Liệu vợ có cơ hội quay về không chồng ơi?!

Ngày 14/04/2015 17:35 PM (GMT+7)

Vợ biết, việc vợ gây ra giống như tội lỗi tày đình, khó có thể tha thứ, nhưng vợ vẫn mong nói lời xin lỗi, mong chồng cho vợ một cơ hội quay về.

Vợ đã từng nghĩ, con người ta ai cũng có sai lầm, và cuộc đời của một người khó tránh khỏi việc mắc những sai lầm. Vợ biết, việc vợ gây ra giống như tội lỗi tày đình, khó có thể tha thứ, nhưng vợ vẫn mong nói lời xin lỗi, mong chồng cho vợ một cơ hội quay về.

Vợ cũng như bao người phụ nữ khác, khát khao cháy bỏng được yêu và được yêu thương mãnh liệt. Ngày yêu anh, vợ đã từng nhủ, cả đời này sẽ chỉ yêu mình anh, nhất định không có ai khác ngoài anh. Vợ chắc như đinh đóng cột với bạn bè rằng, anh là duy nhất trong cuộc đời vợ, không có ai thay thế. Khi đó, vợ mới bước vào tình yêu, ngọt ngào, lãng mạn, êm đềm biết bao. Anh cho vợ bao cảm giác thăng hoa, vui vẻ và hạnh phúc.

Có bao giờ một người đang yêu cuồng nhiệt lại nghĩ mình sẽ yêu một người khác được không chồng? Vợ biết, anh cũng đã cố gắng hết sức vì vợ, chăm lo cho vợ. Anh đi làm, kiếm tiền và cung phụng vợ, làm cho vợ cảm giác hạnh phúc vô biên. Vợ chưa bao giờ nghĩ, có một ngày nào đó tình cảm vợ chồng mình lại phai nhạt.

Nhưng khi chúng mình cưới nhau, mọi thứ bắt đầu khác. Có lẽ, phụ nữ luôn cầu toàn và luôn muốn có được sự chở che, yêu thương từ người chồng. Còn chồng, mải mê làm ăn, việc kiếm tiền đã cuốn chồng vào những công việc khác, không còn bận tâm nhiều tới vợ như trước. Vợ ra sức làm đẹp, làm mới mình theo lời chị em vì sợ, một ngày nào đó vợ xấu, chồng sẽ chán vợ. Chồng thì nai lưng làm việc, còn vợ thì ngoài chăm con còn biết dùng đồng tiền đó để ăn chơi, để sành điệu, để sắm sửa.

Liệu vợ có cơ hội quay về không chồng ơi?! - 1

Chồng thì nai lưng làm việc, còn vợ thì ngoài chăm con còn biết dùng đồng tiền đó để ăn chơi, để sành điệu, để sắm sửa. (ảnh minh họa)

Vợ tự nhủ, sẽ phải làm cách nào đó để chồng ngưỡng mộ nhan sắc của vợ, và người đàn ông khác cũng phải thèm khát khi nhìn thấy người phụ nữ một con này. Vợ đẹp, công nhận là đẹp trong mắt mọi người, còn với chồng, vợ không biết chồng phân lượng nhan sắc của vợ thế nào. Có lẽ là do chúng ta quá gần nhau nên chồng không thể cảm nhận được, vợ đang đẹp lên từng ngày.

Ra ngoài, vợ có quá nhiều mối quan hệ, nhiều người săn đón, buông lời tán tỉnh, ngọt ngào và mời vợ đi chơi, đi uống nước. Có nhiều lời khen ngợi dành cho vợ. Vợ đi liên hoan, đi tụ tập, được trở về cuộc sống vui vẻ ngày còn thanh niên. Còn chồng, cũng chỉ biết cắm đầu vào máy tính, hị hụi kiếm tiền, làm công việc của người đàn ông lo cho gia đình. Chồng quên mất người vợ đẹp bên cạnh mình, quên mất người vợ ấy ngày đêm làm đẹp, chăm sóc bản thân vì điều gì.

Vô tình, tất cả những sự thờ ơ ấy khiến cho vợ cảm thấy chán nản khi bao nhiêu ánh mắt ngoài kia nhòm ngó, dụ dỗ vợ. Vợ càng đẹp thì người ta càng ca tụng vợ, và vợ tự tin nghĩ, mình còn quá nhiều người theo đuổi, tại sao chồng mình không quan tâm mình? Chồng lúc nào cũng chỉ quan tâm tới thu nhập, tiền nong và tất nhiên, chồng là người chồng tốt, không bao giờ bận tâm vợ dùng tiền làm gì, chỉ biết đưa đủ cho vợ, chăm con, chăm lo cho gia đình.

Liệu vợ có cơ hội quay về không chồng ơi?! - 2

Vợ cảm thấy tự ái, cảm thấy mình không có giá trị với chồng, trong khi người khác thì cần vợ biết bao. (ảnh minh họa)

Chồng tin tưởng vợ tới mức khiến vợ phát bực, phát cáu. Tại sao chồng không ghen tuông khi thấy vợ dùng nước hoa, khi thấy vợ son phấn và ăn mặc có chút bạo dạn? Tại sao chồng không bao giờ nổi cáu mỗi khi vợ buôn chuyện điện thoại với người ta nửa tiếng trời…? Vợ cảm thấy tự ái, cảm thấy mình không có giá trị với chồng, trong khi người khác thì cần vợ biết bao.

Có những đêm, vợ ôm chồng mà thủ thỉ lời yêu, quay đi quay lại, chồng đã lăn ra ngủ. Sáng ra, chồng chỉ bảo ‘tối qua anh ngủ lúc nào ấy nhỉ, em nói gì anh chẳng nghe thấy, mệt quá, làm việc nhiều, quá là vất vả’. Chồng chỉ biết đến công việc mà không hiểu cảm giác của vợ. Vợ cần những cái vuốt ve, những cử chỉ âu yếm, ngọt ngào, những cái ôm, cái hôn và những lời yêu thương của chồng biết bao.

Phụ nữ mà, ai chẳng cần được yêu và chiều chuộng, ai chẳng muốn nằm trong vòng tay của chồng? Nhưng chồng không hiểu cảm giác đó của vợ, chồng thờ ơ, lãnh đạm, chồng gần như chẳng quan tâm. Hoặc có thể là, công việc đã cuốn chồng vào đó và cảm thấy không còn sức lực và thời gian dành cho vợ nữa.

Trong những lúc buồn bã mà chồng không cảm nhận được đó, vợ đã vô tình sa ngã vào vòng tay của người đàn ông khác, một gã trai trẻ. Vợ sống điên cuồng với tình yêu ấy. Vẫn ăn diện, vẫn sành điệu, vẫn dùng tiền của chồng và cung phụng cho người đàn ông khác. Gần 1 năm trời, vợ lao vào cuộc tình vụng trộm, nói dối chồng để ngoại tình với người ta. Vợ được thỏa mãn chuyện chăn gối nhưng lại cảm thấy cô đơn vô cùng khi ngay chính trong căn nhà của mình. Vợ ngoại tình nhưng lòng vẫn nhớ về chồng, nằm bên bồ mà nghĩ về người đàn ông mà mình yêu thương. Vợ đau đáu nỗi đau không được chồng đáp lại tình yêu ấy, vợ sợ mất chồng biết bao.

Nhưng sự thờ ơ lãnh đạm của chồng khiến vợ cảm thấy đau khổ. Có những người ngoại tình chỉ vì không cảm nhận được tình yêu của đối phương dành cho mình, chứ không phải vì họ đã hết yêu đối phương. Vợ cũng vậy, vợ luôn nghĩ, người khác cần vợ, khát khao vợ, sao chồng lại không cần?

Liệu vợ có cơ hội quay về không chồng ơi?! - 3

Chỉ vì ham chuyện gối chăn, một phút nông nổi, vợ đã đánh mất người chồng mà mình yêu thương. (ảnh minh họa)

Vợ đau khổ nhận ra, vợ chồng mình không còn như trước. Vợ càng buông thả, càng chán nản và cứ lao vào ngoại tình với gã trai trẻ ấy suốt thời gian dài.

Cho đến khi vợ bị chồng phát hiện, mà nói đúng hơn là vợ cũng chẳng bận tâm chuyện chồng phát hiện. Vợ gần như buông xuôi, chán nản vì càng ngày càng thấy chúng mình xa cách. Vợ không thiết tha gì chuyện hôn nhân này nữa, sống cô độc trong gia đình, gặp một người chồng lãnh cảm.

Chồng không thèm nhìn mặt vợ, vợ cũng chán luôn, chạy theo tình nhân. Nhưng cuối cùng, chính người tình trẻ cũng bỏ rơi vợ, vì anh ta đã ‘no xôi chán chè’, muốn từ bỏ chuyện tình với người tình già này. Vợ đã không còn là vợ trước đây nữa, đã mất hết chỗ dựa, mất hết niềm tin và vợ nhận ra, những cuộc tình chớp nhoáng ấy chẳng mang lại lợi ích gì.

Chỉ vì ham chuyện gối chăn, một phút nông nổi, vợ đã đánh mất người chồng mà mình yêu thương. Bây giờ, vợ muốn quay về, liệu chồng có thể tha thứ cho vợ không? Con người ai cũng có sai lầm, vợ cũng mắc sai lầm và muốn được chồng đón nhận. Trước đây, vợ quá cầu toàn, nghĩ rằng chồng không yêu thương vợ, không tốt với vợ nên mới tìm cách ngoại tình. Vợ đã hiểu ra, con người ta có nhiều lý do để thế này, thế nọ. Chồng cũng chưa từng đối xử không tốt với vợ, chung tình và chăm sóc vợ con, chỉ là có chút kém lãng mạn thôi. Thế mà vợ lại chán hôn nhân, chán chồng.

Mái ấm ấy mới là nơi vợ cảm thấy yên tâm nhất, vợ muốn được trở về bên chồng. Chồng có thể cho vợ một cơ hội không? Hãy nói cho vợ biết, vợ còn đường nào để quay về?

Theo Anh Bùi
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình

Video chọn lọc