Đẻ con xấu mới bàng hoàng phát hiện sự thật từ vợ...

Ngày 04/01/2017 13:33 PM (GMT+7)

Tôi lặng người khi mỗi ngày nhìn con lớn lên, với khuôn mặt khác lạ, không giống với bố, với mẹ của con.

Tôi chẳng tìm thấy một điểm nào ưa nhìn trên khuôn mặt của cô con gái 3 tuổi, trong khi bố thì đẹp trai, mẹ thi xinh lung lung như sao Hàn. Tôi tự hỏi, tại sao lại vậy, hay là vợ mình có bầu với người đàn ông khác rồi đổ thừa cho mình đổ vỏ.

Một ngày nọ, tôi nói chuyện với vợ thế này ‘em ơi, anh hỏi thật, con là con của anh phải không em? Nếu em không nói sự thật, anh sẽ đưa con đi xét nghiệm ADN. Cả hàng xóm láng giềng, cả họ nhà mình đồn ầm lên rằng, em cho anh đổ vỏ của kẻ khác rồi đó. Em không nói thì cuối cùng sự thật cũng bại lộ mà thôi, không che đậy được mãi đâu. Em xinh như vậy, bố con cũng đẹp trai như thế này, nếu con là con anh thật thì không lẽ, con lại không có nét gì giống anh, giống em cũng không là sao?’.

Nghe tới đó, vợ tôi run run, nước mắt trào ra. Tôi nghĩ bụng, ‘đúng rồi, vậy là bấy lâu nay cô ấy lừa dối mình, có con với người khác. Nếu không, tại sao lại luống cuống như vậy, mình mới thử hỏi thôi mà…’. Sự thất vọng lộ rõ trên khuôn mặt tôi, còn vợ tôi quỳ gối khóc lóc. Cô ấy thú nhận tất cả…

Đẻ con xấu mới bàng hoàng phát hiện sự thật từ vợ... - 1

Vợ nói, ngày trước vì quá xấu nên đã liều mình dốc toàn bộ tài sản đi phẫu thuật, thay đổi khuôn mặt của mình. (ảnh minh họa)

Nhưng không phải cô ấy phản bội tôi, có con với người khác mà là, cô ấy đã thẩm mỹ toàn bộ khuôn mặt của mình. Cô ấy trước đây vốn là người con gái rất xấu, thậm chí khuôn mặt còn tới mức khó nhìn. Sau khi sang nước ngoài phẫu thuật mới có được khuôn mặt như hiện tại, xinh đẹp ngỡ ngàng khiến tôi không nhận ra. Chính người cùng đầu gối tay ấp với mình mà tôi còn không nhận ra thì thử hỏi làm sao tôi tin được, đó chính là con của mình?

Vợ nói, ngày trước vì quá xấu nên đã liều mình dốc toàn bộ tài sản đi phẫu thuật, thay đổi khuôn mặt của mình. Chính cô ấy cũng không dám tin, sau khi phẫu thuật, mình lại trở nên xinh đẹp như vậy. Cô ấy chọn tôi, người đàn ông đẹp trai, thành đạt làm đối tượng để kết hôn nhưng không dám nói ra sự thật vì sợ, sau khi tôi nhìn khuôn mặt ngày chưa thẩm mỹ sẽ không chấp nhận cô ấy.

Tôi buồn vô cùng vì sự lừa dối này, nhưng có người đàn bà nào đi thẩm mỹ mà dám thừa nhận mình từng làm đẹp đâu, phải không? Dù thế, tôi vẫn không dám tin, đó là con của tôi và tôi quyết định đưa con đi xét nghiệm. Kết quả thì đúng là con của tôi thật. Nhưng lòng tôi vẫn rối bời, vẫn cảm thấy buồn vì tại sao con lại xấu như thế? Thân làm con gái, sau này con xấu như vậy không lẽ, con lại đi thẩm mỹ như mẹ con sao?

Đẻ con xấu mới bàng hoàng phát hiện sự thật từ vợ... - 2

Tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này? Buồn nhất là bị cô ấy lừa dối suốt bao nhiêu năm qua mà không hề phát hiện ra quá khứ của vợ. (ảnh minh họa)

Bao nhiêu người dị nghị, tôi cũng khó đối diện với họ. Nhưng nhìn những gì vợ dành cho tôi, sự ân cần chăm sóc, yêu thương của cô ấy dành cho mình, không lẽ tôi lại bỏ vợ vì lý do lãng xẹt như vậy? Tình yêu không quan trọng hình thức, mà giờ đây, tôi đã có được người vợ đẹp như vậy còn không muốn, lại muốn sống với người vợ xấu vậy sao?

Tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này? Buồn nhất là bị cô ấy lừa dối suốt bao nhiêu năm qua mà không hề phát hiện ra quá khứ của vợ. Đến một bức ảnh thời thơ ấu, tôi cũng không được xem. Đúng hơn là tôi không mấy quan tâm chuyện đó. Bây giờ thì tôi nhận trái đắng rồi. Nhìn thấy con lớn lên xấu xí vô cùng trong khi bố mẹ thì đẹp long lanh mà thấy thương con, chạnh lòng thay con…

Phải làm sao bây giờ để vẹn tròn đôi đường?

Theo Thanh Đào ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp