Sang năm con sẽ ở nơi xứ người mẹ ạ

Ngày 05/09/2014 21:08 PM (GMT+7)

Chia tay mẹ đây không phải là lần thứ 5 thứ 10 mà là lần thứ mấy chục, cả trăm rồi nhưng sao, mỗi lần như thế, nước mắt con lại rơi.

Con cảm thấy không muốn rời xa mẹ, con nhớ mẹ, nhớ cảnh sum vầy của gia đình mình. Cuộc sống gia đình mình vốn nghèo khó, chẳng giàu có khá giả như người ta nhưng đầy nghĩa tình. Những bữa cơm rau của mẹ nấu cho con ăn, những bữa khoai luộc mà dành cho con ăn sáng, con nhớ lắm, xúc động lắm mẹ ơi!

Mẹ đã già, đã ngoài 60, không biết sức khỏe mẹ thế nào, con chỉ mong mẹ thật khỏe mạnh để sau này, khi con lấy chồng, sinh con, mẹ có thể lên chơi với cháu, với mẹ con con. Con ước ao cả đời này sẽ được ở bên mẹ, con mong mẹ sống hạnh phúc, vui vẻ bên chúng con đến trăm tuổi, nghìn tuổi. Nhưng chuyện đó sẽ chẳng bao giờ được vì con người có kiếp luân hồi phải không mẹ ơi!

Ngày con đỗ đại học, mẹ đã vui mừng như thế nào, mẹ còn vui hơn cả con. Con cũng cảm thấy hạnh phúc lắm, yêu mẹ lắm. Nhờ có mẹ mà con có động lực để vào đại học, đó là cánh cửa tương lai và con sẽ cố gắng hết lòng vì nó. Con chăm học, chăm làm để phụ giúp mẹ, con không muốn mẹ một mình vất vả nuôi con. Vừa đi học, con vừa đi làm thêm, gia sư, kiếm tiền. Con cảm thấy mẹ là người tuyệt vời nhất trên đời, là người con tự hào mãi mãi về sau...

Sang năm con sẽ ở nơi xứ người mẹ ạ - 1

Con đi làm, đi học, con chăm chỉ từng ngày, tích lũy tiền để lo học phí. Mẹ là người cho con nhiều niềm tin nhất, con đã cố gắng bằng hết sức lực của con. (ảnh minh họa)

Mấy năm đại học, mẹ chưa một lần thăm con, chưa một lần lên Hà Nội nhưng không sao vì con hiểu, sức khỏe mẹ yếu, mẹ say xe, mẹ chẳng thể lên với con. Con chăm chỉ về nhà những khi rảnh rỗi vì với con, con muốn tận dụng tất cả thời gian có thể ở bên mẹ. Xa nhà, xa gia đình, con khóc quá nhiều vì nhớ mẹ. Có lúc con nghĩ, hay là về quê làm ruộng, không học nữa, để phụ giúp mẹ, đỡ tốn tiền và để con có thể  ở bên mẹ. Nhưng rồi con lại nghĩ, nếu không học, chắc mẹ sẽ buồn lắm và mẹ sẽ chẳng bao giờ cho con làm điều đó đâu mẹ ơi.

Con đi làm, đi học, con chăm chỉ từng ngày, tích lũy tiền để lo học phí. Mẹ là người cho con nhiều niềm tin nhất, con đã cố gắng bằng hết sức lực của con. Mẹ biết không, nhiều đêm con nhớ mẹ vô cùng, khóc hết nước mắt nghĩ thương thân mẹ gầy còm lại vất vả nuôi con.

Hôm nay, con đưa bạn trai về ra mắt, mẹ mừng lắm. Mẹ bảo con gái mẹ đã lớn thật rồi, biết dẫn bạn trai về cho mẹ xem mặt. Mẹ luôn mơ con lấy một người chồng tử tế, có chỗ dựa dẫm, mẹ mong con của mẹ thật sự hạnh phúc về sau. Con cũng mong như vậy lắm mẹ ạ, con khát khao có được một mái ấm hạnh phúc, có kinh tế khá giả để đón mẹ lên ở cùng. Nhưng mà, con sợ khó lắm mẹ ơi. Vì nếu như lấy anh ấy, con sẽ ở chung nhà chồng và cơ hội đón mẹ lên càng không có. Con đã từng nói với mẹ, hay là con lấy một người không có nhà cửa gì rồi chúng con đi thuê nhà, đón mẹ lên. Chứ bây giờ ở chung thế này, con phải làm sao đây mẹ?

Sang năm con sẽ ở nơi xứ người mẹ ạ - 2

Mùng 2-9 này là ngày lễ quốc khánh cuối cùng của đời độc thân, con được ở bên mẹ trọn vẹn. (ảnh minh họa)

Con gái đi lấy chồng khóc ròng suốt một ngày vu quy, con vừa hạnh phúc vừa thương mẹ. Vậy là từ nay chấm dứt những ngày mà con muốn về thì về, muốn chạy về ôm mẹ thì ôm, chấm dứt những đêm chỉ có con và mẹ tỉ tê câu chuyện. Có chồng, có thể chồng con sẽ không cấm con về bên mẹ nhưng chắc chắn, mọi thứ sẽ không được như xưa nữa. Con đã là con dâu nhà người, rồi đây, con sẽ là mẹ của các con con, thời gian con dành cho mẹ cũng không còn nhiều nữa.

Mùng 2-9 này là ngày lễ quốc khánh cuối cùng của đời độc thân, con được ở bên mẹ trọn vẹn. Sau này khi có chồng, con sẽ đưa chồng về, hoặc là chỉ về được 1, 2 ngày với mẹ mà thôi. Mẹ biết không, con chỉ muốn ngày nào cũng được ở bên mẹ, nhưng cuộc sống xa nhà, con lại phải lấy chồng, nên con đành lòng để mẹ một mình mà không yên tâm chút nào. Khi nào con mới mua được nhà để đón mẹ lên?

Sang năm, con sẽ chẳngđược về bên mẹ nữa, Tết này con cũng sẽ đón giao thừa ở nơi mới, mẹ ở một mình, con sợ mình không cầm được nước mắt. Mẹ ơi, điều con mong mỏi nhất lúc này chính là, mong mẹ có sức khỏe thật tốt, mong mẹ hãy vì con, vì cháu, vì gia đình mình mà gắng giữ sức mẹ nhé, để sau này khi con sinh con ra, cháu sẽ được hạnh phúc vì được bà cưng chiều, chăm sóc... Con yêu mẹ của con nhiều lắm!

Minhlien...@yahoo.com

Xem thêm tin liên quan:

Mẹ xin lỗi con, mẹ phải đi lấy chồng

Nuôi bồ 3 năm, bồ đi lấy chồng

Em không thể lấy chồng nghèo

30 tuổi, thèm lấy chồng...

Chờ đợi quá lâu, tôi bỏ đi lấy chồng

(Theo Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng