Không phải tiền tiêu thả ga, đây mới là những đặc điểm của người giàu thực sự

Nguyễn Hường Ngày 30/03/2022 12:08 PM (GMT+7)

Dưới đây là những đặc điểm giúp bạn nhanh chóng nhận ra đâu là người giàu có thực sự, đâu chỉ là người giả giàu, thích tạo cho mình vỏ bọc hào nhoáng.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà không ít người coi trọng cuộc sống trên mạng xã hội hơn cả những gì đang diễn ra ngoài đời thường. Họ tạo ra những lớp vỏ bọc hào nhoáng, làm sao để khiến người mọi người tin rằng họ đang có cuộc sống hoàn hảo và đáng ao ước nhất.

Nhưng sự thật thì những người luôn xuất hiện bóng bẩy, miệng không ngừng khoe về các mối quan hệ với ai kia đa phần đều là người giàu giả. Để phân biệt được đâu là một người giàu có thực sự và đâu chỉ là người giả giàu, bạn cần tập trung vào những đặc điểm khác biệt dưới đây.

Người giả giàu

Họ nói về tiền rất nhiều

Không phải tiền tiêu thả ga, đây mới là những đặc điểm của người giàu thực sự - 1

Dấu hiệu đầu tiên giúp bạn tìm ra những người giả giàu là thông qua các cuộc trò chuyện về tiền bạc. Chúng ta thường dễ nói về những gì chi phối suy nghĩ của mình. Một dấu hiệu của sự giàu có giả tạo là trong khi trò chuyện, người đó sẽ liên tục khoe khoang về những gì họ sở hữu. Bạn sẽ có cảm giác như cuộc sống của họ chỉ xoay quanh các câu chuyện về tiền bạc.

Ngược lại, những người giàu có thực sự hiếm khi nói về tiền bạc. Với những người giả giàu, nếu có bất kỳ thành công về tài chính dù nhỏ nhất, họ cũng sẽ luôn miệng khoe khoang ngay cả khi không được hỏi. Từ đôi giày của họ giá bao nhiêu, chiếc điện thoại họ dùng đắt thế nào… Cuộc trò chuyện sẽ chỉ xoay quanh tiền và giá cả của mọi thứ.

Họ có nhu cầu xác thực liên tục

Người giả giàu luôn trong tình trạng tìm kiếm sự đồng tình của người khác. Họ không thể ngừng lo lắng về những gì mọi người nghĩ về mình. Họ cần sự xác thực liên tục. Đối với những người giả giàu, mọi thứ đều nhằm gây ấn tượng với người mà họ tin rằng ở “dưới trướng” họ.

Ngược lại, người giàu có thực sự không bận tâm về những gì mọi người nghĩ. Họ không thích khoe khoang trên mạng xã hội. Với họ, điều quan trọng là hài lòng với chính mình, kiếm được tiền và không cần thiết phải cho cả thế giới biết.

Họ sử dụng các chức danh phức tạp cho vị trí công việc của mình

Điều này có thể khiến nhiều người bất ngờ song sự thật là nó rất phổ biến với những người thích ngụy tạo vẻ ngoài giàu có. Họ có xu hướng sử dụng các chức danh phức tạp cho vị trí công việc của mình.

Họ thích gắn những cái mác “quản lý, giám đốc, trưởng ban…” vào tên của mình ngay cả khi họ thực sự đang giữ một chức vụ khiêm tốn. Họ tìm cách để gửi đi thông điệp rằng mình đang ở một vị trí rất có uy tín trong công ty. Thay vì tập trung vào công việc của mình, họ bận rộn với việc tìm kiếm những chức danh công việc “oách” hơn nữa. Trong khi đó, những người giàu có tập trung vào giải quyết vấn đề, tháo gỡ khó khăn và trưởng thành hơn là đánh bóng tên tuổi.

Họ luôn muốn nói về bản thân

Không phải tiền tiêu thả ga, đây mới là những đặc điểm của người giàu thực sự - 3

Đây là một điểm khác biệt lớn để bạn phân biệt. Những người giàu giả thường nhanh chóng nhảy vào các cuộc trò chuyện mà họ thậm chí không được mời. Điều này cho thấy họ thực sự không cảm thấy đủ an toàn về bản thân. Vì vậy, họ chỉ thích những cuộc trò chuyện xoay quanh mình.

