Nghe lén cú điện thoại, tôi phát hiện lí do chồng đẹp trai chịu lấy người xấu như tôi

Ngày 07/01/2018 13:45 PM (GMT+7)

Lấy nhau gần 1 năm, tôi vẫn còn lâng lâng hạnh phúc khi được làm vợ một người chồng điển trai như anh. Tôi đã tin đó là vì tình yêu, cho tới khi tôi nghe lén được cuộc điện thoại chồng gọi cho tình cũ. Thì ra đằng sau cái quyết định cưới tôi là cả một toan tính đáng khinh bỉ.

Hiện tại, tôi đang có bầu được 7 tháng. Niềm hạnh phúc chờ đón đứa con đầu lòng của tôi bỗng dưng vụn vỡ khi tôi phát hiện ra bộ mặt thật của người chồng mà tôi yêu thương.

Tôi đớn đau, oán hận, tại sao mọi thứ lại có thể phũ phãng với tôi đến thế? Tôi đã yêu anh chân thành, vậy mà đáp lại, tình cảm anh dành cho tôi chỉ là một sự lợi dụng không hơn không kém.

Tôi sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả. Bố mẹ sinh được 2 con, tôi là con gái út. Chẳng hiểu sao, cả nhà tôi ai cũng ưa nhìn, thậm chí mẹ tôi còn rất xinh đẹp, vậy mà chỉ duy nhất có mình tôi là xấu xí.

Vẻ ngoài của tôi chẳng giống một tiểu thư con nhà giàu chút nào. Tôi có gương mặt thô kệch, không dịu dàng nữ tính. Tôi cũng buồn lòng vì ngoại hình của mình nhiều lắm.

Nghe lén cú điện thoại, tôi phát hiện lí do chồng đẹp trai chịu lấy người xấu như tôi - 1

Tôi có gương mặt thô kệch, không dịu dàng nữ tính. Tôi cũng buồn lòng vì ngoại hình của mình nhiều lắm. (Ảnh minh họa)

Ông trời run rủi thế nào để tôi gặp anh. Phải nói thật là tôi thích anh ngay từ đầu bởi anh đẹp trai, ăn nói có duyên. Nhưng tôi cũng không dám tiến xa vì tôi mặc cảm ngoại hình của mình. Một điều khá bất ngờ là chính anh quay ra tán tôi. Chỉ khoảng hơn nửa năm là chúng tôi kết hôn.

Cưới xong tôi được bố mẹ cho nhà riêng để ở vì anh ở quê, không có nhà cửa trên này. Thương tôi thiệt thòi nên bố mẹ lại càng bù đắp. Mặc dù có vài lời đàm tiếu về sự khác biệt giữa chúng tôi nhưng thấy chồng vẫn vui vẻ, tình cảm, tôi lại thấy an lòng hơn phần nào. Rồi tôi có bầu, cả gia đình hân hoan lắm.

Tôi đã cứ tin chồng yêu mình, yêu nhân cách của mình nên không màng tới ngoại hình (giống như lời anh nói). Chỉ tới khi tôi nghe cuộc điện thoại anh nói chuyện cùng tình cũ, tôi mới vỡ lẽ…

Nghe lén cú điện thoại, tôi phát hiện lí do chồng đẹp trai chịu lấy người xấu như tôi - 2

Chỉ tới khi tôi nghe cuộc điện thoại anh nói chuyện cùng tình cũ, tôi mới vỡ lẽ… anh lấy mình chỉ để lợi dụng (Ảnh minh họa)

Câu chuyện rất dài dù không nghe được trọn vẹn nhưng tôi đủ hiểu tất cả. Người cũ của anh đi học nước ngoài về. Cô ta trách cứ anh đã không chờ đợi. Tôi buồn nhưng vẫn cố nghe cho hết câu chuyện.

Và rồi những lời anh nói khiến tôi chết lặng: “Anh xin lỗi nhưng anh phải lấy cô ấy làm vợ. Cô ấy xấu lắm, còn lâu mới được bằng em. Nhưng bù lại nhà cô ấy giàu, bố mẹ lại có tiền. Chỉ có lấy cô ấy thì đời anh mới khá lên được.

Bố mẹ vợ chỉ cần anh thích gì là đáp ứng hết vì họ hiểu con họ thua kém chồng. Hơn nữa, anh… muốn lấy vợ xấu để cô ấy không bao giờ cắm sừng lên đầu anh được. Phụ nữ xấu như thế ra ngoài làm gì có ai thèm ngó ngàng, anh không phải lo giữ…”

Từng lời chồng tôi nói như trăm ngàn mũi dao đâm vào tim tôi. Anh chẳng những lợi dụng tôi mà còn rất coi thường. Trong anh hoàn toàn không có một chút tình yêu nào cho tôi cả.

Nghe lén cú điện thoại, tôi phát hiện lí do chồng đẹp trai chịu lấy người xấu như tôi - 3

 Trong anh hoàn toàn không có một chút tình yêu nào cho tôi cả. (Ảnh minh họa)

Từ hôm nghe được câu chuyện đó đến giờ, tôi sống như trên mây. Tôi tự hỏi mình nên làm gì? Thực lòng tôi đau đớn nhưng cũng không muốn hôn nhân đổ vỡ. Dù sao giờ anh cũng ở bên tôi, chấp nhận tôi. Giờ tôi làm bung bét lên, ly hôn, cả tôi và anh chẳng được gì.

Nghĩ đến đứa con trong bụng, tôi quyết định bơ đi mà sống. Tôi mặc kệ hết lí do anh lấy tôi là gì, mặc kệ cả việc anh lợi dụng tôi, lợi dụng bố mẹ tôi. Chỉ cần anh vẫn là chồng, vẫn đồng ý vun vén vào cái gia đình này là được.

Theo Thu Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình