới gặp gia đình anh. Được bố anh quý mến, tôi vui lắm. Ông bà còn bàn chuyện cưới xin cho hai đứa tôi làm tôi cảm thấy yên tâm phần nào. Lấy được người đàn ông giàu có, có nhà, có xe như anh, tôi còn gì mơ ước hơn. Tôi sẽ không phải lo cuộc sống vất vả nữa.

Trước khi cưới nhau, anh cũng về nhà tôi, gặp bố mẹ tôi một lần. Lần đó anh bảo, vì tổ chức đám cưới ở đây luôn nên họ hàng không có, chỉ có bố mẹ anh đại diện và vài người bạn. Tôi cũng buồn nhưng tin anh vì quê anh ở rất xa. Nghe anh nói tôi cảm thấy hạnh phúc vì cuối cùng cũng được lấy người mình yêu và rất giàu có.

Ngay trong ngày cưới, tôi bàng hoàng phát hiện một sự thật là, chẳng có bố mẹ nào ra cả, cũng chẳng có họ hàng nào thân thích, chỉ có vài người bạn của anh, những người chưa biết anh có vợ con. Tôi chết lặng trước cái tin anh có vợ con, còn chuyện lấy tôi chỉ là trò chơi của anh, muốn tôi làm vợ hai của anh và không có giấy đăng kí kết hôn gì cả. Anh lừa tôi nói không đăng kí, sau khi cưới rồi đăng kí làm tôi tin anh. Và giờ đây, khi phát hiện anh có vợ con ở quê, tôi bừng tỉnh. Nhưng quan khách đã mời cả, mọi người đều đến vui vẻ cùng tôi. Chỉ có tôi là nước mắt tuôn rơi.

Trớ trêu thay, người đàn ông này chẳng giàu có gì, tất cả nhà, xe, và các thứ sang trọng, anh đều mượn của anh. Tiền anh đầu tư cho tôi cũng là vay mượn bạn. Bây giờ, tôi lấy anh, phải gồng gánh trên vai một món nợ kếch xù cùng với một căn phòng trọ chật hẹp thuê trên thành phố. Anh là gã bỉ ổi, lừa tôi trót lọt để tôi lấy anh và làm vợ hai, không có giấy tờ gì cả. Tôi làm vợ hờ của anh, sẽ phải sinh con trai cho anh theo yêu cầu của người đàn ông có vợ và hai cô con gái ở quê. Bằng không, tôi cứ thế mà bỏ đi ngay trong ngày cưới.

Giờ đây, tôi sống như người mất hồn bên người chồng hờ. Tất cả mọi thứ sang trọng của tôi không còn nữa. Tôi trở thành kẻ tham lam, kẻ không ra gì. Có phải, đây là cái giá phải trả cho người con gái ham giàu như tôi. Yêu anh mà không được đáp lại. Tôi chỉ còn cách bỏ đi, từ biệt tất cả, trốn đi một nơi thật xa để làm lại cuộc đời chứ đâu thể về quê với bố mẹ. Điều nhục nhã nhất là tôi đã từng làm cô dâu, đã lấy chồng và ảnh cưới của tôi đang tràn lan, ai cũng biết. Tôi phải làm thế nào để lẩn tránh sự thật này?

Eva tám là nơi chị em tâm sự, chia sẻ những câu chuyện, những vấn đề khúc mắc về hôn nhân, gia đình, cuộc sống, những kinh nghiệm kinh doanh, làm giàu.

Hãy gửi tâm sự về địa chỉ chiase@khampha.vn để nhận được những góp ý cũng như những ‘cao kiến’ chân thành của chị em.

Bài viết của các bạn sẽ được chọn đăng tải trên chuyên mục nếu phù hợp quy chuẩn nội dung và sẽ được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo Ngọc Mai (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