Những người giàu có thực sự luôn tò mò về thế giới này. Họ sẽ đặt những câu hỏi quan trọng và không thao thao bất tuyệt nói về mình.

Họ khoe khoang về mọi kế hoạch họ có

Người giả giàu luôn muốn mọi người biết về những kế hoạch đáng kinh ngạc mà họ có. Họ sẽ không ngừng ba hoa, tô vẽ cho các ý tưởng hứa hẹn của mình. Thế nhưng thường thì mọi thứ chỉ dừng lại ở khâu ý tưởng. Họ là những người làm ít nói nhiều.

Những người giàu thực sự tập trung vào việc hiện thực hóa những ý tưởng thay vì chỉ nói về chúng.

Người giàu thực sự

Người giàu không hướng ngoại

Một trong những điểm khác biệt của người giàu thực sự là họ không hướng ngoại. Họ không có nhu cầu phải thể hiện bản thân mình với người khác nên càng không có lý do gì để tô vẽ về mình. Người giàu không muốn trở thành trung tâm của sự chú ý và không khoe khoang về mọi thứ của mình. Họ tin rằng giàu có không phải là tấm danh thiếp của một người. Họ thực sự rất khiêm tốn.

Họ không ăn mặc bóng bẩy

Nhiều người nghĩ rằng giàu có đồng nghĩa với việc diện những bộ cánh đắt tiền nhất và thời trang nhất. Họ có dư sức để làm điều đó cơ mà. Tuy nhiên, những người giàu thực sự rất khiêm tốn.

Họ là những người đơn giản và không cố gắng trong việc gây ấn tượng với bất kỳ ai. Người giàu không để tâm nhiều tới các xu hướng thời trang mới. Tất nhiên, nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy họ luôn chọn những trang phục có chất lượng tốt, mang lại cảm giác thoải mái và có thể mặc hàng ngày.

Người giàu bao quanh mình bởi người giúp họ tốt hơn

Không phải tiền tiêu thả ga, đây mới là những đặc điểm của người giàu thực sự - 4

Người giàu không thích “làm màu” trong các cuộc trò chuyện, càng không có nhu cầu thu hút sự chú ý của mọi người. Những người giàu có thực sự bao quanh mình bởi người sở hữu điểm vượt trội hơn họ, người có thể giúp họ phát triển hơn.

Người giàu không quan tâm những gì bạn biết về họ

Thực tế thì những người giàu có sống bình thường như biết bao người bình thường khác. Có thể không phải cuộc sống quá thanh đạm nhưng hầu hết những người giàu đều sống khiêm tốn. Họ không muốn bị ai đó tới làm phiền hoặc xin chữ ký. Họ thích sống theo cách của mình và đánh giá cao sự tôn trọng.

Họ chỉ muốn nói về những gì họ đang học

Không phải tiền tiêu thả ga, đây mới là những đặc điểm của người giàu thực sự - 5

Trong nỗ lực hoàn thiện mình, những người giàu luôn ưu tiên sự quan tâm cho điều họ đang học hỏi. Những hình ảnh về người giàu thông qua nhiều bộ phim khiến chúng ta dễ liên tưởng sự giàu có với những chiếc du thuyền hay số cổ phiếu mà họ có. Song sự thật thì họ hiếm khi nói về những điều này.

Những người thực sự giàu có rất khiêm tốn, trong khi những người giả giàu chỉ muốn khoe khoang về thành tựu nhỏ nhặt. Người giàu biết rằng cuộc sống này còn rất nhiều điều khác quan trọng hơn tiền và họ càng không cần sự xác thực của người khác để cảm thấy tự hào về những gì mình có. Tập trung vào phát triển bản thân, trở thành phiên bản tốt nhất có thể và người giàu sẽ tìm kiếm bạn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/khong-phai-tien-tieu-tha-ga-day-moi-la-nhung-dac-d...

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh vượt trội
Đây đều là những dấu hiệu chứng tỏ bạn thông minh hơn những gì bạn vẫn tưởng.

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh