Muốn trở nên giàu có cần bỏ ngay 9 suy nghĩ sai lầm này

Ngày 06/06/2020 12:02 PM (GMT+7)

Chăm chỉ là điều cần thiết cho thành công song chỉ chăm chỉ thôi thì chưa đủ. Nếu thấy mình đã nỗ lực nhiều mà kết quả không được như ý muốn, hãy xem mình có mắc phải những suy nghĩ sai lầm này không nhé!

Tự đánh giá thấp chuyên môn của mình 

Muốn trở nên giàu có cần bỏ ngay 9 suy nghĩ sai lầm này - 1

Trong cuốn sách “Những điều bí mật của 6 người phụ nữ”, tác giả Barbara Stanny cho rằng những phụ nữ không kiếm được nhiều tiền thường có vài đặc điểm chung. Họ hài lòng với một mức lương thấp hơn mình xứng đáng và thường tự đánh giá thấp bản thân mình. Họ luôn nghĩ rằng bản thân không đủ khả năng để ngồi ở một vị trí cao hơn. Nhiều người trong số đó còn cảm thấy sợ hãi khi phải nhận trách nhiệm và coi những thành tựu mà mình đạt được chỉ là nhờ may mắn.

Trong khi đó, đàn ông thường đánh giá cao khả năng của bản thân mình hơn. Đó chính là một trong những lý do khiến họ được nhiều thành tựu hơn.

Làm việc không công

Amy Morin, nhà tâm lý học nổi tiếng, tác giả của cuốn “13 điều những người có tinh thần mạnh mẽ không bao giờ làm” cho rằng, làm việc không công chính là biểu hiện cho sự thiếu chuyên nghiệp. Bạn phải bỏ thời gian, kiến thức và công sức để đóng góp cho sự phát triển của công ty. Tất cả những việc này đều phải được thanh toán, trả công rõ ràng.

Tất nhiên không nên hiểu một cách máy móc, thứ gì cũng quy ra tiền. Hãy nghĩ xem bạn có thu được kiến thức và kinh nghiệm khi nỗ lực làm điều đó? Nếu thấy việc này là cần thiết, bạn có thể làm nhưng đừng kéo dài việc này quá lâu. 

Ngần ngại khi yêu cầu thăng chức

Muốn trở nên giàu có cần bỏ ngay 9 suy nghĩ sai lầm này - 3

Đây là sự thật khá phổ biến, đặc biệt với các chị em. Thông thường các nhân viên nữ khá ngại ngùng và hay lảng tránh nói về việc yêu cầu thăng chức với sếp vì họ sợ bị soi xét hay để ý. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết nếu như trách nhiệm của bạn ngày càng nhiều mà mức lương vẫn vậy.

Theo các nghiên cứu, thời điểm tốt nhất để đề cập tới các vấn đề này là vào buổi sáng thứ Sáu, tuyệt đối nên tránh khoảng thời gian thứ Hai đầu tuần. Tất nhiên điều này còn phụ thuộc vào tính cách, thói quen cũng như đặc thù công việc của sếp.

Quên rằng thời gian chính là tiền bạc

Muốn trở nên giàu có cần bỏ ngay 9 suy nghĩ sai lầm này - 4

Theo Peter Cochrane, chuyên gia nghiên cứu về công nghệ thông tin của Mỹ, có 2 kiểu người trên thế giới: những người dành thời gian để tiết kiệm tiền và những người tiêu tiền để tiết kiệm thời gian. Kiểu người thứ 2 thường là những người làm việc hiệu quả hơn.

Hãy tưởng tượng khi bạn phải lấy một thứ gì đó ở xa bạn. Ví dụ bạn sẽ dành 2 giờ và mất 1 USD để đến đó hoặc đặt hàng chuyển phát nhanh nhưng phải trả tận 5 USD. Cách đầu tiên nghe có vẻ rất kinh tế song trên thực tế, nếu tiền công 1 giờ làm việc của bạn là 10 USD thì tốt hơn nên dành thời gian này để làm việc.

Ở lại công ty quá muộn 

Muốn trở nên giàu có cần bỏ ngay 9 suy nghĩ sai lầm này - 5

Có nhiều lý do khiến bạn ở lại công ty quá muộn. Đó có thể là do bạn thiếu khả năng quản lý thời gian hay đang chứng minh mình là nhân viên có trách nhiệm cao. Tuy nhiên, dù là vì lý do gì thì điều này cũng không giúp bạn trở nên giàu có. 

Sheryl Sandberg, nữ CEO duy nhất của Facebook cho biết: "Facebook vốn là môi trường làm việc về đêm nhưng nếu tôi cũng ở lại qua đêm như mọi người, tôi sẽ rất mệt mỏi. Tôi đã có thể lựa chọn là một người mẹ tồi, nhưng rồi tôi chọn cách khác. Tôi đến sớm, làm việc vào khung giờ mình muốn rồi rời công ty lúc 5h30 chiều. Và bạn thấy đấy, mọi thứ vẫn rất ổn".

Không biết điều gì là quan trọng nhất

Muốn trở nên giàu có cần bỏ ngay 9 suy nghĩ sai lầm này - 6

Bạn nghĩ gì về công việc của mình? Bạn làm việc để làm gì? Nếu bạn có nhiều tiền, liệu bạn có tiếp tục làm ở đó không? Nếu câu trả lời là không, hãy bắt đầu nghĩ về điều bạn thực sự muốn làm và liệu nó có giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn hay không.

Tại sao điều này lại quan trọng đến vậy? Bởi khi bạn yêu thích công việc của mình, bạn sẽ luôn tâm huyết, làm việc với năng suất cao hơn, tìm thấy sự hứng thú, niềm vui ở đó. Khi bạn chán nản việc mình đang làm, bạn sẽ không thể kiếm được nhiều tiền từ chúng. 

Coi tiền là mục tiêu chính

Muốn trở nên giàu có cần bỏ ngay 9 suy nghĩ sai lầm này - 7

Trong cuộc sống hiện tại, tiền rất quan trọng và là động lực to lớn song để đạt được thành công và ngày càng phát triển thì đừng chỉ dừng lại ở suy nghĩ đó. Nếu phải lựa chọn giữa một ứng viên chỉ biết đến tiền và một người muốn công ty đạt được nhiều thành công hơn, người lãnh đạo chắc hẳn sẽ chọn người thứ hai.

Hãy nhớ rằng tiền chỉ là công cụ làm việc, không phải là mục đích của cuộc sống. Một khi đã làm gì, hãy tâm huyết với những việc mình làm. Sự tâm huyết, nỗ lực của bạn sẽ được đánh giá cao, cấp trên sẽ ghi nhận và bạn sẽ có cơ hội thăng chức, tăng lương nhiều hơn. 

Thêm vào đó, hãy dành thêm cho mình những khoảng thời gian riêng dành cho sở thích của bản thân. Bạn sẽ thấy vui vẻ hơn, thấy cuộc đời ý nghĩa hơn và có thể làm việc hiệu quả hơn.

Sống dập khuôn máy móc 

Sự thỏa mãn khiến bạn luôn đi theo một lộ trình an toàn và không muốn bước ra, khám phá những điều mới. Sự thật là thế giới luôn vận động và không có gì đứng yên một chỗ. Bạn có thể kiếm đủ ngày hôm nay nhưng nếu bỗng nhiên bạn muốn uống cà phê và ăn chiếc bánh sừng bò trước tháp Eiffel hay có em bé thì sao?

Xoá bỏ suy nghĩ sai lầm sống dập khuôn, bạn sẽ thấy mình có động lực hơn để làm việc hăng say, kiếm ngày càng nhiều hơn trước. Mỗi ngày cố gắng một chút, bạn sẽ thấy kết quả bất ngờ. 

Không chú trọng đến ngoại hình

Muốn trở nên giàu có cần bỏ ngay 9 suy nghĩ sai lầm này - 8

Nghiên cứu từ trường Đại học Exeter và những chuyên gia đến từ trường Y khoa Harvard (Mỹ) đã đưa ra kết luận rằng những người có dáng cao và thân hình thon gọn dễ kiếm được tiền hơn những người thừa cân. Những người này được đánh giá có kỹ năng xã hội phát triển tốt hơn, trí tuệ cảm xúc cao hơn và cũng tự tin hơn.

Bạn sẽ làm gì sau khi biết được điều này? Hãy lấy đây làm động lực để đến phòng tập, xây dựng cho mình chế độ ăn ngủ nghỉ hợp lý và quan tâm hơn đến sức khoẻ của mình. Với những người có chiều cao khiên tốn, bạn hoàn toàn có thể nhờ đến sự trợ giúp của giày hay cách phối trang phục giúp bản thân trông cao lên. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/muon-tro-nen-giau-co-can-bo-ngay-9-suy-nghi-sai-lam-n...

Không phải nhà sang xế xịn, có 5 dấu hiệu này chứng tỏ bạn giàu mà không hề hay biết 
Không nhất thiết phải sở hữu gia tài kếch sù mới là giàu có. Những dấu hiệu dưới đây chứng tỏ có thể bạn giàu có mà không hề hay biết. 
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh