May quá Tết dương nghỉ có 1 ngày

Ngày 31/12/2013 16:55 PM (GMT+7)

Mấy hôm trước, nghe chị em kháo nhau, tết dương được nghỉ 4 ngày mà tôi lo sốt vó.

Nếu mà nghỉ 4 ngày thì nhất định là tôi phải về nhà chồng, mà về những 4 ngày thì đúng là ác mộng.

Xưa nay đi làm, lúc nào tôi cũng chỉ mong được nghỉ dài, để ở nhà thảnh thơi cơm nước, hoặc có thể về nhà bố mẹ đẻ nằm ườn, ngủ với mẹ và ăn cơm với cả nhà. Con gái đi lấy chồng làm gì có mơ ước nào hơn thế. Nhưng mà, mỗi lần nghỉ dài là y như rằng mẹ chồng gọi điện lên báo về quê chơi. Rồi chồng cũng xáo xác chuẩn bị đồ đạc cho vợ về quê, cho cháu về quê chơi với ông bà nội.

Mà nhà nội thì nào có nhàn hạ gì. Cứ nghĩ tới chuyện về nhà, tụ tập ăn uống, rồi sắp cơm cả chục mâm cỗ. Rồi lại còn phải rửa từng ấy mâm bát, nghĩ mà nản. Không phải là lười, nhưng cái chuyện đó đúng là thấy mệt mỏi. Hiếm khi có kì nghỉ dài, nếu chồng tâm lý ra thì cho vợ con đi chơi đây đó có phải là vui không, đằng này chồng lại chỉ nghĩ tới chuyện về nhà mình. Còn nhà vợ thì vứt đi đâu.

Nghĩ cảnh, bố mẹ mình thì cô quanh ở nhà, xong rồi mình lại đi ăn cơm, dọn dẹp cho nhà khác, dù là chồng mình thật đấy nhưng vẫn thấy chán. Thế nên, tôi chỉ nghĩ, nếu mà được nghỉ dài thì thích nhất là ở nhà với chồng, về nhà mẹ đẻ hoặc là đi du lịch. Nhưng những mơ ước đó gần như là quá xa vời.

May quá Tết dương nghỉ có 1 ngày - 1

Mỗi năm có mấy dịp nghỉ dài mà dịp nào cũng phải về nhà chồng thì quả thật không công bằng cho người làm con dâu. (ảnh minh họa)

Bây giờ, nghe thông tin tết Dương nghỉ một ngày mà tôi mừng như mở cờ trong bụng. Vì tôi biết chắc, nếu có nghỉ 3 hay 4 ngày thì cũng như vậy thôi, tôi cũng vẫn phải về nhà chồng, ăn cơm, phục vụ nhà chồng.

Đúng là, chẳng có cô con dâu nào muốn ở cùng nhà chồng, cũng không có bố mẹ chồng nào có thể thoải mái hoàn toàn được. Dù sao thì, mọi thứ vẫn tốt hơn nếu như ở riêng, đó cũng là cách tốt nhất để người làm chồng không phải khó xử giữa hai người phụ nữ là mẹ chồng và vợ mình.

Mỗi năm có mấy dịp nghỉ dài mà dịp nào cũng phải về nhà chồng thì quả thật không công bằng cho người làm con dâu. Thân tôi, tết này đã phải về nhà chồng ăn tết, không biết có được về nhà với bố mẹ không nên cũng buồn lắm rồi. Thế mà, Tết dương được nghỉ mà lại phải về nhà chồng phục vụ nữa thì đúng là ác mộng. Bản thân tôi không ghét bỏ gì gia đình chồng, bố mẹ chồng, nhưng tôi chỉ ao ước, có một kì nghỉ để được ở bên mẹ, gia đình mình hoặc là trọn vẹn bên chồng con, vui thỏa thích. Hi vọng các cụ, các đức ông chồng không giữ tư tưởng cổ hủ là, cứ là ngày nghỉ dài thì nhất định phải về nhà chồng.

Xem thêm tin bài liên quan hấp dẫn tại đây:

Giả mang thai, ép nhà chồng cho cưới

Cả nhà chồng giương mắt nhìn anh đánh tôi

Nhà chồng khinh rẻ vì tôi xin tinh trùng

Nghỉ Tết 9 ngày, ‘khổ nhục’ vì nhà chồng?

Vì sao mẹ đẻ không đưa con gái về nhà chồng?

Sống chung cả nhà chồng ở phòng trọ 20 mét

Theo Tiểu Bạch
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng

Video chọn lọc