Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp

Ngày 09/02/2017 11:12 AM (GMT+7)

Mối tình duyên của hai người như thể được sắp đặt trước vậy. Mọi người thường trêu nhau rằng nếu như không có tấm ảnh cưới thuở nhỏ thì liệu hai người có được bức ảnh cưới thực sự khi trưởng thành hay không?

Ngày 5 tháng 2 vừa qua, gia đình ông Hoàng Bình ở thôn Trần Doanh, huyện Diêm Sơn, tỉnh Hà Bắc Trung Quốc đã vô cùng bận rộn và vui mừng tổ chức lễ đầy tháng cho cháu trai của mình. Cậu bé đó chính là kết tinh tình yêu của cặp đôi Cao Thiên và Cao Lâm.

Đáng chú ý hơn cả, 19 năm trước hai người họ là đôi bạn thanh mai trúc mã với nhau, cùng chụp với nhau bức ảnh “cô dâu chú rể”, chẳng ai ngờ 19 năm sau họ đã trở thành vợ chồng của nhau thật.

Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp - 1

Ảnh chụp cùng nhau lúc nhỏ.

Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp - 2

Trong “bức ảnh cưới” ngày còn nhỏ, chú rể tí hon khoác trên mình chiếc áo sơ mi trắng cài lơ đỏ, cô dâu nhỏ xinh mặc bộ váy liền màu vàng có đính hoa vô cùng điệu đà. Hai người đứng cạnh nhau, bày ra dáng vẻ hạnh phúc tươi vui trong ngày vu quy trước ống kính.

Cao Thiên lớn hơn Cao Lâm một tuổi, tuy không cùng ở một thôn, nhưng bố mẹ hai người cùng mở hiệu chụp ảnh và là bạn thân của nhau, chính vì vậy hai cô cậu này thường xuyên chơi cùng nhau.

Năm Cao Thiên 5 tuổi, bố mẹ hai bên đột nhiên nghĩ ra ý tưởng độc đáo, là để Cao Thiên làm “chú rể” và Cao Lâm làm “cô dâu”, sau đó họ sẽ tạo nên một tấm ảnh cưới thật đẹp. Sau khi rửa tấm ảnh ra, cả hai bên phụ huynh đều sững sờ trước biểu cảm vô cùng “thật” của cặp cô dâu chú rể nọ.

Sau này bố mẹ Cao Thiên chuyển sang làm nghề khác. Năm 8 tuổi, Cao Thiên chuyển đến học ở một trường huyện, cho đến khi đi làm, hơn 10 năm trời, anh chưa hề gặp lại Cao Lâm. Còn bố mẹ hai bên thì vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp như xưa.

Chiều 27 Tết năm 2014, bố Cao Thiên bảo con trai đến thăm hỏi gia đình nhà Cao Lâm. Đúng lúc đó, Cao Lâm cũng vừa trở về nhà, đôi bạn thuở nhỏ giờ mới gặp lại nhau, họ vui mừng khôn xiết và lấy tấm ảnh ngày nào ra ôn lại chuyện xưa. Bức ảnh được rửa ra làm hai cho mỗi bên gia đình giữ một tấm. Xem lại, Cao Lâm và Cao Thiên thật sự rất ngạc nhiên, cảm xúc khó tả khi nhận ra cả hai đã không còn là cô bé cậu bé trong ảnh nữa, ngoại hình họ đã thay đổi khá nhiều.

Khi đó Cao Thiên đang làm việc ở một thành phố gần thành phố mà Cao Lâm đang học. Từ đó anh luôn tìm mọi cách để gặp mặt và dần dần theo đuổi, cuối cùng chinh phục trái tim người con gái.

Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp - 3

Mối tình duyên của hai người như thể được sắp đặt trước

Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp - 4

Mọi người thường trêu nhau rằng nếu như không có tấm ảnh cưới thuở nhỏ thì liệu hai người có được bức ảnh cưới thực sự khi trưởng thành hay không?

Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp - 5

Họ đã cùng nhau xây dựng hạnh phúc.

Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp - 6

Bức ảnh năm đó và mối tình ngày hôm nay đúng là một sự trùng hợp, và cũng là duyên phận.

Khi Cao Thiên chụp ảnh cùng mẹ và vợ con mình, anh đã nói: “Bức ảnh năm đó và mối tình ngày hôm nay đúng là một sự trùng hợp, và cũng là duyên phận. Đằng sau bức ảnh đó là tình yêu của chúng tôi và là mối quan hệ thân thiết giữa hai gia đình. Đây chính là món tài sản mà tôi mãi mãi trân trọng”.

Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp - 7

Cao Thiên chụp ảnh cùng mẹ và vợ con mình.

Nhờ bức ảnh cưới hồi bé xíu, 19 năm sau họ vô tình gặp lại nhau viết lên chuyện tình đẹp - 8

Đây chính là món tài sản mà Cao Thiên mãi mãi trân trọng.

Theo Mai Mei (dịch) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật