Thật lòng tôi rất yêu thương con riêng của chồng

Ngày 27/01/2015 15:11 PM (GMT+7)

Người ta nói tôi dại, tôi ngu vì đã lấy một người đàn ông không những từng có vợ mà lại đã có con, hơn nữa lại đang nuôi con của mình.

Tôi không cho đó là dại, tình yêu đâu có dại hay khờ. Khi đã yêu một người đàn ông, thậm chí phải hi sinh cho người đàn ông ấy, có khi bạn vẫn phải chấp nhận.

Ngày đó tôi gặp anh, thật ra, tôi đã yêu anh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Người đàn ông ấy thật sự có sức hút, rất nhiều con gái theo đuổi. Sau này thì tôi biết, mặc dù con gái thích anh nhiều, có người còn chủ động tán tỉnh anh nhưng khi biết anh có con riêng, họ ra đi không lời từ biệt. Chẳng ai chấp nhận người đàn ông đang nuôi con một mình. Họ sợ cảnh ‘gà trống nuôi con’, sợ không gánh vác được trách nhiệm ấy. Vì bản thân họ luôn nghĩ, chỉ muốn kết hôn với anh chứ không phải nuôi thêm đứa con riêng của anh.

Khi gặp anh, tôi cũng đã biết rõ hoàn cảnh gia đình anh. Tuy là chưa thật sự sâu đậm ngay từ đầu nhưng tôi không chùn bước. Tôi muốn tìm hiểu về người đàn ông này, muốn gặp con anh, được tiếp xúc với gia đình anh. Đi chơi với con anh lâu dần, tôi có cảm tình với cậu bé, rất ấm cúng, nhẹ nhàng, nghe lời. Tôi yêu quý đứa con ấy lắm, trẻ thơ dễ được lòng người lớn, chẳng có lỗi lầm gì trách được con trẻ cả. Thế nên, khi gần nhau, tôi càng cảm nhận được tình cảm mình dành cho con. Có lẽ, đó là một phần khiến tôi và anh gắn kết với nhau hơn.

Thật lòng tôi rất yêu thương con riêng của chồng - 1

Khi gặp anh, tôi cũng đã biết rõ hoàn cảnh gia đình anh. Tuy là chưa thật sự sâu đậm ngay từ đầu nhưng tôi không chùn bước. (ảnh minh họa)

Tình cảm con trẻ khiến tôi không thể không động lòng. Tôi đã rất yêu quý cậu bé ấy, một ngày không gặp là thấy nhớ nhung như nhớ chính người ruột thịt của mình vậy. Cuối cùng, tôi quyết định tiến tới hôn nhân với anh. Không ai khác, chính là tôi chủ động ngỏ lời với anh, chỉ vì, tôi yêu anh và yêu cả con của anh nữa. Tôi luôn nghĩ, anh không có đủ tự tin để nói yêu tôi vì anh sợ trách nhiệm đè lên vai tôi. Nên tôi phải chủ động, phải nói với anh rằng, tôi yêu anh và muốn cưới anh. Vậy mà anh vẫn không hài lòng.

Tôi tin người đàn ông như vậy mới là người yêu tôi chân thành. Và tôi vẫn bám lấy anh, dùng tình yêu của mình để đối đãi với người đàn ông tôi yêu. Tôi đã kiên trì bên cạnh anh, đối xử tốt với con trai của anh, cuối cùng cũng khiến anh động lòng. Ai cũng bảo tôi dở hơi, bảo anh có gì hay ho mà tôi phải cất công theo đuổi như vậy. Người ngoài cuộc làm sao hiểu được, tôi yêu anh nhiều như thế nào.

Cuối cùng, chúng tôi cũng đến được với nhau. Nhưng buồn thay, khi đưa anh về gia đình tôi ra mắt, bố mẹ tôi phản ứng kịch liệt, không ai đồng ý cho tôi lấy anh cả. Thật ra, tôi hiểu tâm tư của bố mẹ, người làm cha làm mẹ nào chẳng vậy. Ai lại đồng tình nhanh chóng cho con mình lấy một người đã qua một đời vợ lại chấp nhận nuôi con riêng của chồng. Ở đời, mấy ai mẹ kế con chồng mà hòa thuận được đâu. Nhưng đó là khi con chồng đã lớn, còn đứa trẻ này rất nhỏ, đáng yêu, tôi tin bằng sự chăm sóc, yêu thương của tôi dành cho con, con sẽ cảm nhận được ngay từ khi còn bé. Và khi lớn lên dưới sự chăm sóc của vợ chồng tôi, con sẽ hiểu được, tôi thật lòng với con.

Thật lòng tôi rất yêu thương con riêng của chồng - 2

Sao nhiều người cứ nghĩ mọi chuyện phức tạp. Với tôi, yêu thương con chồng không có gì khó, huống hồ là đứa trẻ vô tội như thế. (ảnh minh họa)

Tôi ra sức động viên bố mẹ, nói hết lý lẽ, khóc lóc van xin. Thấy con gái vật vã với tình yêu này và cũng đã tiếp xúc với anh, thấy anh là người đàn ông tốt, bố mẹ cuối cùng phải gật đầu. Chúng tôi được cưới nhau.

Ngày về nhà chồng là ngày hạnh phúc nhất trong đời tôi. Được bố mẹ chồng hoan nghênh, yêu thương, tôi cũng cảm thấy an ủi phần nào. Giống như họ biết ơn tôi vì tôi đã yêu con trai họ, đã cưới và đồng ý chăm sóc cháu nội của bố mẹ. Tôi cảm thấy vui lắm, vì ngoài anh yêu tôi còn có bố mẹ quan tâm tôi. Giờ lại có con chồng yêu quý tôi.

Sao nhiều người cứ nghĩ mọi chuyện phức tạp. Với tôi, yêu thương con chồng không có gì khó, huống hồ là đứa trẻ vô tội như thế. Tôi sẽ nguyện dành hết tình cảm này, yêu thương chồng, con chồng như chính con đẻ của mình. Tôi tin rằng, sau này dù tôi có sinh cho anh 1 đứa, 2 đứa thì chúng nó sẽ là anh em ruột thịt tốt của nhau, không có sự phân biệt gì hết. Tôi tự tin rằng mình làm được điều này. Tôi thật sự rất hạnh phúc khi có mái ấm này, có được anh và có được một đứa trẻ đáng yêu…

Theo H.Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng